Selfie nhí nhố hoá ảnh "quý-xờ-tộc", vào ngay trang web này để thấy được độ vi diệu

Chi Ló, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 27/07/2019

Trí tuệ nhân tạo giờ đây đã có thể biến hoá bức ảnh "tự sướng" nhăng cuội của bạn thành một bức hoạ chân dung sang chảnh thời kỳ Phục Hưng.

Quá ngán ngẩm với mấy phần mềm "già hoá," dùng AI để biến mặt mình thành mấy cụ già lọm khọm? Tại sao không thử biến những tấm hình selfie nhí nhố của bạn thành những bức họa đậm chất nghệ thuật? Truy cập ngay vào website aiportraits.com - sản phẩm của các lập trình viên tại Phòng nghiên cứu Watson AI của MIT và IBM - và tất cả các bước bạn phải làm chỉ là tải lên một bức ảnh, rồi ngắm nhìn kết quả đầy "quý-xờ-tộc".

Selfie nhí nhố hoá ảnh quý-xờ-tộc, vào ngay trang web này để thấy được độ vi diệu - Ảnh 1.

Trí tuệ nhân tạo của trang web này sử dụng một thuật toán đã được huấn luyện bằng một hệ thống dữ liệu gồm 45.000 bức chân dung cổ điển. Chính vì vậy mà nó có thể dựng lại ảnh khuôn mặt bằng chất liệu sơn dầu, màu nước, hay mực vẽ với những nét vẽ đặc trưng của thời Phục Hưng.

Các tác phẩm hội họa trong cơ sở dữ liệu này thuộc nhiều trường phái, phong cách khác nhau, trong đó có nhiều họa sỹ nổi tiếng trong lịch sử như Rembrandt, Titian, van Gogh... Với mỗi tấm ảnh mà bạn đăng tải lên, kết quả nhận được sẽ là một bức tranh vô cùng độc đáo, không lo đụng hàng với ai.

Selfie nhí nhố hoá ảnh quý-xờ-tộc, vào ngay trang web này để thấy được độ vi diệu - Ảnh 2.

Theo lời của "cha đẻ" công trình nghiên cứu này, khác với những AI trước đây (thường chỉ vẽ lại bức ảnh bằng một lớp màu như bức hoạ cổ điển), trí thông minh nhân tạo của aiportraits.com sẽ tạo ra các đặc điểm khuôn mặt mới từ con số 0.

Mặc dù vậy, thuật toán vẫn sẽ lựa chọn những đặc điểm nhất định trong một bức ảnh selfie để chọn ra phong cách hội họa cụ thể. Ví dụ, trong hình ảnh bên dưới, các nhà nghiên cứu cho biết thuật toán "quyết định sử dụng phong cách Phục Hưng, làm nổi bật cánh mũi thẳng và sự mịn màng của vầng trán". Nếu thử đổi góc selfie, bạn chắc chắn sẽ nhận được những kết quả khác nhau.

Selfie nhí nhố hoá ảnh quý-xờ-tộc, vào ngay trang web này để thấy được độ vi diệu - Ảnh 3.

Trong thời buổi hàng loạt các ứng dụng (ví dụ điển hình là FaceApp) đang bị chỉ trích kịch liệt vì sử dụng sai mục đích dữ liệu người dùng, chắc hẳn bạn cũng đang cảm thấy lo ngại về quyền riêng tư của mình có bị ảnh hưởng?

Nếu vậy thì bạn có thể tạm yên tâm được rồi. Dù ảnh của bạn sẽ được đưa lên máy chủ của website để phục vụ cho việc tạo ra ảnh chân dung mới, nhưng nhà phát triển đã hứa hẹn rằng sẽ không tận dụng dữ liệu của bạn cho bất kỳ mục đích nào khác, và mọi hình ảnh bạn đã gửi lên sẽ ngay lập tức bị xóa bỏ sau khi công việc hoàn tất.

Selfie nhí nhố hoá ảnh quý-xờ-tộc, vào ngay trang web này để thấy được độ vi diệu - Ảnh 4.

FaceApp sẽ có toàn quyền sử dụng hình ảnh của bạn, nhưng aiportraits hứa sẽ xoá ảnh sau khi chỉnh xong.

Trở ngại duy nhất đã được loại bỏ? Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào thử trang web này để biến thành một quý tộc thời xa xưa thực thụ nào?

Theo TheVerge

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14