Séc “bán phong tỏa” toàn quốc, nhiều thành viên chính phủ dương tính với Covid-19

Hải Đăng, Theo VOV 01:17 22/10/2020

Sau một ngày quy định đeo khẩu trang bắt buộc trên toàn quốc, các biện pháp mới của chính phủ đưa ra là đóng cửa các cửa hàng bán lẻ và dịch vụ kể cả trung tâm thương mại ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm, hiệu thuốc, trạm xăng.

Tại cuộc họp chính phủ diễn ra cuối giờ sáng nay (21/10) tại Praha, Cộng hòa Séc, sau nhiều giờ thảo luận và đánh giá tình hình dịch bệnh hiện nay, Chính phủ Séc đã thông báo áp đặt tình trạng “bán phong tỏa” toàn quốc bắt đầu từ 6h sáng mai 22/10 (theo giờ địa phương).

Séc “bán phong tỏa” toàn quốc, nhiều thành viên chính phủ dương tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Một số tuyến phố trung tâm không có người đi lại

Bộ trưởng Bộ y tế cho biết 80% số giường bệnh hiện đã kín, số ca nhiễm tăng lên chóng mặt và đối tượng người cao tuổi có tỷ lệ lây nhiễm cao nhất. Ông nhấn mạnh nếu không áp dụng các biện pháp hạn chế cứng rắn như đóng cửa thì với tỷ lệ lây nhiễm hiện nay Séc sẽ không đủ giường bệnh để điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Y tế Roman Prymula nhấn mạnh mặc dù các biện pháp mới được triển khai khá mạnh mẽ và sẽ gây ảnh hưởng nặng nề cho người dân nhưng điều này là cần thiết để giúp làm phẳng đường cong dịch bệnh. Báo cáo sáng ngày 21/10 cho biết quốc gia hơn 10,7 triệu dân này đã ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục khoảng 12.000 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong 24h qua, đây là tỷ lệ lây nhiễm cao nhất ở châu Âu.

Trong sáng nay, truyền thông nước này đưa tin một số các quan chức cấp cao của chính phủ Séc đã dương tính với Covid-19 trong đó có Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Séc Jan Hamacek, người đứng đầu Ủy ban khẩn cấp Quốc gia và Bộ trưởng Bộ Nông Nghiệp Miroslav Toman. Trước tình hình cấp bách hiện nay, Chính phủ đang lên các phương án hỗ trợ cho các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp bị thiệt hại do dịch Covid-19.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bạn trai xác nhận nữ vlogger gốc Việt Brittanya Karma đã tử vong sau khi nhiễm Covid-19

    Thông tin hiện tại đang khiến cộng đồng mạng cảm thấy vô cùng đau lòng.
  • Đọc thêm