Shock trước cảnh nam sinh Ngân hàng đếm tiền bằng tay còn nhanh hơn cả máy, khiến dân mạng đứng hình toàn tập

Hero, Theo Helino 18:42 18/07/2019

Xem xong clip này, bạn phải rút ra một chân lý rằng nếu không muốn thua thì đừng thi đếm tiền cùng sinh viên Ngân hàng.

Trong suy nghĩ của nhiều người, ngân hàng luôn là ngành được tiếp xúc với tiền nhiều nhất so với các ngành còn lại. Tuy nhiên đây cũng là ngành đòi hỏi sự cần mẫn, chính xác đến từng con số 0, bởi chỉ cần "sai một li, là đi một dặm". Với các học viên hay nhân viên ngành Ngân hàng, bên cạnh những kiến thức về kinh tế, thì một kỹ năng bắt buộc cần phải có đó chính là kỹ năng đếm tiền.

Nghe đến đây bạn sẽ nghĩ rằng đếm tiền có máy móc rồi thì cần gì phải đêm tiền bằng tay nữa, nhưng một sự thật là ở Trung Quốc, bên cạnh những kỹ năng cơ bản về kinh tế, giao tiếp thì sinh viên cần phải thuần thục cả khả năng "thực hành" với tiền. Và một kỹ năng cần có của tất cả các nhân viên làm ngân hàng chính là đếm tiền nhanh như máy, "đếm tiền vì đam mê".

Mới đây, cư dân mạng được phen mãn nhãn trước màn đếm tiền nhanh như chớp của một cậu sinh viên ngân hàng. Với khả năng trời phú, cậu bạn đã đếm hết cọc tiền dày cộm chỉ trong vòng vài chục giây khiến nhiều người xung quanh phải ngỡ ngàng và ngạc nhiên, thậm chí là đứng hình mất vài giây. Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip trên đã thu hút được rất đông lượt tương tác từ phía cộng đồng mạng. Một số người không ngại dành những lời tán thưởng cho kỹ năng điêu luyện của nhân vật chính trong đoạn clip.

 (Video: Vi Lợi/Group Hóng biến đường phố)

Kỹ năng đếm tiền vô cùng điêu luyện của nam sinh khiến nhiều người há hốc mồm.

Đoạn video sau khi đăng tải đã thu hút về không ít bình luận của cư dân mạng, nhiều người tỏ ra rất thích thú với môn học này của các sinh viên. Nhiều người còn cho rằng Việt Nam nên áp dụng kỹ năng này cho các sinh viên đang theo học ngành tài chính - ngân hàng. Thậm chí nhiều người còn hỏi thăm ở đâu có lớp học dạy đếm tiền như thế này để mình còn theo học.

Tại Trung Quốc có một cuộc thi truyền hình để các bạn trẻ đua tốc độ đếm tiền với máy với tên gọi là "Impossible Challenge". Trong chương trình này, các thí sinh sẽ phải bịt mắt và đếm tiền trong vòng 30 giây. Người đếm được nhiều tiền nhất sẽ trở thành người chiến thắng. Thậm chí, có thí sinh cũng từng ghi tên vào kỷ lục Guinness khi đếm được 191 và 202 tờ tiền giấy trong vòng 30 giây.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm