Số ca mắc Covid-19 trong ngày tại Séc đạt kỷ lục mới, tương đương 0,1% dân số

Hải Đăng, Theo VOV 17:04 17/10/2020

Cộng hòa Séc đang phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm Covid-19 lớn chưa từng có, liên tiếp trong 3 ngày qua số người nhiễm liên tục cán kỷ lục mới.

Báo cáo mới nhất của Bộ Y tế Séc sáng nay (17/10) cho biết, nước này đã có hơn 11.000 trường hợp mắc Covid-19 tương đương với tỷ lệ 0,1% dân số trong 24 giờ qua.

Số ca mắc Covid-19 trong ngày tại Séc đạt kỷ lục mới, tương đương 0,1% dân số - Ảnh 1.

Ảnh các bác sĩ đang điều trị một ca bệnh nặng (Nguồn: idnes.cz)

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu cho biết Cộng hòa Séc dẫn đầu châu Âu với tỷ lệ nhiễm mới trong những tuần qua với khoảng 702 trường hợp trên 100.000 người. Nước này cũng dẫn đầu châu Âu về tỷ lệ tử vong do virus SARS-CoV-2 với mức 5,2 (trên 100.000 người). Bộ trưởng Y tế Roman Prymula cho biết Cộng hòa Séc đã tăng gấp đôi công suất của các bệnh viện để phục vụ điều trị cho bệnh nhân Covid-19 và cảnh báo với số lượng gia tăng nhanh hiện nay, hệ thống sẽ bị quá tải vào cuối tháng này.

Nhằm đối phó với tình hình dịch bệnh, nước này đang triển khai xây dựng các bệnh viện dã chiến để giảm tải cho bệnh viện và cơ sở y tế. Các bệnh viện hiện nay đều đang trong tình trạng quá tải, nhiều nơi đang phải dừng các hoạt động khám chữa bệnh không cần thiết để tập trung điều trị cho các bệnh nhân Covid-19. Bộ trưởng ngoại giao Séc cho biết, nước này đã có thỏa thuận với Đức để có sự hỗ trợ y tế cần thiết trong trường hợp các ca bệnh vượt khả năng kiểm soát của hệ thống y tế hiện nay.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm