Số người chết vì COVID-19 tăng cao, Brazil khủng hoảng nhà lạnh

Trang Phan, Theo VOV 12:30 01/04/2021

Đối mặt với khủng hoảng này, các nghĩa trang ở quốc gia lớn nhất Nam Mỹ đang phải tổ chức tang lễ cả vào ban đêm.

Brazil đạt kỷ lục mới về số người tử vong vì COVID-19 hàng ngày, với 3.780 người trong 24 giờ, các nhà lạnh bệnh viện ở nước này đã quá tải.

Tại Sao Paulo, trung tâm tài chính của Brazil, người đưa tang tập trung lúc nửa đêm để tiễn biệt những người thân yêu của họ, trước khi các nhân viên tang lễ đưa quan tài đi chôn cất. Tiếng khóc than xé màn đêm.

Tính về số ca tử vong vì COVID-19 mỗi ngày thì con số này ở Brazil chiếm khoảng 1/4 tổng số của toàn thế giới, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào.

Số người chết vì COVID-19 tăng cao, Brazil khủng hoảng nhà lạnh - Ảnh 1.

Manaus là thành phố bị dịch bệnh hoành hành nặng nề (Ảnh: The New York Time)

Ông Alexandre Naime Barbosa - Chuyên gia bệnh truyền nhiễm Brazil khuyến nghị: "Brazil cần nhanh chóng tăng tốc độ tiêm phòng, chủ yếu trong số những đối tượng người dân dễ bị tổn thương nhất, xóa đi các thông tin ủng hộ các loại thuốc mà khoa học chưa chứng minh là có hiệu quả chống lại COVID-19, nâng cao cảnh giác và truy tìm các biến thể có hành vi sinh học mạnh hơn từ các chủng đột biến của virus".

Tuy vậy, các nỗ lực tiêm phòng của Brazil vẫn gặp khó do thiếu vaccine. Hiện mới chỉ 1,95% dân số nước này được tiêm đủ 2 mũi.

Brazil đang tìm cách đàm phán lại với các hãng sản xuất vaccine và dự kiến sẽ nhận được số liều vaccine Pfizer/BioNTech nhanh hơn và bằng đúng số lượng mà họ đã đặt hàng. Nhưng tất cả những điều đó đã quá muộn đối với những gia đình này, trong khi làn sóng lây nhiễm vẫn đang không ngừng tăng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông bố chở bình oxy trong giờ giới nghiêm ở Sài Gòn: "Giờ không có oxy là chết, nên tôi phải đi đổi bình để cứu con"

    Anh Lê Đình Vân đã vô cùng xúc động khi nhận được máy tạo oxy và cảm kích trước sự giúp đỡ của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm