Mulan (2020)

Mulan của Lưu Diệc Phi lận đận đủ đường: Mỹ cấm trẻ em dưới 13 tuổi, nhà đang "bao việc" không ai mặn mà?

DORY, Theo Trí Thức Trẻ 18:29 21/02/2020

Cứ tưởng là bom tấn lên đời của Lưu Diệc Phi, ai ngờ Mulan đang đứng trước nguy cơ bị ghẻ lạnh, ngay cả trên sân nhà.

Trước đây của Disney đều rất tự tin khi được gắn mác PG (Cha mẹ nên có hướng dẫn cho con khi xem) hoặc G (Dành cho mọi lứa tuổi). Nhưng đến Mulan, nhà Chuột lần này lại không qua được vòng kiểm duyệt của Hiệp hội điện ảnh Hoa Kỳ. Chỉ còn một tháng nữa Mulan sẽ ra mắt, nhưng “án tử” PG-13 (Không dành cho trẻ dưới 13 tuổi) lại mới rơi vào đầu.

Mulan của Lưu Diệc Phi lận đận đủ đường: Mỹ cấm trẻ em dưới 13 tuổi, quê nhà đang bao việc không ai mặn mà? - Ảnh 1.

Với việc bị gắn mác PG-13, Mulan bị xếp vào loại những bộ phim bạo lực ở mức thấp và có những câu chửi thề. Việc gắn nhãn này được cho là sẽ trực tiếp giảm doanh thu phòng vé. Nhưng với đề tài nội dung chiến tranh như Mulan thì việc bị xếp ở hạng PG-13 (Trẻ em cần đi kèm với cha mẹ) vẫn là may mắn hơn ở hạng R (Không dành cho trẻ dưới 16 tuổi).

Mulan đang được truyền thông với ý nghĩa là một cuộc phiêu lưu mạo hiểm nhiều hơn là những vấn đề nhẹ nhàng trong gia đình như bản hoạt hình gốc. Đây là những thay đổi của Disney nhằm xây dựng nội dung khác hẳn bản 1998.

Mulan của Lưu Diệc Phi lận đận đủ đường: Mỹ cấm trẻ em dưới 13 tuổi, quê nhà đang bao việc không ai mặn mà? - Ảnh 2.

Đa số những bình luận tích cực thì PG-13 sẽ không phải là trở ngại khiến các bậc cha mẹ “lười” dắt con mình đi xem cùng. Hai tập cuối cùng của Harry Potter cũng bị gắn mác này nhưng lại đem về doanh thu khủng nhất. Hay Pirates of the Caribbean (Cướp Biển Vùng Caribe) cũng rất thành công khi trở thành một bộ phim phiêu lưu giải trí dành cho gia đình. Có vẻ như hạng PG-13 sẽ không phải trở ngại lớn nhất với doanh thu phòng vé của Mulan.

Mulan của Lưu Diệc Phi lận đận đủ đường: Mỹ cấm trẻ em dưới 13 tuổi, quê nhà đang bao việc không ai mặn mà? - Ảnh 3.
Mulan của Lưu Diệc Phi lận đận đủ đường: Mỹ cấm trẻ em dưới 13 tuổi, quê nhà đang bao việc không ai mặn mà? - Ảnh 4.

Vận may lại tiếp tục bỏ quên Mulan một lần nữa khi tình hình dịch Corona sẽ đóng băng Mulan ngay tại sân nhà, chắc chắn là không có buổi công chiếu nào được tổ chức. Đây là một đòn chí mạng ảnh hưởng trực tiếp đến việc giảm doanh thu.

Mulan của Lưu Diệc Phi lận đận đủ đường: Mỹ cấm trẻ em dưới 13 tuổi, quê nhà đang bao việc không ai mặn mà? - Ảnh 5.

Lưu Diệc Phi bị chỉ trích vì biểu cảm vô hồn trong phim.

Hơn nữa, nữ diễn viên chính Mulan là Lưu Diệc Phi cũng vấp phải vô số phản đối của người hâm mộ khi được chọn làm công chúa Disney. Bất chấp việc có kinh nghiệm diễn xuất và gương mặt xinh đẹp, cô lại bị công chúng phản đối vì những phát ngôn không nên trên mạng xã hội.

Mulan của Lưu Diệc Phi lận đận đủ đường: Mỹ cấm trẻ em dưới 13 tuổi, quê nhà đang bao việc không ai mặn mà? - Ảnh 6.

Trailer Mulan

Mulan của Lưu Diệc Phi lận đận đủ đường: Mỹ cấm trẻ em dưới 13 tuổi, quê nhà đang bao việc không ai mặn mà? - Ảnh 8.

Mulan được đạo diễn bởi Niki Caro. Ngoài ra phim có sự tham gia của các diễn viên Lưu Diệc Phi, Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt, Củng Lợi, Dương Tử Quỳnh. Bộ phim dự kiến ​​ra rạp vào ngày 27 tháng 3. Chúng ta sẽ phải chờ xem liệu xếp hạng PG-13 có khiến một số người hâm mộ Disney từ chối đến rạp hay không.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao khi Mulan cấm trẻ em dưới 13?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ đánh bom hàng không lấy tiền bảo hiểm của con gái chấn động Thái Lan: Nghi phạm số 1 là người bố được tuyên "vô tội" vì không có bằng chứng

    Thảm kịch hàng không vào năm 1972 của hãng hàng không Cathay Pacific vẫn khiến nhiều người phẫn nộ khi nghi phạm được tuyên trắng án. Sự “vô tội” ấy tại sao lại tốn nhiều giấy mực của báo giới và sự phẫn nộ của dư luận quốc tế?
  • Đọc thêm