SM tốn công thuê thầy giáo về dạy fan rồi 2 giờ sáng phải thao thức "dẹp loạn" do chính mình gây ra với fandom NCT 2020

MÍT, Theo Trí Thức Trẻ 12:01 24/09/2020

Hàng loạt hoạt động mà SM dành cho dự án NCT 2020 đã khiến fan "hốt hoảng" vì không kịp nắm bắt chuyện gì đang xảy ra.

NCT 2020 đang là một trong những dự án được chờ đợi nhất trong tháng 10 này. NCT 2020 bao gồm các thành viên của: NCT 127, NCT Dream, WayV cùng 2 thành viên mới toanh là Sungchan và Shotaro. Với số lượng đông đảo, lên đến 23 thành viên, SM đã có "tham vọng" tạo nên những sắp xếp thú vị, tăng tương tác giữa các mẩu vốn khác nhóm. Tuy nhiên, chính điều đó là khiến fan bị "hack não" đến hoang mang, chẳng kịp nhớ và không thể hiểu những gì đang xảy ra.

SM đúng là số khổ: Tốn công thuê thầy giáo về dạy fan rồi 2 giờ sáng thao thức tự dẹp loạn do chính mình gây ra với fandom NCT 2020 - Ảnh 1.

SM đã "chu đáo" thuê cả giáo viên về để phổ cập cho fan về các unit và concept mà NCT 2020 sẽ mang đến trong dự án. Khác biệt với dự án 2018, NCT 2020 sẽ chia thành 2 phần, diễn ra vào hai tháng 10 và 11. Trong đó, 23 thành viên sẽ chia thành 4 unit, tương đương với NCT U, trực thuộc NCT 2020.

SM đúng là số khổ: Tốn công thuê thầy giáo về dạy fan rồi 2 giờ sáng thao thức tự dẹp loạn do chính mình gây ra với fandom NCT 2020 - Ảnh 2.

SM thuê hẳn thầy giáo về để phổ cập cho fan về các unit và concept mà NCT 2020 sẽ mang đến trong dự án

Các unit được chia theo từng mảng sở trường của các thành viên. 2 unit đầu tiên sẽ ra mắt single vào tháng 10 là Make A Wish Unit và From Home Unit. Trong đó, Make A Wish Unit mảng Pop Dance gồm: Taeyong, Doyoung, Jaehyun, Lucas, Xiaojun, Jaemin, Shotaro. Còn với From Home Unit, mảng Ballad với 3 ngôn ngữ Hàn, Trung, Nhật/Anh gồm các thành viên: Haechan, Yuta, Chenle, Renjun, Doyoung, Taeil, Kun.

Trong tháng 11, 2 unit tiếp theo sẽ cho ra mắt single là Secret Unit 1 và Secret Unit 2. Secret Unit 1 với mảng Retro Hip-hop bao gồm các thành viên: Mark, Haechan, Sungchan, Jeno, Yangyang, Ten, Winwin. Unit còn lại với mảng Party song/EDM gồm: Jungwoo, Johnny, Hendery, Jisung, Ten, Yuta, Jaemin.

SM đúng là số khổ: Tốn công thuê thầy giáo về dạy fan rồi 2 giờ sáng thao thức tự dẹp loạn do chính mình gây ra với fandom NCT 2020 - Ảnh 3.

4 unit trong dự án NCT 2020

Chưa hết, vào chiều ngày 23/9, đội hình NCT 2020 đã tham gia sự kiện online có tên là WISH 2020. Trong chương trình, bên cạnh việc cho ra mắt 5 gương mặt mới gia nhập NCT 2020 và sản phẩm mới thì SM còn biến NCT thành một phiên bản Produce 101 với cuộc đua bỏ phiếu bình chọn.

SM đúng là số khổ: Tốn công thuê thầy giáo về dạy fan rồi 2 giờ sáng thao thức tự dẹp loạn do chính mình gây ra với fandom NCT 2020 - Ảnh 4.

23 thành viên được bóc thăm chia thành nhiều unit nhiệm vụ khác nhau

Với mỗi album, fan sẽ nhận được mã để có thể tham gia bình chọn cho idol của mình từ ngày 12/10 - 31/10. Cụ thể, việc bình chọn nhằm giúp các thành viên có thể thực hiện những content theo unit. Sự kiện WISH là 4 chữ cái viết tắt của 4 chủ đề: Want! (Điều bạn mong muốn từ 23 thành viên: cuộc thi game điện thoại, 24 giờ relay cam, chơi game mafia, fansign video call theo chủ đề, tiệc đồ ngủ....), Imagine! (Chụp ảnh,) Somewhere! (Chương trình thực tế), Happy X-mas! (Nhân vật chính cho bài hát giáng sinh). Ngoài sự kiện Want! là bỏ phiếu chung thì 3 sự kiện Imagine!, Somewhere! Happy X-mas! sẽ có hình thức bỏ phiếu riêng.

Với mỗi chủ đề nêu trên (ngoại trừ Want!), 23 thành viên sẽ bốc thăm chia thành 8 nhóm nhỏ (mỗi nhóm gồm có 3 người, có trường hợp lặp thành viên). Người hâm mộ sẽ bỏ phiếu và chỉ có 2/8 nhóm có số phiếu vote cao nhất được thực hiện chủ đề đó.

Sự kiện Imagine!

1. Kun, Sungchan, Yuta

2. Jaemin, Hendery, Jungwoo

3. Jaehyun, Renjun, Taeyong

4. Shotaro, Chenle, Jeno

5. Lucas, Ten, Jisung

6. Johnny, Yangyang, Xiaojun

7. Winwin, Doyoung, Jeno

8. Haechan, Mark, Taeil

Sự kiện Somewhere!

1. Jaehyun, Renjun, Chenle

2. Lucas, Jaemin, Mark

3. Johnny, Xiaojun, Doyoung

4. Lucas, Haechan, Taeil

5. Kun, Hendery, Taeyong

6. Yangyang, Shotaro, Yuta

7. Ten, Jeno, Jisung

8. Sungchan, Winwin, Jungwoo

Sự kiện Happy X-mas!

1. Jaemin, Shotaro, Xiaojun

2. Kun, Mark, Hendery

3. Sungchan, Jeno, Taeil

4. Chenle, Renjun, Haechan

5. Johnny, Doyoung, Jaehyun

6. Jaehyun, Winwin, Jungwoo

7. Taeyong, Yuta, Ten

Tuy nhiên, ngay sau khi hình thức bình chọn này được đưa ra, fan đã tạo nên một làn sóng phản đối mạnh mẽ. Việc cạnh tranh lượt vote giữa các thành viên mang đến nhiều rủi ro khi sẽ có người được thực hiện nhiều sự kiện và ngược lại, những nhóm bị loại sẽ không có cơ hội xuất hiện trước công chúng. Người hâm mộ đã "cả đêm không ngủ", liên tục đẩy mạnh hashtag kêu gọi SM huỷ bỏ màn bỏ phiếu.

Fan không ngủ thì SM cũng thao thức. 2 giờ sáng, công ty này quyết định sẽ huỷ bỏ hình thức bình chọn tại các mục Imagine!, Somewhere!, Happy X-mas!. Phần vote tới chỉ áp dụng phần bỏ phiếu cho Want!. SM dạo này làm việc nhanh chóng và ghi nhận ý kiến khiến ai nấy đều "tán dương" tinh thần biết lắng nghe tiếng lòng từ fan của công ty.

SM đúng là số khổ: Tốn công thuê thầy giáo về dạy fan rồi 2 giờ sáng thao thức tự dẹp loạn do chính mình gây ra với fandom NCT 2020 - Ảnh 6.

2 giờ sáng, công ty này quyết định sẽ huỷ bỏ hình thức bình chọn tại các mục Imagine!, Somewhere!, Happy X-mas!

Full album NCT 2020: RESONANCE Pt. 1 bao gồm tất cả 12 bài hát, sẽ được phát hành vào ngày 12/10.

NCT 2020 YearParty

Nguồn tham khảo: FB SMTOWNVNFC - Ảnh: cắt từ clip - Clip: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Ngọc Trinh bị phản đối vì hướng dẫn tập thể dục sai có nguy cơ chấn thương nghiêm trọng, Ngô Diệc Phàm bị bắt và loạt tội danh rúng động toàn châu Á

    Vụ bê bối lừa tình, nghi án cưỡng bức hàng loạt nạn nhân của Ngô Diệc Phàm vẫn đang là chủ đề nóng trên mạng xã hội khắp châu Á.
  • Đọc thêm