Siêu phẩm hoạt hình Người Tuyết Bé Nhỏ "quật" cả hội quý tộc Anh lẫn Brad Pitt nơi phòng vé

HUTA, Theo Helino 22:15 30/09/2019

Vừa ra mắt, Abominable (Everest – Người Tuyết Bé Nhỏ) đã đánh bật mọi đối thủ trên phòng vé bằng sự đáng yêu "vô đối".

Ra mắt ngày 27/09, chỉ trong 3 ngày, Abominable (Everest – Người Tuyết Bé Nhỏ) đã nhanh chóng vươn lên đứng đầu doanh thu phòng vé nội địa Mỹ với 20,85 triệu USD (521,25 tỷ VNĐ). Đây có lẽ là bước khởi đầu đầy thuận lợi đối với Người tuyết Everest và "cha đẻ" Dreamworks.

Siêu phẩm hoạt hình Người Tuyết Bé Nhỏ quật cả hội quý tộc Anh lẫn Brad Pitt trong cuộc chiến phòng vé - Ảnh 1.

Lấy cảm hứng từ Người tuyết trong truyền thuyết châu Á, được miêu tả là sinh vật bí ẩn với kích thước khổng lồ và sinh sống trên những đỉnh núi của dãy Himalaya huyền thoại, Dreamworks đã xây dựng cách điệu chú Người tuyết tên Everest siêu to khổng lồ và siêu cấp đáng yêu với bộ lông trắng muốt. Abominable sẽ là cuộc hành trình theo chân Everest – cùng với sự giúp đỡ của ba người bạn Yi, Jin, Peng - tìm đường trở về với gia đình. Thế nhưng, trong suốt cuộc hành trình đó, nhóm bạn phải trải qua vô vàn gian nan, trong đó có cả âm mưu của một gã đàn ông giàu có toan bắt cóc chú người tuyết.

Siêu phẩm hoạt hình Người Tuyết Bé Nhỏ quật cả hội quý tộc Anh lẫn Brad Pitt trong cuộc chiến phòng vé - Ảnh 2.

"Xuất xưởng" từ Dreamworks, dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn Jill Culton – người đứng sau thành công của Monster,Inc (Công Ty Quái Vật), Abominable không chỉ gây ấn tượng bởi tạo hình quá cưng của Everest mà còn được kỳ vọng bởi hình ảnh đầy màu sắc về một thế giới thần kỳ dành cho tuổi thơ. Phim được chấm đến 79% "tươi ngon" trên Rotten Tomatoes.

Siêu phẩm hoạt hình Người Tuyết Bé Nhỏ quật cả hội quý tộc Anh lẫn Brad Pitt trong cuộc chiến phòng vé - Ảnh 3.

Trong khi đó, Downton Abbey (Tu Viện Downton) sau một tuần chiếm lĩnh vị trí đầu BXH doanh thu phòng vé, nhanh chóng đã bị Người Tuyết khổng lồ "chen chân". Cuối tuần vừa qua, "những nhà quý tộc Anh" chỉ thu về được 14,5 triệu USD (362,5 tỷ VNĐ), non nửa so với doanh thu cuối tuần trước, nâng tổng doanh thu lên khoảng 58,5 triệu USD (1,4 nghìn tỷ VNĐ).

Siêu phẩm hoạt hình Người Tuyết Bé Nhỏ quật cả hội quý tộc Anh lẫn Brad Pitt trong cuộc chiến phòng vé - Ảnh 4.

Bộ phim của "phi hành gia" Brad Pitt, Ad Astra (Giải Mã Bí Ẩn Ngân Hà), thậm chí còn rớt hạng nhanh hơn thế. Sau tuần đầu ra mắt chưa thể lên no.1, Ad Astra lại bất ngờ "trôi" nhanh xuống vị trí thứ 5 với hơn 10,1 triệu USD (hơn 252,5 tỷ VNĐ), kịp thu về tổng doanh thu khoảng 35,5 triệu USD (khoảng 887,5 tỷ VNĐ).

Siêu phẩm hoạt hình Người Tuyết Bé Nhỏ quật cả hội quý tộc Anh lẫn Brad Pitt trong cuộc chiến phòng vé - Ảnh 5.

Có sự tụt giảm thứ bậc của Ad Astra như vậy, ngoài sự xuất hiện của Người tuyết Everest, còn có sự vươn lên của Hustlers (Những Kẻ Bon Chen) trên BXH. Cuối tuần vừa qua, Hustlers đã "dắt túi" 11,47 triệu USD (hơn 286,7 tỷ VNĐ), với tổng doanh thu 80,6 triệu USD (hơn 2 nghìn tỷ VNĐ).

Siêu phẩm hoạt hình Người Tuyết Bé Nhỏ quật cả hội quý tộc Anh lẫn Brad Pitt trong cuộc chiến phòng vé - Ảnh 6.

"Gã hề ma quái" IT 2 dường như vẫn đầy sức hút trên phòng vé nội địa, bằng chứng là doanh thu cuối tuần vừa qua không quá "thất thu", IT 2 vẫn giữ vững được vị trí thứ 4 trên BXH. 10,4 triệu USD (260 tỷ VNĐ) có lẽ là con số doanh thu đủ để IT 2 tiếp tục có mặt trên BXH nhiều tuần nữa, dù tổng doanh thu đã lên tới gần 194 triệu USD (gần 4,85 nghìn tỷ VNĐ).

Siêu phẩm hoạt hình Người Tuyết Bé Nhỏ quật cả hội quý tộc Anh lẫn Brad Pitt trong cuộc chiến phòng vé - Ảnh 7.

Ra mắt cùng ngày với Abominable, Judy – bộ phim tiểu sử về cuộc đời của cố nữ diễn viên, ca sĩ Judy Garland – chưa thật sự để lại ấn tượng mạnh cho khán giả. Ba ngày sau công chiếu, Judy chỉ mới được vị trí khá khiêm tốn thứ 7 với 3,09 triệu USD (77,25 tỷ VNĐ). Bộ phim có sự tham gia của nữ diễn viên Bridge Jones’s Diary (Nhật Ký Tiểu Thư Jones) Renee Zellweger trong vai chính, dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Rupert Goold.

Siêu phẩm hoạt hình Người Tuyết Bé Nhỏ quật cả hội quý tộc Anh lẫn Brad Pitt trong cuộc chiến phòng vé - Ảnh 8.

Sự xuất hiện liên tục của những nhân tố mới như thổi một làn gió khác vào phòng vé nội địa Mỹ vốn không có nhiều điều khác biệt trong suốt nhiều tuần qua. Với nhiều dự án phim đang "xếp hàng" đợi lên sóng tháng 10, BXH chắc chắn sẽ còn nhiều điều bất ngờ, mới mẻ. Đặc biệt là khi Joker đang đợi sẵn ở cửa rạp tuần tới, liệu Người Tuyết Bé Nhỏ có thể chiếm cho mình một vị trí tốt? Cuộc chiến doanh thu phòng vé tuần tới liệu sẽ khốc liệt đến mức nào?

Trailer Abominable (Everest – Người Tuyết Bé Nhỏ)

Abominable (Everest – Người Tuyết Bé Nhỏ) sẽ ra rạp ở Việt Nam từ ngày 04/10/2019.

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn ra rạp xem Abominable?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Rộ tin tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm

    Tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm,Á hậu Phương Nga rách quần?.
  • Đọc thêm