“Sinh sau đẻ muộn” nhưng Tốc Chiến là tựa game duy nhất làm được điều này, đặc biệt ý nghĩa với Việt Nam

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:03 12/04/2021

Dù được phát hành muộn nhất trong số các tựa game dưới đây, nhưng Liên Minh: Tốc Chiến vinh dự làm được điều ý nghĩa này.

Liên Minh: Tốc Chiến ra mắt tại thị trường Việt Nam vào tháng 12/2020. Trước đó, tựa game này đã có mặt tại các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Tính đến thời điểm hiện tại thì Tốc Chiến được xem là đã xuất hiện tại gần như tất cả các quốc gia trong khu vực. Đây có lẽ cũng chính là một trong những yếu tố khiến cho Tốc Chiến, dù ra mắt muộn nhưng lại vinh dự trở thành một trong những bộ môn thi đấu tại SEA Games 31 sắp tới tổ chức tại Việt Nam.

“Sinh sau đẻ muộn” nhưng Tốc Chiến là tựa game duy nhất làm được điều này, đặc biệt ý nghĩa với Việt Nam - Ảnh 1.

Nếu như so sánh với các 8 bộ môn khác trong môn Thể thao điện tử tại kỳ SEA Games 31 sắp tới thì dễ dàng nhận thấy, Tốc Chiến là tựa game ra đời muộn nhất và có tuổi đời ngắn nhất nhưng lại vinh dự góp mặt tận hai nội dung thi đấu. Chính điều này đã tạo nên sự độc đáo và đặc biệt đối với Liên Minh: Tốc Chiến tại kỳ Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á này.

“Sinh sau đẻ muộn” nhưng Tốc Chiến là tựa game duy nhất làm được điều này, đặc biệt ý nghĩa với Việt Nam - Ảnh 2.

Trong đó, Tốc Chiến là tựa game thể thao điện tử duy nhất, nếu như không muốn nói là đầu tiên tại một kỳ SEA Games có nội dung dành cho các nữ game thủ. Điều này không chỉ có ý nghĩa với bản thân tựa game này mà còn đặc biệt với các nữ game thủ tại Việt Nam cũng như trong khu vực. Bởi bao lâu nay, quan điểm game dành cho nam giới vẫn gần như in hằn trong tâm trí của rất nhiều người.

“Sinh sau đẻ muộn” nhưng Tốc Chiến là tựa game duy nhất làm được điều này, đặc biệt ý nghĩa với Việt Nam - Ảnh 3.

Các nữ streamer hoàn toàn có thể trở thành tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp tại SEA Games 31

Các nữ game thủ Việt cũng như tại nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á có thể thành danh trong cộng đồng hay làm các streamer nổi tiếng, nhưng để đại diện cho một đất nước đi thi đấu tại một giải đấu mang tính chất khu vực, cạnh tranh để giành về một tấm huy chương cao quý cho đất nước là điều chưa từng có tiền lệ tại các kỳ SEA Games trước đây.

“Sinh sau đẻ muộn” nhưng Tốc Chiến là tựa game duy nhất làm được điều này, đặc biệt ý nghĩa với Việt Nam - Ảnh 4.

Nếu như kỳ SEA Games 30 được tổ chức tại Philippines, Esports lần đầu tiên được đưa vào danh sách thi đấu thì đến SEA Games 31 Việt Nam, các game thủ nữ đã có thể chiến đấu cho một suất tham dự. Điều này không phải chỉ để mang về thành tích cho bản thân mà còn để mang vinh quang về cho Tổ quốc.

“Sinh sau đẻ muộn” nhưng Tốc Chiến là tựa game duy nhất làm được điều này, đặc biệt ý nghĩa với Việt Nam - Ảnh 5.

Trên sàn đấu SEA Games 31 hoàn toàn có thể là những nữ game thủ Tốc Chiến đại diện cho Việt Nam

Bàn đạp tại kỳ SEA Games 31 sắp tới hy vọng sẽ là bước khởi động cho các giải đấu Esports quy mô toàn cầu trong tương lai, nơi mà các đại diện từ các quốc gia đều có thể là những bóng hồng, những người thậm chí sở hữu kỹ năng không thua kém gì các nam đồng nghiệp.

Nhưng đến tận bây giờ, họ mới có cơ hội để góp mặt tại một kỳ Đại hội thể thao khu vực nhưng không phải chỉ đại diện cho một tổ chức Esports nào đó mà còn là đại diện cho quốc gia để thi đấu cùng với các đối thủ khác. Điều này có ý nghĩa đặc biệt với các nữ game thủ Việt nói riêng và những người chơi nữ khác nói chung trong khu vực Đông Nam Á, với tựa game Liên Minh: Tốc Chiến và với cả SEA Games 31 tại Việt Nam, kỳ đại hội thể thao đã đặt nữ game thủ tại một vị trí đáng trân trọng.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm