SEVENTEEN là nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử Kpop có album vượt mốc 6 triệu bản

Tuyết Hiền, Theo Trí Thức Trẻ 15:13 05/07/2023

SEVENTEEN lập kỷ lục doanh thu với mini album thứ 10 FML.

Mới đây vào sáng 5/7, nhà phân phối album YG PLUS thông báo mini album thứ 10 của SEVENTEEN - FML đã chính thức bán được hơn 6,2 triệu bản sau 2 tháng phát hành. Theo đó, nhóm nhạc nam nhà HYBE lập kỷ lục doanh thu chưa từng có, FML chính là album Hàn Quốc bán chạy nhất mọi thời đại.

SEVENTEEN là nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử Kpop có album vượt mốc 6 triệu bản - Ảnh 1.

SEVENTEEN hiện đã trở thành nghệ sĩ Kpop đầu tiên bán được hơn 6 triệu bản cho một album

SEVENTEEN chính là nghệ sĩ Kpop đầu tiên trong lịch sử bán được hơn 6 triệu bản cho một album. Nhóm lập được kỳ tích chỉ sau hơn hai tháng kể từ khi phát hành quảng bá vào tháng 4/2023. FML là đĩa mở rộng bao gồm 6 ca khúc, 2 bài hát chủ đề Super - … My Life “ăn nên làm ra” trên các BXH nhạc số Hàn.

Lần comeback hoành tráng mới nhất của SEVENTEEN với MV chủ đề Super

FML trước đó cũng đã lập kỷ lục về doanh số tuần đầu trong lịch sử Hanteo. Trong tuần đầu tiên phát hành, từ ngày 24 đến ngày 30/4, mini album thứ 10 của SEVENTEEN đã có tổng cộng 4.550.214 bản được bán ra, phá kỷ lục album tiếng Hàn bán chạy nhất trên Hanteo từng thuộc về BTS.

SEVENTEEN là nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử Kpop có album vượt mốc 6 triệu bản - Ảnh 3.

SEVENTEEN hiện là ứng cử viên hàng đầu được công chúng lựa chọn cho các giải thưởng âm nhạc cuối năm

Liên tiếp lập kỷ lục doanh thu, SEVENTEEN nâng cao vị thế quốc tế khi ra mắt ở vị trí thứ 2 của Billboard 200. Ra mắt năm 2015, trong suốt 8 năm hoạt động SEVENTEEN mỗi năm đều đặn comeback 2-3 lần, toàn bộ sản phẩm âm nhạc của nhóm đều có sự tham gia sản xuất bởi thành viên Woozi. Là nhóm nhạc nam hiếm hoi trong năm 2023 có thành tích nhạc số ổn định và liên tiếp phá đảo doanh thu, SEVENTEEN hiện là ứng cử viên hàng đầu được công chúng lựa chọn cho các giải thưởng âm nhạc cuối năm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày