Sợ bị phạt, cầu thủ MU chạy hùng hục với thông số vượt trội Liverpool

MẠNH TÙNG, Theo Tiền Phong 11:42 23/08/2022

Các cầu thủ MU đã có màn trình diễn rất tốt trong trận thắng Liverpool. Đây cũng là lần hiếm hoi các ngôi sao sân Old Trafford chịu chạy nhiều hơn đối thủ.

Sợ bị phạt, cầu thủ MU chạy hùng hục với thông số vượt trội Liverpool - Ảnh 1.

MU chỉ cầm bóng 30% so với 70% của Liverpool . Tuy nhiên, các học trò của HLV Ten Hag rất tích cực di chuyển không bóng và đây chính là nhân tố chủ chốt giúp MU giành chiến thắng.

Cụ thể, MU đã di chuyển 113,8km so với 110,6km của Liverpool, bứt tốc 155 lần và bỏ xa con số 104 của đối thủ. Trước đó, MU chỉ di chuyển 95,6km trong trận thua Brentford, kém đối phương đến 13,8km.

Những con số thống kê ấn tượng trong trận gặp Liverpool là kết quả của 'hình phạt tập chạy' mà HLV Ten Hag đã áp dụng sau trận thua Brentford. Theo đó, chiến lược gia người Hà Lan đã bắt các cầu thủ MU chạy 13,8km trong buổi tập, bằng đúng số km cầu thủ chạy thua đối phương. Sợ bị phạt chạy, những ngôi sao bạc tỷ sân Old Trafford đã rất tích cực di chuyển xuyên suốt trận gặp Liverpool.

HLV Ten Hag được biết đến là người thích lối chơi pressing, vốn đòi hỏi cường độ di chuyển rất lớn - thứ MU luôn thiếu vài năm nay. Một trận đấu chưa nói lên nhiều điều nhưng với việc MU chạy nhiều hơn đội bóng 'vua pressing' như Liverpool là một tín hiệu vui.

HLV người Hà Lan đã phấn khích đến mức văng tục trên sóng Sky Sports. Ông nhanh chóng xin lỗi, đồng thời nhắc nhở các cầu thủ MU phải duy trì tinh thần chiến đấu. Ten Hag nói thêm: “Tôi rất vui với những gì MU thể hiện, nhưng họ cần phải làm như vậy trong mọi trận đấu, không riêng gì trận này”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm