15 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 Johnson & Johnson bị hỏng

Hoàng Phạm, Theo VOV 10:34 01/04/2021

Lỗi nhà máy sản xuất đã khiến 15 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược phẩm Johnson & Johnson bị hỏng.

New York Times cho biết, sự cố xảy ra tại nhà máy sản xuất Emergent BioSolutions ở Baltimore. Tuy nhiên điều này sẽ ít có khả năng thay đổi kỳ vọng của Tổng thống Joe Biden rằng tới tháng 5, nước Mỹ sẽ có đủ vaccine cho tất cả những người trưởng thành.

Trong một tuyên bố, Johnson & Johnson nói rằng có một lô dược chất không đảm bảo chất lượng.

"Quá trình kiểm tra chất lượng cho thấy một dược chất đã không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng. Lô dược chất này chưa được đưa vào các khâu cuối cùng trong dây chuyền sản xuất của chúng tôi", hãng Johnson & Johnson cho biết.

Johnson & Johnson đã làm việc với Emergent BioSolutions và báo cáo sự cố với Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA).

15 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 Johnson & Johnson bị hỏng - Ảnh 1.

15 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 Johnson & Johnson bị hỏng do lỗi nhà máy sản xuất (Ảnh: AFP)

Hãng dược phẩm Mỹ cũng cho biết đây không phải là sự cố nghiêm trọng và họ cũng đã đáp ứng được hầu hết các mục tiêu phân phối vaccine gần đây.

Johnson & Johnson đã hoàn thành mục tiêu phân phối của tháng 3, theo đó cung cấp cho chính phủ Mỹ hơn 20 triệu liều và dự kiến sẽ phân phối 24 triệu liều nữa trong tháng 4.

"Johnson & Johnson sẽ điều thêm các chuyên gia trong vấn đề sản xuất, hoạt động chuyên môn và chất lượng tới nhà máy Emergent để giám sát, chỉ đạo và hỗ trợ tất cả các khâu sản xuất vaccine ngừa Covid-19 của chúng tôi", tuyên bố của hãng này cho biết.

Đại diện của Emergent BioSolutions từ chối bình luận về sự cố kể trên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thậm nhập đường dây massage tại nhà trong mùa dịch: Phục vụ từ A-Z, "khách làng chơi" tranh thủ vợ đi vắng để gọi dịch vụ

    Theo chia sẻ của một nữ tiếp viên massage, giá cho khoảng 80 phút phục vụ massage tại nhà từ A-Z dao động từ 1 - 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, cô gái này cũng kể lại những chuyện "thâm cung bí sử" trong quá trình phục vụ khách.
  • Đọc thêm