Drama

Sơ đồ những lần "chúa Chổm" Sena vướng nợ nần vì cờ bạc: Từ anh em, bạn bè cho đến người yêu đều không chừa một ai!

Mạnh Đức, Theo Trí Thức Trẻ 21:05 14/07/2021

Nhìn lại mới thấy, Tú Sena đã tha hoá từ game thủ có kỹ năng thành con nghiện cờ bạc trốn nợ không có thuốc chữa.

Sena là cái tên không còn xa lạ gì với cộng đồng LMHT tại Việt Nam. Thay vì được biết đến với kỹ năng rất cao, anh lại nổi tiếng theo cách chẳng ai muốn nhất. Những bê bối của anh liên quan đến cờ bạc và chơi bời đã làm cho hình ảnh của nam streamer trở nên méo mó, thậm chí trở thành biểu tượng của "con nợ" trong làng game Việt.

Cùng điểm lại những lần Tú Sena "mượn" tiền để phục vụ cho mục đích cờ bạc, banh bóng.

Lần đầu tiên: Thầy giáo Ba công khai danh sách chủ nợ của Sena với số tiền hàng trăm triệu đồng

Ngày 25/10/2019, Baroibeo đã xác nhận thông tin streamer Sena vay tiền để cờ bạc và đang có một số nợ khổng lồ lên đến hàng trăm triệu đồng. Danh sách chủ nợ thì toàn những cái tên quen thuộc như Tinikun, đồng nghiệp Sena như RonOP, Dia1, Warzone...

Sơ đồ những lần chúa Chổm Sena vướng nợ nần vì cờ bạc: Từ anh em, bạn bè cho đến người yêu đều không chừa một ai! - Ảnh 1.
Sơ đồ những lần chúa Chổm Sena vướng nợ nần vì cờ bạc: Từ anh em, bạn bè cho đến người yêu đều không chừa một ai! - Ảnh 2.

Thậm chí, Sena còn bất chấp vay cả những người ít tiếng tăm trong làng eSports và người thường xuyên donate ủng hộ mình. Được biết, Tú Sena còn vay mượn thêm từ những người yêu mến thường xuyên donate cho mình số tiền hàng chục triệu đồng, hàng nghìn USD mỗi người.

Thế nhưng một vài ngày sau, Baroibeo đã tạo cơ hội để Sena "hoàn lương". Chính Sena cũng đã xuất hiện trên buổi livestream vài ngày sau đó và bắt đầu hoạt động lại bình thường.

Lần thứ 2: Số tiền nợ quá lớn, Sena bị đuổi khỏi SBTC Esports

Vào khoảng tháng 12/2020, cộng đồng mạng lại được phen tranh luận khi Sena "ngựa quen đường cũ", mượn số tiền lớn để "gỡ" và con số này lên tới hơn 1 tỷ đồng. Thậm chí, Baroibeo đã cấm không cho Sena về lại streaming house của SBTC để anh tự giải quyết.

Cũng theo tiết lộ của Thầy giáo Ba, cả 2 tân binh thời điểm này của SBTC Esports là Zeros và Slay cũng đã cho Sena mượn tiền.

Sơ đồ những lần chúa Chổm Sena vướng nợ nần vì cờ bạc: Từ anh em, bạn bè cho đến người yêu đều không chừa một ai! - Ảnh 4.

Thế nhưng, cũng rất nhanh chóng, Thầy giáo Ba lại đưa tay ra giúp đỡ Sena. Theo như chia sẻ của Baroibeo, cả 2 đều có chung một chủ nợ nhưng mục đích vay là khác nhau. Anh trả toàn bộ số nợ của mình cho chủ nợ, còn lại sẽ để chủ nợ giúp Sena.

Lần thứ 3: Bất chấp tất cả, Sena chạy khắp nơi vay mượn

Tưởng rằng Sena đã "chừa" thì chỉ trong vòng 1 tháng sau, anh lại tiếp tục bị réo tên vì vay mượn quá nhiều và không trả nổi. Thậm chí, mức độ nghiêm trọng của vấn đề này lớn hơn rất nhiều khi anh đã vay mượn đến những người thân thiết nhất.

Từng là đôi bạn tương đối thân thiết, Minas đã từng khiến tất cả bất ngờ khi công khai đăng tải status "đòi nợ" và nhắc thẳng tên Sena. Bên cạnh đó, việc em trai Minas là Zeros cũng trở thành chủ nợ bất đắc dĩ đã làm nam game thủ bực mình và dằn mặt công khai.

Sơ đồ những lần chúa Chổm Sena vướng nợ nần vì cờ bạc: Từ anh em, bạn bè cho đến người yêu đều không chừa một ai! - Ảnh 6.

Có lẽ chỉ có mỗi Chubby - người yêu Sena chấp nhận ở bên anh khi trong cảnh nợ nần. Thế nhưng, Sena cũng "lỡ tay" lấy toàn bộ tiền của cô nàng đi để bù, chỉ để lại dòng chữ "có lỗi với em".

Sơ đồ những lần chúa Chổm Sena vướng nợ nần vì cờ bạc: Từ anh em, bạn bè cho đến người yêu đều không chừa một ai! - Ảnh 7.

Thầy giáo Ba đến nước này cũng đã "hết nước", chẳng còn có thể cứu vãn được thêm nữa. Anh đã quyết định từ mặt Sena, nhưng vẫn để lại đường lui cho nam streamer này bằng cách giữ lại hợp đồng stream. Trong khi đó, Chubby cũng sẽ hỗ trợ anh về mặt thiết bị.

Sơ đồ những lần chúa Chổm Sena vướng nợ nần vì cờ bạc: Từ anh em, bạn bè cho đến người yêu đều không chừa một ai! - Ảnh 8.

Lần thứ 4: Được nhờ "cầm hộ" số tiền lớn, Sena đánh chơi chơi rồi nợ sương sương… 2 tỷ đồng

Con đường nợ nần của Sena ngày càng nghiêm trọng hơn gấp bội lần. Vào ngày 11/7, chủ nợ của Sena xuất hiện, đăng bài viết yêu cầu anh phải sớm trả số tiền nợ lớn hơn 2 tỷ đồng. Chủ nợ cũng đã yêu cầu Sena viết giấy ghi nợ để xác minh.

Sơ đồ những lần chúa Chổm Sena vướng nợ nần vì cờ bạc: Từ anh em, bạn bè cho đến người yêu đều không chừa một ai! - Ảnh 10.
Sơ đồ những lần chúa Chổm Sena vướng nợ nần vì cờ bạc: Từ anh em, bạn bè cho đến người yêu đều không chừa một ai! - Ảnh 11.

Theo như bài viết, Sena đã cầm của bên chủ nợ 2,7 tỷ đồng cả tiền mặt cả chuyển khoản. Khi được người này đòi thì streamer bắt đầu lấy lý do để không trả tiền vội và nạp thẳng vào tài khoản cá độ phạm pháp. Về phía chủ nợ, anh cũng đã thừa nhận vì quá tin tưởng Sena nên mới đưa nam streamer cầm số tiền lớn 1 ngày, không nghĩ câu chuyện sẽ đi xa đến vậy.

Sơ đồ những lần chúa Chổm Sena vướng nợ nần vì cờ bạc: Từ anh em, bạn bè cho đến người yêu đều không chừa một ai! - Ảnh 12.

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm