SEA Games 30: Căng thẳng đến phút chót, tuyển Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam chờ tie-break để giành vé vào Bán kết

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 21:24 05/12/2019

Ngày khai mạc nội dung eSports của SEA Games 30 cũng là ngày thi đấu đầu tiên của bộ môn MLBB. Tại Bảng A, dù bất bại với 3 trận hòa và 1 chiến thắng nhưng đội tuyển MLBB Việt Nam vẫn phải đánh tie-break để giành ngôi nhì bảng tiến vào vòng Bán kết.

Trận đấu đầu tiên gặp Malaysia, đội tuyển MLBB đã gặp phải một vấn đề nghiêm trọng về đường truyền. Wifi của nhà thi đấu không ổn định khiến đội tuyển Việt Nam gặp phải bất lợi dẫn đến việc để thua đáng tiếc trước Malaysia. Tuy nhiên khi đường truyền đã ổn định, ván đấu tiếp theo Việt Nam đã có chiến thắng thuyết phục trước đối thủ để cân bằng tỉ số 1-1.

SEA Games 30: Căng thẳng đến phút, chót đội tuyển Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam phải đánh tie-break để vào Bán kết - Ảnh 1.

Ván đấu tiếp theo gặp Myanmar, những sai lầm trong giai đoạn đầu trận khiến Việt Nam mất đi lợi thế kiểm soát. Cũng từ đây với một đội hình mạnh, bên phía Myanmar đã snowball cực tốt để giành chiến thắng và vươn lên dẫn trước.

Rút kinh nghiệm từ ván đấu đầu tiên, đội tuyển MLBB Việt Nam đã đánh chậm và chắc ở giai đoạn đầu trận. Nhờ sự thay đổi này, các chàng trai Việt Nam chỉ cần 13 phút để kết thúc ván đấu để lấy lại 1 điểm quý giá.

SEA Games 30: Căng thẳng đến phút, chót đội tuyển Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam phải đánh tie-break để vào Bán kết - Ảnh 2.

Tiếp đón Campuchia - đối thủ được đánh giá có phần yếu hơn tại bảng A, ĐT MLBB Việt Nam đã không mắc phải bất cứ sai lầm nào để giành thắng lợi 2-0 để cạnh tranh ngôi nhất bảng.

SEA Games 30: Căng thẳng đến phút, chót đội tuyển Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam phải đánh tie-break để vào Bán kết - Ảnh 3.

Ở trận đấu cuối cùng đụng độ đối thủ duyên nợ Singapore, đội tuyển MLBB Việt Nam dù đã vươn lên dẫn trước nhưng vẫn phải chia điểm trước sự lì lợm đáng gờm của đối thủ. Với kết quả này Malaysia đã giành được ngôi nhất bảng A, trong khi đó Việt Nam và Singapore phải đánh tie-break và ngày 06/12 để xác định vị trí nhì bảng lọt vào Bán kết.

SEA Games 30: Căng thẳng đến phút, chót đội tuyển Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam phải đánh tie-break để vào Bán kết - Ảnh 4.

Trong một diễn biến khác tại bảng B, Indonesia khẳng định sức mạnh của nhà vô địch thế giới bằng thành tích bất bại và chiếm luôn ngôi vị nhất bảng. Chủ nhà Philippines sau chiến thắng cuối ngày trước Thái Lan cũng đã tiến vào vòng Bán kết ở nhánh thua. Người chiến thắng trận đấu tie-break giữa Việt Nam và Singapore sẽ gặp Philippines ở loạt trận Bán kết.

SEA Games 30: Căng thẳng đến phút, chót đội tuyển Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam phải đánh tie-break để vào Bán kết - Ảnh 5.

Cơ hội giành huy chương của đội tuyển MLBB Việt Nam dù đã thu hẹp lại nhưng không phải không có khả năng. Chỉ cần giành hai chiến thắng trước Singapore và chủ nhà Philippines thì đội tuyển MLBB Việt Nam sẽ chắc chắn giành được huy chương tại SEA Games 30. Vì vậy các khán giả hãy nhớ dõi theo và cổ vũ để các chàng trai Việt có thêm tự tin và giành được kết quả tốt nhất nhé!

SEA Games 30: Căng thẳng đến phút, chót đội tuyển Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam phải đánh tie-break để vào Bán kết - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm