Dân tình kêu trời vì Instagram ẩn số đếm Like, không còn giấc mơ kiếm chục triệu đô từ "thả tim" nữa

Chi Ló, Theo Trí Thức Trẻ 11:16 26/07/2019

Thay đổi về cách hiển thị số lượng người "thả tim" trên Instagram sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cần câu cơm của những influencer.

Mới đây, Instagram thông báo sẽ thử nghiệm ẩn like ở 7 quốc gia là Canada, Australia, New Zealand, Ireland, Italy, Nhật Bản và Brazil. Động thái này đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ phía dư luận. Có người cho rằng Instagram đang làm điều đúng đắn, khi họ đang góp phần giúp giới trẻ bớt nghiện mạng xã hội hơn. Tuy nhiên, cũng có một bộ phận không nhỏ nhận định họ đang làm ảnh hưởng rất lớn đến những người nổi tiếng trên nền tảng này, và thậm chí coi đây là bước đi "chí mạng" có thể giết chết chính mình.

Dân tình kêu trời vì Instagram ẩn số đếm Like, không còn giấc mơ kiếm chục triệu đô từ thả tim nữa - Ảnh 1.

Thông báo của Instagram về việc ẩn like

Mới đây, một influencer giấu tên ở Úc đã gọi điện đến chương trình radio nổi tiếng để chia sẻ về tác động rất lớn của nút "thả tim" mà chúng ta chỉ coi là vô tri, vô giác. Cô cho biết: "Tôi thường làm việc trên Instagram khoảng 6 tiếng/ngày, nhưng giờ đây, tôi phải tăng lên tận 8 tiếng/ngày vì lượt Like đang giảm rất mạnh!"

Ngôi sao Instagram này nói cô hiện đang có tới 205.000 người theo dõi, và kể từ khi thay đổi trên được đưa ra, cô chỉ được có khoảng 1.200 lượt like mỗi ngày - tức chưa được 1/100 số lượng follow.

Dân tình kêu trời vì Instagram ẩn số đếm Like, không còn giấc mơ kiếm chục triệu đô từ thả tim nữa - Ảnh 2.

Cô cũng giải thích rằng, mặc dù cô vẫn có công việc toàn thời gian khác, nhưng số tiền cô kiếm được từ mạng xã hội là rất nhiều - và lượt like đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp cô kiếm thêm thu nhập:

"Chúng còn giúp tôi được hưởng các quyền lợi, ưu đãi từ những hãng hàng không, từ những bài viết chứa quảng cáo, đến việc được bay miễn phí. Mỗi 1.000 like chúng tôi nhận được tương đương với khoảng 1.000 AUD (tương đương với hơn 16 triệu đồng). Con số này có chênh lệch đôi chút tuỳ thuộc vào việc bạn nổi tiếng đến mức nào, và bạn có bao nhiêu lượt thích lẫn follow nữa."

Mikaela Testa

Mikaela Testa - một Instagrammer với 50.000 follower ở Melbourne, Úc, đã bức xúc lên tiếng vì ảnh của cô bị ẩn like. Cô cảm thấy rất "buồn" đối với những người "coi Instagram là một công việc thực thụ."

Cô nói: "Các người muốn nghĩ gì thì nghĩ, Instagram là một công việc chân chính, và những người trong ngành cũng phải làm việc rất vất vả mới được như ngày hôm nay. Người ngoài cuộc chỉ coi đây chỉ là trò đùa, nhưng thực chất thì không phải vậy. Ẩn like sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chúng tôi. Tôi đã đổ rất nhiều mồ hôi, công sức vào đây và rồi để họ cướp đi mất. Không chỉ mình tôi phải chịu sự bất công này mà còn cả rất nhiều những thương hiệu, nhãn hàng khác mà thôi biết."

Dân tình kêu trời vì Instagram ẩn số đếm Like, không còn giấc mơ kiếm chục triệu đô từ thả tim nữa - Ảnh 4.

Mikaela lên mạng khóc lóc

Instagram cho biết, họ đưa vào thử nghiệm chức năng này để khiến ứng dụng của mình trở thành "một môi trường lành mạnh" hơn, cũng như để "giảm lượng cạnh tranh" từ những người dùng khi đi so đo lượt like với nhau. Họ muốn bạn bè, người thân và người xem nói chung tập trung vào những khoảnh khắc, những khung hình chứ không phải độ nổi tiếng.

Vậy còn bạn? Bạn nghĩ sao về việc Instagram ẩn like? Nó có ảnh hưởng gì đến bạn?

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm