Seungri đối mặt với tội danh thứ 5 trong chuỗi bê bối Burning Sun vì bị bạn thân Choi Jong Hoon "chỉ điểm"

ON, Theo Helino 11:57 05/04/2019

Cảnh sát đang tiến hành điều tra và rất có thể sẽ xin lệnh bắt giữ Seungri vì tội tiêu hủy chứng cứ.

Sau khi thông tin sai lệch về việc Seungri được cảnh sát tuyên bố vô tội nổ ra, rất nhiều người hâm mộ không theo dõi vụ án chấn động mang tên "Cổng Burning Sun" đã tưởng rằng cựu thành viên Big Bang chưa dính phải bất kỳ tội danh nào. Tuy nhiên đến nay, Seungri đã thừa nhận 2 tội danh gồm: tội vi phạm Luật vệ sinh thực phẩm vì đăng kí club hoạt động phi pháp dưới dạng nhà hàngphát tán ảnh nude của nạn nhân nữ trong chatroom; bị cảnh sát buộc tội môi giới mại dâm và tham ô quỹ của club Monkey Museum

Hôm nay, cảnh sát cho biết, rất có thể Seungri sẽ phải đối mặt với cáo buộc mới: tiêu hủy chứng cứ. Đáng nói, chính người bạn thân Choi Jong Hoon đã "chỉ điểm" Seungri trong phiên thẩm vấn gần đây.

Seungri đối mặt với tội danh thứ 5 trong chuỗi bê bối Burning Sun vì bị bạn thân Choi Jong Hoon chỉ điểm - Ảnh 1.

Ngày 4/4 vừa qua, Seungri đã bị cảnh sát triệu tập điều tra vì dính cáo buộc tiêu hủy chứng cứ. Yoo In Suk cũng bị thẩm vấn với tư cách nhân chứng. Cảnh sát tin rằng, Seungri đã "đánh động" vào chatroom tình dục, báo cho các thành viên thay điện thoại ngay khi scandal môi giới tình dục nổ ra vào ngày 26/2.

Đơn vị điều tra sẽ tập trung để làm rõ vấn đề liệu Seungri có yêu cầu các thành viên thay đổi điện thoại để tiêu hủy chứng cứ hay không. Các thành viên trong chatroom, bao gồm cả Jung Joon Young, Choi Jong Hoon và Yoo In Suk đều nói rằng họ không nhớ bất cứ điều gì xảy ra vào năm 2015 vì thời gian đã quá lâu rồi. Theo tin nhắn "đánh động" các thành viên thay điện thoại, Seungri có hỏi họ rằng liệu có ai còn giữ những cuộc hội thoại vào năm 2015 hay không vì bản thân y cũng không nhớ loạt tin nhắn này có nội dung gì. Khi các thành viên trả lời "không", nam ca sĩ đã yêu cầu tất cả đổi điện thoại:

"Đổi điện thoại các cậu đang dùng ngay đi. Có thể sẽ có một cuộc điều tra bắt buộc đấy", Seungri nhắn trong chatroom.
Seungri đối mặt với tội danh thứ 5 trong chuỗi bê bối Burning Sun vì bị bạn thân Choi Jong Hoon chỉ điểm - Ảnh 3.

Bắt đầu từ cuối tháng 3, cảnh sát bắt đầu đã bổ sung thêm cáo buộc đối với Seungri vì phát hiện khả năng nam ca sĩ tiêu hủy chứng cứ vì chỉ nộp lên những chiếc điện thoại mới. Chính Choi Jong Hoon đã thừa nhận chính Seungri bảo anh đổi điện thoại. Jung Joon Young và các thành viên khác cũng đổi điện thoại vì lý do tương tự.

"Seungri nói tôi đổi điện thoại đi", Choi Jong Hoon khai nhận.

Luật sư Joo Young Geul phát biểu rằng, có thể rất khó để buộc tội Seungri và trừng phạt nam ca sĩ này vì tội tiêu hủy bằng chứng vì điều này sẽ phụ thuộc vào bối cảnh liên quan đến các thành viên khác của chatroom.

Tuy nhiên, chính vì động thái tiêu hủy chứng cứ này, cảnh sát đã có kế hoạch xin lệnh bắt giữ đối với Seungri. Trên thực tế, tòa án sẽ coi việc tiêu hủy bằng chứng như là dấu hiệu trốn tội của nghi phạm.

Seungri đối mặt với tội danh thứ 5 trong chuỗi bê bối Burning Sun vì bị bạn thân Choi Jong Hoon chỉ điểm - Ảnh 5.

Nguồn: Joongang Ilbo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm