Siêu phẩm mì tôm “giăng mạng nhện” ngỡ thảm hoạ bếp núc nhưng lại được dân mạng rần rần hỏi xin cách thực hiện

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 20:54 30/05/2020

Thêm một nguyên liệu này vào nồi nấu mì tôm là sẽ có ngay siêu phẩm như lưới tơ của Spiderman.

Mỗi ngày, cư dân mạng lại có thêm 1001 pha cười xỉu với những thảm hoạ bếp núc trong nhóm Ghét bếp, không sợ nhà - nhóm của hội vụng đoảng với hơn 1 triệu thành viên và vô số bài viết viral. Từ chính các pha nấu nướng vụng về này, dân tình lại học được thêm nhiều kiến thức ẩm thực, kỹ năng - mẹo hữu ích. Đôi khi cũng có cả những mẹo… chẳng biết để làm gì nhưng dân mạng vẫn tò mò muốn thử, như cách làm món... mì tôm “giăng mạng nhện” gần đây.

Mới đây trong nhóm có một bài viết được giới thiệu là siêu phẩm “giăng mạng nhện” thu hút sự chú ý của các thành viên. Nghe tên “đao to búa lớn” nhưng thực chất lại là mì tôm trứng… Nhưng bằng một cách nào đó, nồi nấu mì lại có những lớp màng (được xem là) lòng trắng “giăng” kín, nhìn như lưới tơ của nhện nên mới được đặt cái tên này.

Siêu phẩm mì tôm “giăng mạng nhện” ngỡ thảm hoạ bếp núc nhưng lại được dân mạng rần rần hỏi xin cách thực hiện - Ảnh 1.

Siêu phẩm mì tôm “giăng mạng nhện”, nấu kiểu gì để được như vậy? Nguồn ảnh: Võ Huy Hoàng/ Ghét bếp, không sợ nhà.

Thoạt nhìn nhiều người sẽ nghĩ đây là một thảm hoạ bếp núc, nhưng phản ứng của đa số dân mạng lại gây bất ngờ. Nhiều comment bày tỏ sự tò mò, còn… xin cách làm để thử nấu mì “giăng mạng nhện”, không ít người cũng chia sẻ tường tận cách để nấu được nồi mì như vậy:

Siêu phẩm mì tôm “giăng mạng nhện” ngỡ thảm hoạ bếp núc nhưng lại được dân mạng rần rần hỏi xin cách thực hiện - Ảnh 2.

Có người tò mò hỏi xin cách nấu…

Siêu phẩm mì tôm “giăng mạng nhện” ngỡ thảm hoạ bếp núc nhưng lại được dân mạng rần rần hỏi xin cách thực hiện - Ảnh 3.

Có người nhiệt tình chia sẻ luôn mẹo.

Theo như một số comment, mẹo để nấu được mì “giăng mạng nhện” là đun nước sôi, đập thẳng trứng vào nồi rồi đậy vung. Một lúc sau khi sôi và tràn lên thì mở nắp, tắt bếp, lớp màng xẹp xuống sẽ thành cấu trúc giống như “tơ nhện”. Nếu chấp nhận hy sinh lòng trắng trứng để có siêu phẩm mì tôm, bạn cứ việc...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm