SM lại gặp biến: Nhạc sĩ nổi tiếng bị tố ăn cắp trắng trợn lời bài hát của học viên, kiếm tiền từ hit EXO, TWICE?

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 08:41 09/05/2021

Một nhạc sĩ viết lời đã bị tố cáo ăn cắp lời nhạc do học viên viết, sau đó nhận làm của mình và kiếm tiền sáng tác từ các công ty, chủ yếu là SM.

Nửa đêm ngày 9/5, fan Kpop không khỏi xôn xao trước một tập phóng sự của chương trình I Want To Know (SBS) tố cáo hành vi ăn cắp lời bài hát để kiếm lợi của JQ - nhạc sĩ viết lời nổi tiếng cho các nghệ sĩ của công ty SM. Cụ thể, JQ đã bị tố cáo ăn cắp toàn bộ lời nhạc do học viên trong học viện viết, sau đó nhận làm của mình và kiếm tiền sáng tác từ các công ty. 

SM lại gặp biến: Nhạc sĩ nổi tiếng bị tố ăn cắp trắng trợn lời bài hát của học viên, kiếm tiền từ hit EXO, TWICE? - Ảnh 1.

JQ bất ngờ bị tố cáo ăn cắp lời bài hát của học viên để biến thành của mình

JQ được xem là "cha đẻ lời bài hát" của loạt hit đình đám Kpop. Ngoài SM, anh từng làm việc cho nhiều công ty lớn với vai trò sáng tác lời bài hát. Trong phóng sự, người tố cáo tiết lộ thêm các bài hát hit của SM, chủ yếu là của EXO, Red Velvet, NCT... và một số bài hát của những công ty khác là do học viên từ học viện viết lời. TWICE cũng đã xuất hiện trong phóng sự.

SM lại gặp biến: Nhạc sĩ nổi tiếng bị tố ăn cắp trắng trợn lời bài hát của học viên, kiếm tiền từ hit EXO, TWICE? - Ảnh 2.

Người tố cáo tiết lộ các bài hát hit của SM và một số bài hát của những công ty khác là do học viên từ học viện viết lời nhưng JQ lại lấy danh nghĩa là của mình

JQ thường xuyên viết lời cho các nghệ sĩ SM tuy nhiên anh không phải người viết lời độc quyền cho công ty này. Nhiều đồn đoán cho rằng JQ khá thân thiết với Giám đốc bộ phận A&R, người vừa bị sa thải cách đây không lâu vì đăng ký tên vợ làm tác giả viết lời cho các ca khúc của SM. Có thể thấy, những người này đã cùng bắt tay nhau để lừa gạt, qua mắt các công ty. 

SM lại gặp biến: Nhạc sĩ nổi tiếng bị tố ăn cắp trắng trợn lời bài hát của học viên, kiếm tiền từ hit EXO, TWICE? - Ảnh 4.

Profile "xịn xò" của JQ

SM lại gặp biến: Nhạc sĩ nổi tiếng bị tố ăn cắp trắng trợn lời bài hát của học viên, kiếm tiền từ hit EXO, TWICE? - Ảnh 5.

Anh chàng đứng danh nghĩa sáng tác rất nhiều ca khúc đình đám, nhiều bài của EXO, Baekhyun, Chanyeol, TWICE, NCT 127...

SM lại gặp biến: Nhạc sĩ nổi tiếng bị tố ăn cắp trắng trợn lời bài hát của học viên, kiếm tiền từ hit EXO, TWICE? - Ảnh 6.

... có cả Ailee

Một học viên ẩn danh cũng đã tiết lộ: "Tôi đã phải trả 300.000 won (khoảng 6,1 triệu đồng) cho học phí của một tháng tại học viện âm nhạc này và khi tôi nhận được bản demo của các bài hát, tôi đã nỗ lực sáng tác lời bằng tất cả nhiệt huyết. Giá như lúc đó tôi biết rằng chúng sẽ chẳng bao giờ được công nhận là của tôi".

JQ từng được biết đến là nhà soạn nhạc cho hàng loạt bản hit đình đám: Tempo (EXO), Bad Boy (Red Velvet), Way Back Home (SHAUN), Superhuman (NCT 127)... Sau khi bị tố cáo, thật không biết những người thực sự đứng sau loạt lời bài hát ấn tượng này là ai.

SM lại gặp biến: Nhạc sĩ nổi tiếng bị tố ăn cắp trắng trợn lời bài hát của học viên, kiếm tiền từ hit EXO, TWICE? - Ảnh 7.

Tempo của EXO...

SM lại gặp biến: Nhạc sĩ nổi tiếng bị tố ăn cắp trắng trợn lời bài hát của học viên, kiếm tiền từ hit EXO, TWICE? - Ảnh 8.

... Bad Boy của Red Velvet...

SM lại gặp biến: Nhạc sĩ nổi tiếng bị tố ăn cắp trắng trợn lời bài hát của học viên, kiếm tiền từ hit EXO, TWICE? - Ảnh 9.

... Superhuman của NCT 127...

SM lại gặp biến: Nhạc sĩ nổi tiếng bị tố ăn cắp trắng trợn lời bài hát của học viên, kiếm tiền từ hit EXO, TWICE? - Ảnh 10.

... Way Back Home của Shaun đều do JQ viết lời

Hiện tại SM và các công ty chưa có phản hồi về vấn đề này.

Nguồn: SBS, TT - Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới, đã có hơn 28.000 bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19

    Trong ngày 29/7, TP.HCM không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới, hiện 31 chuỗi trước đây đều đã được khoanh vùng, giám sát chặt.
  • Đọc thêm