Endgame (2019)

Siêu bom tấn ENDGAME giờ này mới bị soi ra lỗi kỹ xảo ngớ ngẩn, ủa đề cử Oscar hạng mục hiệu ứng hình ảnh?

DORY, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 23/02/2020

Bom tấn Endgame có lỗi kỹ xảo là việc dường như không tưởng đối với sự đầu tư không tiếc tay của Marvel Studios. Tuy nhiên thực tế đã ngược lại, Avengers: Endgame bị fan soi ra hạt sạn khó mà tin được!

Đã rất nhiều tháng trôi qua kể từ khi Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết) được ra rạp nhưng những kỷ niệm mà bộ phim để lại là không hề nhỏ. Đó cũng chính là lý do người hâm mộ nhà Marvel vẫn thường xem lại phần kết này và đôi khi có những tình tiết “sạn” không lọt được qua mắt của những thánh soi! Chúng ta đều biết rằng kỹ xảo là phần việc tốn nhiều công sức và tiền bạc nhất của một tác phẩm bom tấn và đôi khi dù đội ngũ hình ảnh có cao tay đến đâu cũng khó tránh khỏi sai sót. Tuy nhiên những sai sót này phải nói là quá nhỏ, đến mức mà sau rất nhiều thời gian công chiếu Endgame, lỗi kỹ xảo này mới được “bóc” ra.

Lỗi kỹ xảo bị soi ra trong cú búng tay của Thanos

Một khán giả tinh mắt đã phát hiện ra khung cảnh kỳ lạ ấy tại những phút cuối phim, lúc Thanos đang búng ngón tay trước khi phát hiện ra tất cả những viên đá vô cực đã bị Iron Man (Robert Downey Jr.) lấy mất. Cảnh búng tay này của Thanos đã bị soi dưới “kính hiển vi” của truyền thông và phát hiện ra ngón tay của Thanos dường như không có … xương. Các ngón tay dưới lớp găng tay sắt của Thanos di chuyển theo một cách dị hợm. Khi kẻ phản diện búng ngón tay, phần dưới cùng của từng ngón tay lại tung tăng di chuyển qua cả lòng bàn tay. Điều này khiến khán giả thắc mắc, chẳng lẽ Thanos còn có khả năng hóa “bún” cho các ngón tay hay sao?

Chú ý kỹ những ngón tay của Thanos để thấy điều kỳ diệu...

Phân đoạn lỗi kỹ xảo của Thanos xảy ra ngay trước cảnh huyền thoại của Người Sắt

Đương nhiên, đây rõ ràng là một lỗi kỹ xảo không mong muốn của nhà sản xuất, nhưng lỗi này không gây ảnh hưởng đến thành công của bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Ngược lại đối với những khán giả khắt khe thì lại cho rằng lỗi này là không thể chấp nhận được, đối với một bom tấn được đầu tư mà nói, dù chỉ là hạt sạn nhỏ cũng không nên có. Bất chấp những sai lầm này, Avengers: Endgame đã nhận được những đề cử cho hạng mục Visual Effects (Hiệu ứng hình ảnh) của giải Oscar năm nay.

Bom tấn nghìn tỉ ENDGAME bị fan soi ra lỗi kỹ xảo ngớ ngẩn, thế này mà cũng được đề cử hiệu ứng hình ảnh của Oscar? - Ảnh 4.

Avengers: Endgame

Các bộ phim sắp ra mắt của Marvel Studios gồm có Black Widow (1/5/2020), The Falcon and The Winter Soldier (mùa thu 2020), The Eternals (6/11/2020), Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (12/2/2021) và Loki vào mùa xuân 2021.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Củng cố hồ sơ xử lý bệnh nhân 178 khai không trung thực khiến 12 y bác sĩ phải cách ly

    Lãnh đạo huyện Đại Từ cho biết, việc bệnh nhân 178 khai báo không trung thực đã khiến Bệnh viện Đa khoa huyện không thể tiếp nhận bệnh nhân mới, cán bộ y bác sĩ bị cách ly.
  • Đọc thêm