Sợ sinh viên “cách ly xã hội” một mình, cô giáo nhắn tin siêu ưng bụng: Đừng ăn mỳ tôm, nhắn cô mang thực phẩm hoặc tiền sang cho

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 13:40 08/04/2020

Hành động của cô giáo đã khiến bao sinh viên đổ ầm ầm và thi nhau xin học môn cô ở kỳ sau.

Diễn biến dịch Covid-19 phức tạp nên sinh viên cả nước được nghỉ để bảo đảm sức khỏe bản thân và tránh lây lan trong trường học. Tuy vậy vì nhiều lý do, không ít bạn vẫn ở lại thành phố. Đang trong thời gian cách ly toàn xã hội nên buộc phải "chôn chân" ở phòng trọ khiến nhiều sinh viên rơi vào cảnh khó khăn.

Thấu hiểu hoàn cảnh đó của sinh viên, một cô giáo trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã sẵn sàng hỗ trợ tiền, nhu yếu phẩm và thậm chí còn giao tận tay cho các bạn. Cô nhắn vào mọi group lớp cô đang dạy và mong sinh viên đừng ngại liên lạc nếu cần.

"Chào các em. Đợt này dịch đang ở thời điểm cao. Có một số em sinh viên không kịp về quê mà phải ở lại kí túc xá hoặc nhà thuê. Thực phẩm thì một số trường hợp bố mẹ ở quê không gửi lên được. Vậy trường hợp các em sinh viên thực sự cần hỗ trợ về thực phẩm thì hãy nhắn tin cho cô nhé! Cô sẽ hỗ trợ cho các em. Các đừng ngại, hãy liên lạc với cô ngay nhé!".

Sợ sinh viên ở thành phố một mình, cô giáo nhắn tin siêu ưng bụng: Thiếu quá đừng ăn mỳ tôm, nhắn cô mang thực phẩm hoặc tiền sang cho - Ảnh 1.

Tin nhắn ấm lòng của giáo viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông. (Ảnh: Bùi Ly)

Liên hệ với người đăng bài viết, cô bạn Bùi Ly chia sẻ mình đã phải đọc đến 4 lần và phân tích từng câu từng chữ để chắc chắn mình không nhầm. Cô bạn cũng cho biết bản thân chưa từng gặp cô buổi nào vì đây là môn học dự tính học sau Tết nên hành động của cô giáo khiến học trò nào cũng cảm thấy cực xúc động.

"Mình thực sự rất bất ngờ. Khi nhận được tin nhắn hỗ trợ, mình còn đọc đến lần 4 lần và phân tích từng chữ để chắc chắn mình không nhầm. Vì đối mình, giảng viên không thể quan tâm tận tình từng sinh viên. Bản thân thầy cô cũng chưa chắc nhớ mặt chúng mình vì có đến hàng nghìn người mà mỗi tuần chỉ gặp cùng lắm 2-3 lần".

Được biết không chỉ với riêng lớp của Bùi Linh mà rất nhiều lớp khác cũng được cô giáo nhắn nhủ như vậy. Chọn ở lại một mình giữa thành phố là việc bất đắc dĩ vì phải đối mặt với nhiều thứ bất tiện trong thời điểm cách ly xã hội. Hành động của cô không chỉ giúp đỡ vật chất mà cũng khiến nhiều bạn an tâm hơn về việc ở lại tránh dịch.

"Hôm trước học môn Đường lối cô cũng nhắn nhủ là nếu có thiếu quá đừng ăn mỳ tôm, nhắn các cô mang thực phẩm rồi ít tiền hỗ trợ sang cho. Đầu giờ cô nhắc, xong cuối giờ cũng nhắc. Cô đã giảng bài hay còn quan tâm sinh viên nữa", bạn Bùi Ly chia sẻ thêm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tuấn Hưng bị kẻ tự xưng là cảnh sát gọi điện điều tra về vụ tai nạn ở Đà Nẵng, bức xúc nhận ra điểm mờ ám ngay sau đó

    Chia sẻ mới trên tường nhà Tuấn Hưng gây hoang mang dư luận. Anh cũng đã gửi số điện thoại này cho bạn bè, người thân để tất cả có thể cảnh giác trước trường hợp xấu tương tự.
  • Đọc thêm