Số ca lây nhiễm COVID-19 tại Nhật Bản tăng nhanh trở lại

Đức Cường, Theo VTV News 09:38 02/04/2021

Tại Nhật Bản, tình hình lây nhiễm COVID-19 đang có dấu hiệu tăng nhanh trở lại tại một số địa phương sau khi dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp.

Chính phủ Nhật Bản đã buộc quyết định thực hiện các biện pháp trọng điểm phòng chống lây nhiễm dịch bệnh.

Quyết định về thực hiện biện pháp trọng điểm phòng chống lây nhiễm COVID-19 của Chính phủ Nhật Bản sẽ áp dụng cho các tỉnh Osaka, Hyogo và Miyagi trong vòng 1 tháng bắt đầu từ ngày 5/4. Theo quyết định, chính quyền địa phương sẽ yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí như karaoke ngừng hoạt động, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đóng cửa trước 20h, doanh nghiệp tăng cường làm việc từ xa, trong khi đó, các sự kiện vẫn có thể tiếp tục diễn ra nhưng giới hạn dưới 5.000 người.

Số ca lây nhiễm COVID-19 tại Nhật Bản tăng nhanh trở lại - Ảnh 1.

Quyết định được đưa ra sau khi tình hình lây nhiễm COVID-19 tại các khu vực này có dấu hiệu diễn biến phức tạp, tăng nhanh trở lại khi được dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp hồi tháng trước, các ca nhiễm mới tăng lên nhanh chóng cũng đang gây áp lực lớn đối với hệ thống y tế tại đây.

Theo thống kê, ngày 31/3, số ca nhiễm mới ghi nhận tại Osaka là 599 ca, Hyogo là 211 ca, tại Miyagi, tỉnh này cũng ghi nhận số ca nhiễm mới COVID-19 cao kỷ lục từ trước đến nay, với 200 ca.

Biện pháp trọng điểm phòng dịch COVID-19 lần này sẽ tiếp tục thực hiện các hạn chế tương tự như khi ban bố tình trạng khẩn cấp, tuy nhiên có một điều khác so với trước đây là chính quyền địa phương sẽ không chỉ đề nghị hợp tác mà sẽ áp dụng các biện pháp bắt buộc các cơ sở kinh doanh thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Người dân Hà Nội đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-19

    Chiều 21/9, Công an TP.HCM xác nhận đã tiếp nhận đơn của nhiều người tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam) về các hành vi vu khống, làm nhục người khác và đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông. Tối ngày hôm qua, người dân HN đổ ra đường đón Tết Trung thu sau 2 tháng ở nhà giãn cách xã hội. Thời tiết Hà Nội tối qua cũng khá mát mẻ, quá ư là hoàn hảo để đi chơi Trung thu.
  • Đọc thêm