Số ca F0 trên biểu đồ dịch tại TP.HCM đang đi ngang, đúng như dự báo

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:03 30/07/2021

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức, số ca F0 trên biểu đồ dịch Covid-19 đang đi ngang. Nếu thực hiện nghiêm các quy định, cộng thêm sự hợp tác đầy đủ của người dân, sự nỗ lực của các lực lượng thì tình hình dịch bệnh tại TP sẽ sớm ổn định.

Chiều 30/7, tại Trung tâm Báo chí TP.HCM, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tổ chức họp báo trực tuyến cung cấp thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cho biết, so với 2 ngày trước, tình hình thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại TP không có nhiều thay đổi. TPHCM vẫn được đánh giá là đã thực hiện nhiều biện pháp mạnh và kiên quyết. Theo Phó Chủ tịch UBND TP, việc quan trọng nhất của TP hiện nay là làm sao thực hiện thật nghiêm các quy định mà TP đã ban hành và các Chỉ đạo mới nhất của Trung ương.

Ông Đức cho biết nhìn từ biểu đồ dịch bệnh cho thấy, số ca F0 tại TP.HCM đang đi ngang đúng như dự báo. Nếu thực hiện nghiêm các quy định, cộng thêm sự hợp tác đầy đủ của người dân, sự nỗ lực của các lực lượng thì tình hình dịch bệnh tại TP sẽ sớm ổn định và có chuyển biến tích cực. Do đó, lãnh đạo TP mong người dân chia sẻ, chung sức, nghiêm túc thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, hiện nay các ca nhiễm F0 không có triệu chứng nếu được hướng dẫn cụ thể, tự chăm sóc sức khỏe thì có thể khỏi bệnh. Hiện TP.HCM đã triển khai mạng lưới gồm các chuyên gia, các y bác sĩ... để tư vấn từ xa cho người bệnh thông qua tổng đài. Đồng thời, thành phố cũng tổ chức các tình nguyện viên có chuyên môn để thăm khám, hướng dẫn người dân đang thực hiện cách ly chăm lo sức khỏe tại nhà.

Số ca F0 trên biểu đồ dịch tại TP.HCM đang đi ngang, đúng như dự báo - Ảnh 1.

Ảnh: TTBC

Tại buổi họp báo, đại diện Sở Công thương cho biết hiện nay, các địa phương đang vào mùa thu hoạch, nguồn hàng dồi dào, cần tiêu thụ, nhưng việc vận chuyển từ các địa phương về TP.HCM lại đang gặp khó khăn, dẫn đến việc tại TP bị thiếu hụt một số mặt hàng.

Về việc này, các Bộ ngành, địa phương đã có các chỉ đạo để điều chỉnh, giải quyết, tuy nhiên mức chi phí vận chuyển vẫn còn cao, dẫn đến giá cả hàng hóa cao hơn so với trước đây.

Thực tế hiện nay, vấn đề lớn nhất của TP là số lượng kênh phân phối và điểm bán để cung ứng và đáp ứng đủ nhu cầu cho người dân. Trên địa bàn TP hiện có 27/239 chợ đang hoạt động, chủ yếu ở vùng ven ngoại thành, các chợ nội thành hầu như ngưng hoạt động. Áp lực mua sắm của người dân dồn lên kênh phân phối hiện đại.

Sở Công thương cũng đề xuất tăng cường xây dựng các phương án mở lại điểm bán lương thực thực phẩm, thiết yếu tại chợ truyền thống với điều kiện đảm bảo phòng chống dịch. Với mô hình mẫu đang triển khai, Sở Công thương đánh giá đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Do đó, Sở đang tích cực triển khai và đôn đốc các quận huyện triển khai theo mô hình thí điểm này.

Ngoài ra, Sở sẽ tổ chức bán hàng lưu động tại một số điểm thực sự khó khăn, người dân không được cung ứng hàng hóa kịp thời; Sở đã tăng đầu xe bán hàng lưu động lên gấp đôi, ngày mai có khoảng 50 xe và sắp tới dự kiến tăng lên 100 xe để hỗ trợ cho các quận - huyện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Khởi tố Giám đốc bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn, người đàn ông được đưa đi cấp cứu trong tình trạng dao vẫn dính vào đầu

    Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án, ngày 19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, 54 tuổi, nguyên Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng mua sắm Bệnh viện Tim Hà Nội, hiện nay là Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.
  • Đọc thêm