Sau vụ Sulli tự tử, cựu nghệ sĩ SM lên tiếng chỉ trích gay gắt các công ty giải trí về vấn nạn trầm cảm của sao Kbiz

Hee Young, Theo Helino 15:40 15/10/2019

Có rất nhiều nghệ sĩ hậu bối hiện đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn đấu tranh với chính bản thân họ, mỗi ngày đều tự vấn rằng liệu họ có thể tiếp tục giấu đi những vụn vỡ trong tim được bao lâu để tiếp tục lao vào làm việc, tất cả chỉ vì đổi lấy những ngọt ngào mà tiền bạc và danh vọng mang đến.

Hiện tại, cả showbiz và cộng đồng fan Kpop nhuốm màu đau thương bởi hay tin Sulli - cựu hành viên nhóm nhạc f(x) đã treo cổ tự vẫn tại nhà riêng. Cũng tương tự như vụ việc của Jong Hyun, chính căn bệnh trầm cảm là thủ phạm trực tiếp dẫn đến việc cô ca sĩ trẻ kết liễu cuộc đời khi chỉ mới 25 tuổi. Cái chết đột ngột của Sulli khiến nhiều người vỡ lẽ ra rằng cuộc sống của người nghệ sĩ vốn chẳng hề dễ dàng khi xung quanh là biết bao đòi hỏi, định kiến, chỉ trích luôn chực chờ "nuốt chửng" họ.

Sau tin buồn này, bên cạnh nhiều ngôi sao trong và ngoài nước bày tỏ lòng tiếc thương đến Sulli thì Kim Dongwan (Shinhwa) đã có một động thái đáng chú ý khi chia sẻ những suy nghĩ của anh về việc cần nghiêm túc xem xét vấn đề điều trị sức khỏe tâm lý cho các nghệ sĩ hơn nữa, nhất là trong làng giải trí khắc nghiệt như hiện nay. Với tư cách là một idol kì cựu và từng là nghệ sĩ của SM Entertainment, những chia sẻ của Kim Dong Wan thật sự đáng suy ngẫm, đánh động cực mạnh tới công ty chủ quản cũ khi mà công ty này có đến hai nghệ sĩ đình đám tự tử vì cùng một vấn đề tâm lý.

Sau vụ Sulli tự tử, cựu nghệ sĩ SM lên tiếng chỉ trích gay gắt các công ty giải trí về vấn nạn trầm cảm của sao Kbiz - Ảnh 1.

Kim Dongwan đã trải lòng trên trang Instagram cá nhân để bày tỏ những thông điệp sâu sắc về nỗi đau các nạn nhân trầm cảm phải trải qua.

Sau vụ Sulli tự tử, cựu nghệ sĩ SM lên tiếng chỉ trích gay gắt các công ty giải trí về vấn nạn trầm cảm của sao Kbiz - Ảnh 2.
Sau vụ Sulli tự tử, cựu nghệ sĩ SM lên tiếng chỉ trích gay gắt các công ty giải trí về vấn nạn trầm cảm của sao Kbiz - Ảnh 3.

Với tư cách là một idol kì cựu và từng là nghệ sĩ của SM Entertainment, những chia sẻ của nam idol thật sự đáng suy ngẫm, đánh động cực mạnh tới công ty chủ quản cũ khi mà công ty này có đến hai nghệ sĩ đình đám tự tử vì cùng một vấn đề tâm lý.

Sau vụ Sulli tự tử, cựu nghệ sĩ SM lên tiếng chỉ trích gay gắt các công ty giải trí về vấn nạn trầm cảm của sao Kbiz - Ảnh 4.

Sulli qua đời khi còn quá trẻ, để lại bao nỗi xót xa và bàng hoàng.

Cụ thể, bài đăng của King Dongwan như sau:

"Khi một vận động viên bị chấn thương dây chằng, ngay cả trong trường hợp họ có khả năng hồi phục thông qua vật lý trị liệu và chữa trị đơn thuần, nhiều chuyên gia vẫn khuyên rằng hãy tiến hành phẫu thuật. Điều này thực tế là bởi vì thời gian phục hồi sau chấn thương của vận động viên đó cũng được tính trong khoảng thời gian được viết trong hợp đồng.

Và khi các phương tiện truyền thông phát triển lớn hơn và khi ngành công nghiệp giải trí phát triển mạnh mẽ hơn, có nhiều điều mà một bên yêu cầu từ phía bên kia, và ngược lại.

Ngay cả trong những điều kiện, hoản cảnh khắc nghiệt, nơi mà những người trẻ tuổi không được ăn ngủ đúng cách và đầy đủ, thì trớ trêu thay ngày càng nhiều người yêu cầu họ phải luôn xuất hiện với diện mạo, nụ cười rạng rỡ và đầy sức sống. Bạn phải trông thật gợi cảm, nhưng tuyệt đối bạn không được có bất kỳ dính líu nào liên quan đến tình dục; bạn phải cứng rắn, nhưng bạn không được phép gây hấn hay đấu tranh lại với bất cứ ai. Đây là tất cả những gì họ đang bị ràng buộc và phải thực hiện.

Có rất nhiều nghệ sĩ hậu bối hiện đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn đấu tranh với chính bản thân họ, mỗi ngày đều tự vấn rằng liệu họ có thể tiếp tục giấu đi những vụn vỡ trong tim được bao lâu để tiếp tục lao vào làm việc, tất cả chỉ vì đổi lấy những ngọt ngào mà tiền bạc và danh vọng mang đến.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra chính xác cho chúng ta về "tốc độ đạt hiệu quả nhanh và dễ dàng" hay "có bao nhiêu tác dụng phụ" trong việc sử dụng thuốc an thần. Vì thế, chúng ta không thể chỉ ngồi yên và xem họ dùng các loại thuốc đó đơn giản chỉ vì những cá nhân ngoài kia muốn họ được giải tỏa tức thì, hoặc để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Chúng ta tuyệt đối không thể làm ngơ và bỏ qua được nữa trước những hành động lười biếng của các công ty giải trí lớn trong việc xử lý vấn nạn này, khi mà chính các công ty như vậy sẽ có nguy cơ trở thành vật chủ nơi loại virus truyền nhiễm mang tên "trầm cảm" kí sinh và lây lan với tốc độ nhanh chóng."

Nguồn: Allkpop

Sau vụ Sulli tự tử, cựu nghệ sĩ SM lên tiếng chỉ trích gay gắt các công ty giải trí về vấn nạn trầm cảm của sao Kbiz - Ảnh 6.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mưa lũ tại Hà Tĩnh làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập

    Theo thống kê đợt mưa lũ lịch sử năm 2020 đã làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập lụt. Đáng chú ý, những người tử vong đều do đi qua đập tràn hoặc đánh bắt cá trong mưa lũ.
  • Đọc thêm