"Sen" có tâm nhất mùa Covid-19: thiết kế hẳn bảo tàng tranh mini cho chuột cưng, có đủ "Mona Lisa", "Tiếng Thét" và nhiều danh tác khác

Hương.H, Theo Trí Thức Trẻ 10:39 10/04/2020

Đại dịch Covid-19 đã và vẫn đang gây ảnh hưởng mạnh tới nhiều ngành nghề, lĩnh vực trên khắp thế giới. Nhưng chắc "nó" chừa lĩnh vực sáng tạo ra.

Sẽ không ngoa khi nói, quãng thời gian cách ly là nguồn cảm hứng tuyệt vời để tạo ra rất nhiều tác phẩm sáng tạo thú vị. Có nơi nghĩ ra món bánh kem độc đáo với tạo hình… giấy vệ sinh, có nơi (ở Việt Nam) thì cho ra đời món bánh hamburger hình… virus corona. Còn mới đây, giải nhất cuộc thi sáng tạo mùa Covid-19 xin được nhường lại cho 1 cặp đôi ở London. Trong lúc ở nhà rảnh rỗi, họ đã tự thiết kế hẳn 1 bảo tàng tranh mini cho 2 bé chuột cưng.

Cặp đôi Filippo và Marianna là tác giả của "Bảo tàng Gerbil" tí hon này, trong đó, Filippo là nhân viên của 1 viện bảo tàng. Hai vị khách may mắn (và duy nhất) ghé thăm bảo tàng tí hon là anh em nhà chuột – Pandoro và Tisamisu.

Sen có tâm nhất mùa Covid-19: thiết kế hẳn bảo tàng tranh mini cho chuột cưng, có đủ Mona Lisa, Tiếng Thét và nhiều danh tác khác - Ảnh 1.

Nhân 1 ngày chủ nhật đẹp trời nhưng bị… "nhốt" ở nhà, cặp đôi đã lên kế hoạch xây dựng 1 phòng trưng bày nghệ thuật dành cho 2 "boss" cưng. Sau đó, họ đã tái tạo 4 bức họa nổi tiếng "Mona Lisa", "Cô Gái Đeo Hoa Tai Ngọc Trai", "Tiếng Thét" và "Nụ Hôn" với kích cỡ nhỏ xíu. Đặc biệt, nhân vật chính trong 4 bức họa đều được chuyển hóa thành… loài chuột.

Sen có tâm nhất mùa Covid-19: thiết kế hẳn bảo tàng tranh mini cho chuột cưng, có đủ Mona Lisa, Tiếng Thét và nhiều danh tác khác - Ảnh 2.

May mắn là Marianna rất thạo về hội họa nên những bức danh tác này vẫn đẹp lung linh dù được chuyển hóa thành… loài chuột.

Sen có tâm nhất mùa Covid-19: thiết kế hẳn bảo tàng tranh mini cho chuột cưng, có đủ Mona Lisa, Tiếng Thét và nhiều danh tác khác - Ảnh 3.

Có cả bản thiết kế trước khi thi công.

Sen có tâm nhất mùa Covid-19: thiết kế hẳn bảo tàng tranh mini cho chuột cưng, có đủ Mona Lisa, Tiếng Thét và nhiều danh tác khác - Ảnh 4.
Sen có tâm nhất mùa Covid-19: thiết kế hẳn bảo tàng tranh mini cho chuột cưng, có đủ Mona Lisa, Tiếng Thét và nhiều danh tác khác - Ảnh 5.

Bên cạnh mỗi bức tranh đều có miếng giấy note ghi thông tin kèm "mã QR" khá xịn.

Sen có tâm nhất mùa Covid-19: thiết kế hẳn bảo tàng tranh mini cho chuột cưng, có đủ Mona Lisa, Tiếng Thét và nhiều danh tác khác - Ảnh 6.
Sen có tâm nhất mùa Covid-19: thiết kế hẳn bảo tàng tranh mini cho chuột cưng, có đủ Mona Lisa, Tiếng Thét và nhiều danh tác khác - Ảnh 7.
Sen có tâm nhất mùa Covid-19: thiết kế hẳn bảo tàng tranh mini cho chuột cưng, có đủ Mona Lisa, Tiếng Thét và nhiều danh tác khác - Ảnh 8.
Sen có tâm nhất mùa Covid-19: thiết kế hẳn bảo tàng tranh mini cho chuột cưng, có đủ Mona Lisa, Tiếng Thét và nhiều danh tác khác - Ảnh 9.

Cặp đôi còn chu đáo chuẩn bị thêm ghế cho các du khách đỡ mỏi trong lúc tham quan.

Sen có tâm nhất mùa Covid-19: thiết kế hẳn bảo tàng tranh mini cho chuột cưng, có đủ Mona Lisa, Tiếng Thét và nhiều danh tác khác - Ảnh 10.
Sen có tâm nhất mùa Covid-19: thiết kế hẳn bảo tàng tranh mini cho chuột cưng, có đủ Mona Lisa, Tiếng Thét và nhiều danh tác khác - Ảnh 11.

Đáng yêu quá đi mất thôi!

Sau khi hoàn thành, dự án hài hước này đã được đăng tải lên MXH và không ngoài dự đoán, cư dân mạng lại được dịp tạo "bão" lời khen. Đã có tới hàng ngàn bình luận và tin nhắn tích cực gửi về cho Filippo và Marianna.


Sen có tâm nhất mùa Covid-19: thiết kế hẳn bảo tàng tranh mini cho chuột cưng, có đủ Mona Lisa, Tiếng Thét và nhiều danh tác khác - Ảnh 12.
Sen có tâm nhất mùa Covid-19: thiết kế hẳn bảo tàng tranh mini cho chuột cưng, có đủ Mona Lisa, Tiếng Thét và nhiều danh tác khác - Ảnh 13.

Bức họa "Nụ hôn" của họa sĩ Klimt được khá nhiều người yêu thích

Sen có tâm nhất mùa Covid-19: thiết kế hẳn bảo tàng tranh mini cho chuột cưng, có đủ Mona Lisa, Tiếng Thét và nhiều danh tác khác - Ảnh 14.
Sen có tâm nhất mùa Covid-19: thiết kế hẳn bảo tàng tranh mini cho chuột cưng, có đủ Mona Lisa, Tiếng Thét và nhiều danh tác khác - Ảnh 15.

Những lời khen có cánh dành cho tác phẩm nghệ thuật đầy sáng tạo của cặp đôi

Giữa những tin tức ảm đạm mùa Covid-19, bảo tàng và 2 vị khách đáng yêu quả thực đã đem lại 1 nguồn năng lượng tích cực cho tất cả mọi người.

Nguồn: BoredPanda

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm