Số ca mắc Covid-19 ở trẻ em và thanh thiếu niên tại Mỹ tăng tới 84% trong một tuần

Huy Hoàng, Theo VOV 09:27 05/08/2021

Gần 72.000 trẻ em và thanh thiếu niên tại Mỹ đã mắc bệnh Covid-19 trong 1 tuần gần nhất, một mức tăng "đáng kể" so với một tuần trước đó.

Học viện Nhi khoa Mỹ (AAP) thống kê được hơn 71.700 trường hợp trẻ em và thanh thiếu niên mắc Covid-19 mới từ ngày 22-29/7. Đây là mức tăng “đáng kể” so với gần 39.000 trường hợp được báo cáo một tuần trước đó và cao gấp 5 lần số trẻ em mắc bệnh vào cuối tháng 6 vừa qua.

Sau khi giảm trong vài tháng, số trẻ em mắc Covid-19 bắt đầu có xu hướng tăng trở lại từ tháng trước, khi biến thể Delta với khả năng lây truyền cao đã trở thành chủng vượt trội ở Mỹ.

Tiến sĩ Yvonne Maldonado tại Đại học Y Stanford và là Chủ tịch Ủy ban về các bệnh truyền nhiễm của Học viện Nhi khoa Mỹ cho biết, đó là mức lây nhiễm cao và xét trên thực tế là nhiều thanh thiếu niên hiện đã được tiêm phòng Covid-19.

Tại bang Louisiana, tỷ lệ dương tính với Covid-19 ở trẻ em cũng tăng đáng kể trong vòng sáu tuần qua. Trả lời phỏng vấn Truyền hình CNN ngày 4/8, Tiến sĩ - Bác sĩ Katherine Baumgarten, Giám đốc phụ trách kiểm soát và ngăn ngừa nhiễm trùng tại Trung tâm Y tế Ochsner Health cho biết: “Tỷ lệ dương tính với Covid-19 ở trẻ em và thanh thiếu niên từ 0-19 tuổi đã tăng đáng kể, từ chưa đến 2% cách đây 6 tuần lên khoảng 23% ở thời điểm này. Trong trung tâm của chúng tôi chỉ ghi nhận mức tăng nhẹ số trẻ em tại các khoa, nhưng trên toàn bang đang chứng kiến sự gia tăng số trẻ mắc Covid-19 trong bệnh viện. Một thanh niên 19 tuổi tử vong vì Covid-19 cách đây hai tuần, bất chấp mọi thứ mà chúng tôi đã thực hiện. Điều đó thật thất vọng và đau lòng. Không ai nên chết do Covid-19 vào thời điểm này, đặc biệt là trẻ em”

Theo thống kê, gần 4.200.000 trẻ em Mỹ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 kể từ khi bắt đầu đại dịch. Trẻ em và thanh thiếu niên chiếm 19% các trường hợp mắc Covid-19 trong báo cáo dữ liệu hàng tuần mới nhất.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 ca khúc hot nhất tuần (09 - 15.10) W/N, SƠN TÙNG VÀ NAL CÓ MÀN SO KÈO ĐẦY ẤN TƯỢNG CHO VỊ TRÍ DẪN ĐẦU

    Tuần vừa qua quả là có nhiều biến động với thị trường âm nhạc Việt Nam khi các cái tên đình đám đang làm mưa làm gió tiếp tục thể hiện sự bứt phá đầy mạnh mẽ của mình. Bên cạnh đó, sự trở lại của W/n - nam ca sĩ với màn comeback "mỗi năm một lần" đang chứng tỏ sức hot không thay đổi của anh chàng trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, cuộc đua vào top 14 ca khúc xuất sắc nhất tuần tiếp tục ghi nhận sự quay trở lại của anh chàng Jack cùng bản hit từng dẫn đầu bảng xếp hạng trong nhiều tuần liên tiếp. Tham gia vào trận chiến dành ngôi vương đang là W/n, Sơn Tùng và Nal. Ai sẽ dành phần thắng đây?
  • Đọc thêm