So kè 3 gã phản diện ở "vũ trụ" Train To Busan: Đại ca biến thái Peninsula kém xa giám đốc hèn hạ năm nào

Bim Bim, Theo Trí Thức Trẻ 09:59 21/07/2020

Cả 3 cái tên độc ác bước ra từ loạt phim Train To Busan đều ghi dấu ấn ở khán giả bởi tạo hình kệch cỡm thiếu thiện cảm và vai trò quan trọng trong tiến trình phát triển của phe chính diện.

  Bài viết tiết lộ một phần nội dung của loạt phim, cân nhắc trước khi đọc!

  Trở lại sau 4 năm kể từ phần phim điện ảnh đầu tiên, Peninsula (tựa Việt: Bán Đảo Peninsula) đang làm mưa làm gió các hệ thống rạp phim trải dài khắp châu Á, trong đó có cả Việt Nam với lượng vé đặt trước cao chóng mặt.

  Với tinh thần xây dựng một bối cảnh hậu tận thế hoành tráng không thua kém phim Hollywood, hậu truyện của Train To Busan mang đến nhiều tuyến câu chuyện nhỏ xoay quanh các nhân vật, trong đó vẫn có những phút giây toả sáng của phe phản diện, cụ thể là lữ đoàn biến thái 631 dẫn đầu bởi đại ca Hwang (Kim Min Jae). Vậy, trong số những kẻ ác của toàn bộ loạt phim Train To Busan, thì ai mới là cái tên toả sáng nhất?

  1. Ông giám đốc Yong Suk của Train To Busan

  Nhớ về thời điểm Train To Busan đang làm mưa làm gió ngoài phòng vé, khán giả ai nấy sau khi xem xong đều không khỏi bức xúc trước một nhân vật vì quá ác độc và vô cảm, đó chính là ông giám đốc Yong Suk (Lee Jung Ok). Trong một tựa phim đề cao tinh thần hi sinh và lòng tốt nảy nở trong thời khắc hiểm nguy, thì hắn chính là cái gai trong mắt nhiều người, là miếng dằm khiến ai ai cũng nhức nhối.

  So kè 3 trùm phản diện ở vũ trụ Train To Busan: Đại ca biến thái Peninsula vẫn kém xa giám đốc hèn hạ năm nào - Ảnh 1.

  Ngay từ khi trên tàu, Yong Suk đã khiến ai nấy chướng mắt khi liên tục cười cợt người đàn ông vô gia cư, ngay cả bé Su An cũng bảo hắn là kẻ xấu. Khi dịch bệnh xảy ra, hắn chỉ lo cho thân mình, thậm chí còn tìm mọi cách ngăn chặn những người bị bỏ lại phía sau lên tàu, trong đó có nhóm nhân vật chính.

  Bước vào hồi 2, dân tình càng thêm sôi máu với thái độ của Yong Suk, lúc này hắn đã bộc lộ bản ngã thật sự là một con quỷ dữ mất nhân tính. Hắn cắt đứt liên lạc giữa Jin Hee (So Hee) và Yong Guk (Choi Woo Shik), tìm cách chặn cửa không cho nhóm của Seok Woo (Gong Yoo) vào, sau đó còn dùng lời nói thao túng toàn bộ hành khách nhằm tẩy chay và đuổi họ đi với lý do Seok Woo đã bị nhiễm bệnh. Tuy sau đó mọi người đều phải "trả nghiệp" do bị zombie tấn công, nhưng Yong Suk vẫn sống và trốn thoát, thậm chí còn đẩy 2 nhân viên tàu ra làm mồi nhử để sống sót.

  Chỉ lo cho bản thân là điều bình thường và dễ hiểu khi nguy hiểm ập đến, song dùng tính mạng ai đó để đảm bảo cơ hội sống cho mình là điều phi thường cặn bã và khó chấp nhận. Nhân vật Yong Guk đã khơi gợi nơi người xem sự chán ghét cùng cực trước cái xấu và sự ích kỉ, nhưng đó chính là thành công lớn của Train To Busan khi thật sự mang lại nhiều cung bậc cảm xúc đa sắc màu cho khán giả.

  2. "Người cha" Suk Gyu của Seoul Station

  Đóng vai trò như phần tiền truyện nhằm khai sáng về khởi nguồn của dịch bệnh zombie, Seoul Station cũng chứa đựng nhiều chi tiết ẩn ý và đen tối lấn át cả Train To Busan. Phim tập trung vào 3 nhân vật chủ chốt là cô gái Hye Sun, bạn trai Ki Woong và người đàn ông Suk Gyu.

  So kè 3 trùm phản diện ở vũ trụ Train To Busan: Đại ca biến thái Peninsula vẫn kém xa giám đốc hèn hạ năm nào - Ảnh 6.

  Trong thời điểm đại dịch bùng nổ ngay tại trạm tàu Seoul, Hye Sun hoàn toàn bị chia cắt và phải một thân một mình sống sót. Lúc này, Ki Woong cùng bố của Hye Sun là Suk Gyu lên đường tìm kiếm cô. Chắc chắn ai khi xem 1 tiếng đầu tiên của phim cũng sẽ vô cùng yêu thích Suk Gyu vì tinh thần dũng cảm, mạnh mẽ, quyết đoán cùng lòng thương con gái vô bờ bến. Tuy nhiên, cơn ác mộng thật sự đang chờ đợi khán giả ở phần cuối.

  Sau khi cả ba gặp lại nhau, Hye Sun mới tiết lộ một bí mật động trời, rằng Suk Gyu không phải ba cô mà là "tú ông" dẫn mối của cô. Suk Gyu cũng bắt đầu hiện nguyên hình thành một tên bạo lực nguy hiểm, thẳng tay giết chết Ki Woong và truy sát Hye Sun chỉ để đòi lại món tiền mà cô nợ hắn. Người xem nào từng cổ vũ cho Suk Gyu chắc chắn sẽ không khỏi bàng hoàng khi đến phân đoạn này, và khi xâu chuỗi lại mọi thứ thì mới vỡ lẽ ra những dấu hiệu mà đạo diễn Yeon Sang Ho đã lồng ghép đầy tinh tế xuyên suốt phim.

  3. Đại ca Hwang và lữ đoàn 631 của Peninsula

  Bước sang siêu phẩm Peninsula, khán giả được dịp chiêm ngưỡng tình trạng thảm hại của Hàn Quốc hiện tại, chỉ còn lại là một bán đảo hoang tàn đổ nát đầy rẫy zombie. Tại đây vẫn có không ít người sống sót, nhưng có địa vị nhất vẫn phải kể đến lữ đoàn 631 do Seo và đại ca Hwang đứng đầu.

  So kè 3 trùm phản diện ở vũ trụ Train To Busan: Đại ca biến thái Peninsula vẫn kém xa giám đốc hèn hạ năm nào - Ảnh 10.

  Đại ca Hwang.

  Trước tình hình quê nhà không khác gì "bãi tha ma", lữ đoàn 631 được lập nên bởi những con người phóng túng, không còn tin vào pháp luật và thần linh. Họ sa đoạ vào những cuộc ăn chơi thác loạn, đỉnh điểm là sử dụng zombie và người vô tội vào trò chơi đuổi bắt cá cược mất nhân tính.

  So kè 3 trùm phản diện ở vũ trụ Train To Busan: Đại ca biến thái Peninsula vẫn kém xa giám đốc hèn hạ năm nào - Ảnh 11.

  Tuy không có nhiều đất diễn như hai cái tên nêu trên, nhưng nhân vật Hwang vẫn để lại cho khán giả sự căm ghét bởi liên tục ngáng đường nhóm nhân vật chính. Hắn là một tên giết người không gớm tay, luôn bày ra dáng vẻ kệch cỡm thô tục và cật lực che giấu sự thú tính ẩn sâu trong bản thân. Đỉnh điểm là khi anh em Jung Seok (Kang Dong Won) và Chul Min (Kim Do Yoon) trốn thoát, hắn đã dẫn theo binh đoàn của mình và truy sát họ tận gốc. Nhìn chung, cách xây dựng lữ đoàn 631 thành phản diện chính đã vô tình lấn át cả dàn thây ma, nhưng chung quy vẫn thành công và gieo rắc nỗi khiếp sợ nơi người xem.

  So kè 3 trùm phản diện ở vũ trụ Train To Busan: Đại ca biến thái Peninsula vẫn kém xa giám đốc hèn hạ năm nào - Ảnh 13.

  Ngoài ra, trưởng đoàn Seo do Koo Kyo Hwan thủ vai cũng có vai trò ác độc bí ẩn.

  4. Kẻ ác đều bị trừng trị bằng cái kết thảm khốc nhất

  Dù cho thành công hay thất bại trong việc xây dựng tuyến nhân vật mang nhân cách tệ hại trong bối cảnh đại dịch zombie, thì cả loạt phim Train To Busan đều làm tốt ở khía cạnh ác giả ác báo, kẻ xấu xa đều phải nhận kết cục thích đáng cho bản thân.

  So kè 3 trùm phản diện ở vũ trụ Train To Busan: Đại ca biến thái Peninsula vẫn kém xa giám đốc hèn hạ năm nào - Ảnh 14.

  Sau những hành động ích kỉ đến cùng cực, tên giám đốc Yong Suk cũng bị chính nỗi sợ lớn nhất của hắn ám hại, đó là biến thành zombie và bị nam chính Seok Woo hạ gục. Trong Seoul Station, "tú ông" lòng lang dạ sói Suk Gyu cũng đã trả giá đắt, bị chính Hye Sun (giờ đây đã thành thây ma) cắn xé tan nát. Còn ở Peninsula lần này, toàn bộ lữ đoàn 631 không chết dưới nòng súng của phe Jung Seok (Kang Dong Won) thì cũng bỏ mạng bởi lũ zombie, nhất là tên đại ca miệng mồm cuối cùng lại bị chôn vùi trong biển thây ma hàng trăm con.

  Sau tất cả, thế giới zombie của Train To Busan đều không quên cài cắm thông điệp nhân văn, ý nghĩa có thể áp dụng trong cuộc sống an bình hiện tại. Con người nên thường xuyên bày tỏ lòng tốt, những cử chỉ thiện chí, hành động giúp đỡ với người khác, và nên nhớ mọi hành vi dã tâm thất đức đều có đất trời chứng giám, dù có chạy đến đâu cũng sẽ không thoát khỏi bị trừng trị và rơi vào ngục tù của số phận.

  So kè 3 trùm phản diện ở vũ trụ Train To Busan: Đại ca biến thái Peninsula vẫn kém xa giám đốc hèn hạ năm nào - Ảnh 16.

  Peninsula đã được mở bán với suất chiếu đặc biệt từ 19h00 ngày 17/7 và cả ngày 18 - 19/07/2020, sau đó sẽ chính thức công chiếu ở Việt Nam từ ngày 24/7 tới.

  (Nguồn: Tổng hợp)

  Bình luận

  Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm