3 du học sinh Việt bị Hàn Quốc trục xuất vì trốn cách ly để đi dạo công viên trong đợt dịch Covid-19

Jayden, Theo Tổ quốc 16:11 09/04/2020

Nhóm sinh viên đã cố tình để lại điện thoại di động tại nhà trọ nhằm tránh bị theo dõi GPS nhưng hành vi sai phạm của họ vẫn nhanh chóng bị phát hiện và xử lý.

Theo Yonhap đưa tin ngày 9/4, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết sẽ trục xuất 3 du học sinh người Việt do tự rời khỏi nơi cách ly.

Trước đó, 3 sinh viên này lần lượt nhập cảnh vào Hàn Quốc từ ngày 28/3 đến 1/4, được xét nghiệm âm tính với virus corona nhưng phải tự cách ly 2 tuần tại nhà trọ gần trường Đại học Gunsan, cách thủ đô Seoul khoảng 270 km.

Tuy nhiên, thay vì chấp hành quy định của nước sở tại, 3 người này đã bỏ trốn ra công viên trong khoảng từ 7h đến 12h đêm ngày 3/4. Họ để lại điện thoại di động tại phòng trọ nhằm tránh bị theo dõi định vị GPS, thế nhưng cảnh sát đã phát hiện ra tình trạng vắng mặt khi gọi điện mà không có ai nghe máy. Sau đó, 1 người trong nhóm đã trở về nhà và thừa nhận việc rời khỏi nơi cách ly.

3 du học sinh Việt bị Hàn Quốc trục xuất vì trốn cách ly để đi dạo công viên trong đợt dịch Covid-19 - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Sau khi được chính quyền thành phố Gunsan báo cáo sự việc, đến ngày 9/4, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết sẽ tiến hành trục xuất 3 du học sinh Việt Nam.

Hàn Quốc đang thực hiện rất nghiêm các biện pháp ngăn chặn trường hợp lây nhiễm ngoại nhập. Bắt đầu từ ngày 1/4, chính phủ yêu cầu mọi hành khách nhập cảnh sẽ phải tự cách ly trong hai tuần. Những ai vi phạm có thể đối diện với 1 năm tù giam, bị phạt tiền lên tới 10 triệu Won (gần 194 triệu đồng) hoặc bị trục xuất.

Đến hôm 9/4, Hàn Quốc ghi nhận tổng cộng 10.423 người nhiễm Covid-19, tăng thêm 39 trường hợp so với ngày trước đó.

(Theo Yonhap)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm