So với bản gốc xứ Trung, tình tay tư của Diễm My 9x ở Tình Yêu và Tham Vọng kịch tính hơn cả bậc!

NT, Theo Trí Thức Trẻ 14:50 18/05/2020

Tình Yêu và Tham Vọng hiện có nhiều thay đổi đáng kể so với bản gốc. Và tính đến thời điểm này thì những thay đổi này đang giúp chuyện phim hấp dẫn và kịch tính hơn.

Tình Yêu và Tham Vọng hiện đang là bộ phim truyền hình đáng chú ý nhất trên sóng VTV. Phim khai thác những câu chuyện thương trường và tình yêu hấp dẫn giữa những người trẻ với nhiều tình tiết gay cấn với sự thể hiện của dàn diễn viên trẻ đẹp. Đây là bộ phim remake lấy ý tưởng từ phim Trung Quốc ăn khách Thế Lực Cạnh Tranh năm 2017. Tuy vậy, so với bản gốc, Tình Yêu và Tham Vọng có nhiều thay đổi tích cực hơn.

(Bài viết có khả năng sẽ spoil một số tình tiết của phim, xin cân nhắc trước khi đọc)

1. Thay đổi một nhân vật, cục diện bộ phim biến đổi hoàn toàn

Nếu đã từng xem bản gốc Thế Lực Cạnh Tranh của Trung Quốc thì chắc chắn bạn sẽ nhận ra thay đổi lớn nhất của bộ phim nằm ở nhân vật Phong của Mạnh Trường. Phong trong bản gốc thực tế là một nhân vật nhạt nhòa, không nhiều dấu ấn. Nhân vật này không đóng nhiều vai trò trong phim, chỉ như một kẻ phản diện muốn triệt hạ đối thủ bằng mọi giá mà không rõ nguyên nhân.

So với bản gốc xứ Trung, tình tay tư của Diễm My 9x ở Tình Yêu và Tham Vọng kịch tính hơn cả bậc! - Ảnh 1.

Thay đổi lớn nhất của bộ phim nằm ở nhân vật Phong của Mạnh Trường

Ở Tình Yêu và Tham Vọng, Phong có một lý do hợp lý cho mối hận thấu trời xanh của mình với Hoàng Thổ. Phim lại còn để cho Phong có tình cảm với Linh (Diễm My 9x) nên Phong có đủ cả hận cũ và hận mới để rắp tâm lật đổ đối thủ. Việc để Phong yêu Linh và Linh cũng có chút rung động với Phong dẫn đến một sự thay đổi nữa, đó là hình tượng của nữ chính. Vì bị giằng xé giữa hai thứ tình cảm đều chưa rõ ràng nên Linh có thời điểm không thể có một lựa chọn sáng suốt dù thực tế cô là một người thông minh và giàu năng lực.

So với bản gốc xứ Trung, tình tay tư của Diễm My 9x ở Tình Yêu và Tham Vọng kịch tính hơn cả bậc! - Ảnh 2.

Linh bị giằng xé giữa những tình cảm mơ hồ

Sự thay đổi này đã lồng ghép cả hai cuộc chiến thương trường và tình yêu hòa làm một mang đến một cốt truyện giàu tiềm năng hơn cho bộ phim. Sự thay đổi của nhân vật Phong đã phá vỡ tứ giác tình yêu mà bản gốc tạo ra. Nếu theo đúng Thế Lực Cạnh Tranh bản Trung, câu chuyện tình cảm phải tập trung vào bộ tứ quyền lực trong nội bộ Hoàng Thổ là Minh (Nhan Phúc Vinh), Linh, Sơn (Thanh Sơn) và Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền). Khi thêm Phong vào câu chuyện này, Linh bị mắc kẹt giữa ba người đàn ông. Nếu Sơn luôn miệng tỏ tình với Linh từ những tập đầu tiên thì tình cảm của Phong dành cho Linh hay giữa Linh với Minh vẫn còn khá mơ hồ.

So với bản gốc xứ Trung, tình tay tư của Diễm My 9x ở Tình Yêu và Tham Vọng kịch tính hơn cả bậc! - Ảnh 3.

Linh bị mắc kẹt giữa ba người đàn ông có tình cảm với mình trong phim

Cùng với Phong, nhân vật của Tuệ Lâm cũng có nhiều thay đổi qua sự thể hiện của Lã Thanh Huyền. Trong hơn 10 tập đầu tiên, Tuệ Lâm sắc sảo và mạnh mẽ hơn bản gốc nên được kỳ vọng sẽ có nhiều dấu ấn hơn là chỉ bị ghét vì yêu mù quáng và có nhiều hành động thiếu lý trí. Sự thay đổi của Tuệ Lâm cũng có thể sẽ làm thay đổi cốt truyện vào phút chót. Nhiều người xem cho rằng Tuệ Lâm thực ra có làm gì thì cũng không đáng ghét, cô yêu hết mình và chỉ biết có người mình yêu. Chỉ điều này thôi đã rất xứng đáng với Minh rồi.

So với bản gốc xứ Trung, tình tay tư của Diễm My 9x ở Tình Yêu và Tham Vọng kịch tính hơn cả bậc! - Ảnh 4.

Nhân vật của Tuệ Lâm cũng có nhiều thay đổi qua sự thể hiện của Lã Thanh Huyền

2. Hình thành mối liên hệ rõ ràng hơn giữa các nhân vật, diễn biến dự báo sẽ kịch tính hơn

Một điểm cộng đáng khen so với bản gốc của Tình Yêu và Tham Vọng đó chính là mối liên hệ rõ ràng hơn giữa các nhân vật. Khi Phong yêu Linh, cuộc chiến thương trường hấp dẫn hơn khi pha lẫn vào đó tình yêu. Phim cũng để cho chuyện tình trong quá khứ của Minh cùng bạn gái cũ có một chút mùi vị thương trường và tạo thành một vòng tròn liên kết giữa các nhân vật. Phong có một kết nối đặc biệt với người đã sát hại Thùy Chi (Ngọc Bích) - bạn gái của Minh năm xưa. Vậy liệu Phong có liên quan gì đến quá khứ đau buồn kia của Minh không? Nhờ tình tiết này, quá khứ chắc chắn cũng là một câu chuyện hấp dẫn không kém và tác động nhất đến nội dung chính về sau.

So với bản gốc xứ Trung, tình tay tư của Diễm My 9x ở Tình Yêu và Tham Vọng kịch tính hơn cả bậc! - Ảnh 5.

Nhân vật có liên quan đến sự mất tích của Thùy Chi - người yêu của Minh

So với bản gốc xứ Trung, tình tay tư của Diễm My 9x ở Tình Yêu và Tham Vọng kịch tính hơn cả bậc! - Ảnh 6.

lại là em trai người vợ đã mất có mối liên hệ vô cùng thân thiết với Phong

3. Nặng nề hóa những câu chuyện gia đình, thông điệp của bộ phim đang thay đổi?

Thế Lực Cạnh Tranh bản gốc là những câu chuyện hấp dẫn của thương trường và tình yêu tuổi trẻ. Tình Yêu và Tham Vọng vẫn giữ lại tinh thần đó với một cốt truyện còn éo le hơn. Bên cạnh đó, bản Việt khai thác sâu hơn câu chuyện gia đình mà ở đó hình thành nên hai phụ nữ trái ngược hoàn toàn về tính cách. Nếu bản gốc cho hai nhân vật nữ chính một gia đình hoàn toàn bình thường và êm ấm thì bản Việt đẩy hai cô gái vào những mối bi kịch gia đình khá điển hình. Tuệ Lâm lớn lên trong nhung lụa nhưng người bố luôn khinh thường người mẹ kém cỏi. Trong khi đó, Linh là con riêng của bố từ bé đã không có mẹ và sống trong sự cay nghiệt của mẹ kế và em gái cùng cha. Với hai hoàn cảnh đó, cả hai cô gái vẫn lớn lên giỏi giang và thành công nhưng Tuệ Lâm xa rời mẹ mình, còn Linh luôn gặp khó khăn để gần gũi dì và em gái. Hành trình của hai người phụ nữ trong phim không chỉ là chinh phục sự nghiệp và tình yêu mà còn là gắn kết với gia đình của họ. Với chi tiết này, Tình Yêu và Tham Vọng sẽ lồng ghép thêm yếu tố gia đình vào yếu tố tình cảm và xã hội khác. Đây sẽ là một chi tiết hay nếu không làm bộ phim nặng nề và dài dòng trong những tập tiếp theo.

So với bản gốc xứ Trung, tình tay tư của Diễm My 9x ở Tình Yêu và Tham Vọng kịch tính hơn cả bậc! - Ảnh 7.

Tuệ Lâm luôn gặp vấn đề trong việc thông cảm với mẹ mình

So với bản gốc xứ Trung, tình tay tư của Diễm My 9x ở Tình Yêu và Tham Vọng kịch tính hơn cả bậc! - Ảnh 8.

Còn Linh thì chưa bao giờ gần gũi được với mẹ kế và em gái

Tình Yêu và Tham Vọng hiện đang sở hữu một cốt truyện tiềm năng hơn bản gốc từng ra mắt năm 2017. Những thay đổi trong nội dung và nhân vật có thể giúp bộ phim giữ chân khán giả đến phút chót dù chỉ là một tác phẩm remake. Như trong một cuộc phỏng vấn, đạo diễn Bùi Tiến Huy từng chia sẻ bộ phim chỉ giữ lại 50% nội dung bản gốc nên những diễn biến về sau cùng cái kết rất có thể sẽ thay đổi. Tình Yêu và Tham Vọng hiện đã lên sóng hơn 10 tập và nhận về phản hồi khá tích cực từ khán giả. Tuy vẫn còn một số điểm chưa thuyết phục trong diễn xuất cũng như phần âm thanh tạo kịch tính hơi nặng nề nhưng nhìn chung câu chuyện phim vẫn hấp dẫn với những thay đổi trong cốt truyện. 

Bộ phim hiện đang lên sóng VTV3 lúc 21h30 thứ hai và thứ ba hàng tuần.

Bình luận

  • Hà Gia Kính: Triển đại hiệp trong mộng của các cô gái, tuổi xế chiều 60 cô độc trẻ trung trong cơ ngơi trăm tỷ

    Hà Gia Kính từng là nam thần trong lòng các cô gái nhưng ở tuổi xế chiều anh vẫn lẻ bóng đi về, gần đây còn bị nghi lạm dụng “dao kéo” để níu kéo nhan sắc thanh xuân.
  • Đọc thêm