Người nước ngoài tại Hàn Quốc được tiêm vaccine Covid-19 như dân bản địa

PV, Theo VOV 23:53 04/08/2021

Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết người nước ngoài cũng được tiêm phòng vaccine COVID-19 tương tự người dân Hàn Quốc.

Trong bối cảnh liên tiếp ghi nhận ca nhiễm COVID-19 là người lao động nhập cư, Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết người nước ngoài cũng được tiêm phòng vaccine COVID-19 tương tự người dân Hàn Quốc.

Với người nước ngoài tham gia bảo hiểm y tế, quy trình tiêm chủng tương tự với công dân Hàn Quốc, có thể đặt ngày giờ tiêm và địa điểm tiêm thông qua cổng đặt lịch tiêm chủng.

Đặc biệt, những người cư trú bất hợp pháp cũng có thể tiêm vaccine COVID-19, chỉ cần mang theo hộ chiếu tới trung tâm y tế, lấy mã số quản lý tạm thời là có thể tiêm.

Cơ quan phòng dịch khẳng định đối tượng này sẽ không bị gặp bất lợi nào, như bị tra cứu về tình trạng cư trú bất hợp pháp, hay bị thông báo về cơ sở làm việc.

Trước đó, tại nhiều cơ sở kinh doanh tuyển dụng lao động người nước ngoài như ở tỉnh Gyeonggi, tỉnh Gangwon... liên tục ghi nhận ca nhiễm COVID-19 là người lao động nhập cư.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm