Hóng

Cựu giám đốc SM bị tố lạm dụng quyền lực, lấy tên vợ kiếm tiền bất chính từ ca khúc của EXO, BoA, Baekhyun?

Nguyên Phạm, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:37 06/05/2021

Báo chí Hàn Quốc vừa đăng tin "bóc phốt" cựu giám đốc A&R của SM, nghi ngờ ông có hành vi kiếm tiền bất chính từ các nhạc phẩm của nghệ sĩ thuộc công ty.

Theo nhiều thông tin được báo chí Hàn Quốc đăng tải, cựu giám đốc A&R (tạm gọi là A) của SM Entertainment bị phát hiện đã bí mật thêm tên vợ mình là người viết lời cho các nhạc phẩm của công ty mà không hề xin phép trước. Ông A đã thêm tên vợ vào 15 bài hát bao gồm của EXOBoABaekhyun và EXO-CBX (nhóm nhỏ của EXO có 3 thành viên là Chen, Baekhyun và Xiumin). Điều này khiến ông đang phải chịu mức kỉ luật nghiêm khắc.

Cựu giám đốc SM bị tố lạm dụng quyền lực, lấy tên vợ kiếm tiền bất chính từ ca khúc của EXO, BoA, Baekhyun? - Ảnh 1.

Các bài hát của EXO, BoA, Baekhyun, EXO-CBX bị ông A bí mật thêm tên vợ mình là người viết lời

A&R (Artist & Repertoire) là bộ phận phụ trách tìm kiếm, kí hợp đồng và bồi dưỡng các nghệ sĩ cũng như phát triển, sản xuất các tác phẩm âm nhạc phù hợp cho họ. Ngoài ra, nơi này còn tiếp tục tham gia nghiên cứu và tìm lời bài hát sau khi nhận được ca khúc nháp từ các tác giả.

Vì một phần trách nhiệm của bộ phận A&R là giám sát quá trình sản xuất bài hát nên đôi khi họ có quyền thu thập và lựa chọn lời bài hát từ những nhà viết lời và biên soạn phần credit. Tuy nhiên, ông A đã lạm dụng quyền lực của mình để tham ô tiền bản quyền vốn không thuộc về mình.

Cựu giám đốc SM bị tố lạm dụng quyền lực, lấy tên vợ kiếm tiền bất chính từ ca khúc của EXO, BoA, Baekhyun? - Ảnh 2.

A&R là bộ phận có liên quan trực tiếp đến nghệ sĩ và sản xuất các ca khúc cho họ

Báo chí cho biết thêm tất cả những ca khúc do vợ của A đứng tên đều được viết cùng với một nhà viết lời nổi tiếng có mối quan hệ thân thiết với cả 2 vợ chồng. Do đó, người ta đang nghi ngờ mối quan hệ thông đồng của ông A với nhà viết lời này.

Đây là hành vi kiếm tiền bất chính của A và đã qua mặt được SM trong một khoảng thời gian nhất định. Sau khi nắm bắt được thông tin này, cư dân mạng cũng "lắc đầu" trước sự gian dối của A và hi vọng ông sẽ nhận được hình phạt thích đáng.

- Công ty Big 3 mà cũng có lỗ hổng to đấy.

- Đây là hành vi tham nhũng rồi chứ còn gì nữa.

- Không làm mà đòi có tiền bản quyền để hưởng ké?

- Sau khi phát hiện ra thì kiểu gì SM cũng có hình phạt thích đáng cho ông cựu giám đốc này rồi.

Nguồn: Allkpop - Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm