Sốc rating 5 phim truyền hình đỉnh nhất xứ Hàn: Hơn nửa quốc gia cùng xem 1 bộ phim, có khủng quá không vậy?

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 08:40 26/11/2021

Không phải mấy bộ phim hot của vài năm gần đây, phim Hàn còn có thời điểm rating lên tới ngoài 60%.

Mấy năm gần đây, phim Hàn liên tục ghi nhận những mốc rating mới và coi rating như một thước đo quan trọng đánh giá thành công của nhiều bộ phim. Nhiều tác phẩm hot lên được tới trên 20, thậm chí là ngoài 30%. Thế nhưng, nhiều khán giả thế hệ trẻ có lẽ không biết đến thời điểm rating phim Hàn vượt ngưỡng 60%. Đây là thời kì phim truyền hình Hàn mới bắt đầu phát triển, Internet chưa phổ thông và các nền tảng xem phim trực tuyến chưa xuất hiện.

1. You And I

You And I là bộ phim có rating cao nhất lịch sử phim truyền hình Hàn Quốc, con số cao nhất lên tới 66,9% - một kỷ lục mà có lẽ không bao giờ phim Hàn lập lại được nữa. Đây là phim lên sóng vào năm 1999 - 1998, xoay quanh cuộc đời của một thủy thủ già và ba người con trai của ông. You And I cũng là một trong số những bộ phim đầu tiên làm nên thương hiệu của nam thần màn ảnh Hàn Song Seung Heon.

Sốc rating 5 phim truyền hình đỉnh nhất xứ Hàn: Hơn nửa quốc gia cùng xem 1 bộ phim, có khủng quá không vậy? - Ảnh 1.

2. First Love

Phát hành vào năm 1997, First Love cũng là bộ phim được theo dõi bởi quá nửa người dân Hàn Quốc khi rating cao nhất lên tới 65,8%. First Love là một drama điển hình cho chất melo đặc trưng của phim ảnh xứ Hàn khi nói về những mâu thuẫn trong mối quan hệ giữa gia đình và tình yêu. Đến nay đây vẫn là tượng đài mà khó bộ phim nào có thể xô đổ của truyền hình Hàn.

Sốc rating 5 phim truyền hình đỉnh nhất xứ Hàn: Hơn nửa quốc gia cùng xem 1 bộ phim, có khủng quá không vậy? - Ảnh 2.
Sốc rating 5 phim truyền hình đỉnh nhất xứ Hàn: Hơn nửa quốc gia cùng xem 1 bộ phim, có khủng quá không vậy? - Ảnh 3.

3. What Is Love

What Is Love là bộ phim xoay quanh hai gia đình với lối sống tương phản rõ rệt. Một bên bảo thủ và gia trưởng, một bên hiện đại và thực dụng. Lên sóng năm 1991, phim có thời điểm cán mốc rating lên tới con số 64,9% - thành tích mà không phim tình cảm gia đình nào hiện tại có thể vượt mặt.

Sốc rating 5 phim truyền hình đỉnh nhất xứ Hàn: Hơn nửa quốc gia cùng xem 1 bộ phim, có khủng quá không vậy? - Ảnh 4.

4. Sandglass

Theo sát What Is Love Sandglass với rating cao nhất lên tới 64,5%. Phim là bệ phóng cho loạt tên tuổi đình đám đến nay vẫn giữ được sức hút như Go Hyun Jung, Lee Jung Jae,... The Sandglass xoay quanh câu chuyện về hai người đàn ông có tình bạn được thử thách xuyên suốt những năm 1970 và 1980, một trong những giai đoạn chính trị đầy biến động của Hàn Quốc.

Sốc rating 5 phim truyền hình đỉnh nhất xứ Hàn: Hơn nửa quốc gia cùng xem 1 bộ phim, có khủng quá không vậy? - Ảnh 5.

5. Thần Y Hur Jun

63,5% là con số rating cao nhất mà bộ phim Thần Y Hur Jun từng đạt được. Đây là tác phẩm lên sóng vào cuối năm 1999, đầu năm 2000 và đến nay vẫn là bộ phim có rating cao nhất thế kỷ 21 của màn ảnh Hàn. So với 4 cái tên kể trên, Thần Y Hur Jun quen thuộc với khán giả Việt hơn hẳn. Đây là bộ phim cổ trang kể về câu chuyện cuộc đời của danh y Hur Jun dưới thời triều đại Choson.

Sốc rating 5 phim truyền hình đỉnh nhất xứ Hàn: Hơn nửa quốc gia cùng xem 1 bộ phim, có khủng quá không vậy? - Ảnh 6.

Nguồn: Quora

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14