Sau Vu Quy Đại Náo, phim cung đấu Việt bị kêu gọi tẩy chay vì Diễm My 9x "vạ miệng": Nghệ sĩ mình hình như không sợ khán giả?

JC, Theo Helino 15:02 26/07/2019

Diễm My 9x là cái tên nóng nhất trên mạng xã hội ở thời điểm hiện tại, khi netizen tổng tấn công facebook cá nhân của nữ diễn viên lẫn fanpage của bộ phim cung đấu Việt có sự góp mặt của cô.

Từng có thời điểm, người ta nhận định showbiz Việt muốn nổi tiếng chỉ cần "tạo scandal". Nói không đâu xa, rất nhiều ngôi sao ở thời điểm hiện tại từng "đi lên" bằng chiêu trò này. Thậm chí từ lâu, công chúng còn mặc định làng giải trí nước nhà sao có chuyện tẩy chay, càng làm "trò" càng nổi "to". Nhưng với sự phát triển của mạng xã hội, kèm theo đó là "gu" khán giả ngày một cao. Họ không những yêu cầu nghệ sĩ phải có sản phẩm hay, kèm theo đó, đời tư phải "sạch". Nhìn vào câu chuyện nghệ sĩ bình luận ủng hộ bên dưới dòng trạng thái của một chủ shop thời trang, và cách họ bị cư dân mạng tấn công, nhiêu đó thôi cũng đủ thấy, thời "làm trò để nổi" đã là dĩ vãng rồi!

Sau Vu Quy Đại Náo, phim cung đấu Việt bị tẩy chay vì Diễm My 9x vạ miệng: Nghệ sĩ mình hình như không sợ khán giả? - Ảnh 1.

Bức hình "châm dầu vào lửa" của Diễm My dành cho dư luận.

Trong tất cả những người "vạ miệng", hoành tráng nhất có lẽ là Diễm My 9x. Cô nàng không bình luận gì trong dòng trạng thái, mà đăng hẳn bài lên trang cá nhân. Ngay cả khi nữ diễn viên đã lên tiếng đính chính, Trương Thế Vinh cũng đăng trạng thái ủng hộ đàn em. Nhưng sự việc không hề bớt nguôi ngoai, thậm chí còn có phần nặng nề hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến một dự án web drama cung đấu mà Diễm My 9x đang góp mặt.

1. Đã có tiền lệ tẩy chay phim vì scandal của nghệ sĩ

Sau Vu Quy Đại Náo, phim cung đấu Việt bị tẩy chay vì Diễm My 9x vạ miệng: Nghệ sĩ mình hình như không sợ khán giả? - Ảnh 2.

Linh Chi và Lâm Vinh Hải góp vai nhỏ trong phim tết đầu tay của đạo diễn Lê Thiện Viễn.

Vào ngày 21/2, Lâm Vinh Hải "dội bom" showbiz Việt với chia sẻ bất ngờ về việc vợ cũ của anh là Lý Phương Châu, không cho phép Lâm Vinh Hải ăn tết cùng con gái trong suốt 2 năm liên tiếp. Sau đó, Lý Phương Châu đăng đàn, tố Lâm Vinh Hải và Linh Chi tập hư con gái, đồng thời tố chồng cũ bội bạc, không chu cấp tiền bạc theo như đúng những gì toà đã ra quyết định lúc hai người li hôn. Ngay lập tức, một làn sóng phản đối mạnh mẽ từ những bà mẹ bỉm sữa, bênh vực Lý Phương Châu nổ ra. Bộ phim Vu Quy Đại Náo lúc bấy giờ có sự góp mặt của Lâm Vinh Hải cũng nằm trong diện "phẫn nộ" của cư dân mạng. Trên Facebook, nhiều khán giả bày tỏ việc tẩy chay phim, bất cứ phim nào có Lâm Vinh Hải đều không được xem.

Clip: Lâm Vinh Hải tiết lộ 2 năm chưa được ăn Tết cùng con gái

Ngay lập tức, NSX, ekip, dàn diễn viên của bộ phim đều đăng tải dòng trạng thái xin khán giả công tâm, nhìn nhận công sức của Vu Quy Đại Náo là phim Việt chỉn chu, không nên vì scandal cá nhân mà ảnh hưởng đến thành quả của cả tập thể. Sự việc cũng nhanh chóng chìm vào quên lãng, tuy nhiên, đây chính là hồi chuông cảnh cáo cho nghệ sĩ Việt khi để đời tư ảnh hưởng đến làm phim.

Nghệ sĩ Việt lên tiếng kêu gọi khán giả ủng hộ Vu Quy Đại Náo sau scandal của Lâm Vinh Hải.

Ngoài Lâm Vinh Hải, trước đó điện ảnh Việt cũng chứng kiến màn PR bị tẩy chay diện rộng của bộ ba Kiều Minh Tuấn, Cát Phượng và An Nguy.

Sau Vu Quy Đại Náo, phim cung đấu Việt bị tẩy chay vì Diễm My 9x vạ miệng: Nghệ sĩ mình hình như không sợ khán giả? - Ảnh 5.

Bộ phim Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con bị tẩy chay vì scandal đời tư của diễn viên.

Clip: Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn xin lỗi khán giả

Mới đây trong họp báo ra mắt web drama mới của Nam Em, Nam Thư thậm chí còn dõng dạc tuyên bố, trong hợp đồng làm phim với Nam Em, cô buộc phải có điều khoản nếu trong lúc hợp tác, Nam Em tạo scandal thì phía Nam Thư sẽ không giao file thành phẩm. Tuy nhiên, có vẻ nhiêu đó vẫn chưa đủ để khiến nghệ sĩ thật sự ý thức mình cần phải có trách nhiệm với ekip làm phim.

Sau Vu Quy Đại Náo, phim cung đấu Việt bị tẩy chay vì Diễm My 9x vạ miệng: Nghệ sĩ mình hình như không sợ khán giả? - Ảnh 7.

Nam Thư khá mạnh tay để Nam Em cam kết không xảy ra scandal, nhưng nhiêu đó có vẻ vẫn chưa đủ "đô" với những nghệ sĩ khác.

2. Diễm My 9x và màn "vạ miệng" xứng đáng để đời

Sau Vu Quy Đại Náo, phim cung đấu Việt bị tẩy chay vì Diễm My 9x vạ miệng: Nghệ sĩ mình hình như không sợ khán giả? - Ảnh 8.

Tạo hình của Diễm My trong dự án cung đấu mà cô đang bị tẩy chay.

Trong lúc cơn bão dư luận còn chưa kịp nguội về tranh chấp hình ảnh của "voi biển" Trương Thế Vinh và một shop thời trang còn chưa ngã ngũ, Diễm My 9x đã có một động thái không mấy được lòng dư luận khi đăng lên trang cá nhân bức ảnh của một tiệm chụp ảnh thẻ, trong đó có in hình của nữ diễn viên và không quên ghi đoạn caption: "Chắc phải charge (tính phí) 100 triệu đồng quá. Hình chụp hồi xửa hồi xưa mà dám in ra quảng cáo chụp ảnh thẻ".

Sau Vu Quy Đại Náo, phim cung đấu Việt bị tẩy chay vì Diễm My 9x vạ miệng: Nghệ sĩ mình hình như không sợ khán giả? - Ảnh 9.

Story đăng đàn giải thích của Diễm My.

Chưa cần biết Diễm My có thực sự đang "đá đểu" đàn anh hay không, nhưng giữa thời điểm nhạy cảm hiện tại, tự Diễm My đã khơi dậy sự "hăng máu" của dư luận khi họ còn đang rất phẫn nộ về việc có rất nhiều nghệ sĩ ủng hộ nhãn hàng vô lí.

Sau Vu Quy Đại Náo, phim cung đấu Việt bị tẩy chay vì Diễm My 9x vạ miệng: Nghệ sĩ mình hình như không sợ khán giả? - Ảnh 10.

Trương Thế Vinh đã đăng bài xoa dịu dư luận, nhưng tình hình vẫn không khá hơn.

3. Cư dân mạng đang phẫn nộ thế nào?

Bởi vì phim cung đấu của Diễm My 9x vẫn còn đang trong giai đoạn tiền kì, vậy cho nên nói scandal của nữ diễn viên có thực sự ảnh hưởng và gây thiệt hại gì ekip, câu trả lời chắc chắn là không. Thậm chí sẽ có người cho rằng, nếu tích cực PR theo chiều hướng này, phim còn có khi thu hút sự chú ý nhiều hơn từ dư luận. Tuy nhiên, nhìn vào thực tế, cơn phẫn nộ của dư luận không dừng lại ở mức bàn tán, mà đã lên ngưỡng "kêu gọi tẩy chay".

Sau Vu Quy Đại Náo, phim cung đấu Việt bị tẩy chay vì Diễm My 9x vạ miệng: Nghệ sĩ mình hình như không sợ khán giả? - Ảnh 11.
Sau Vu Quy Đại Náo, phim cung đấu Việt bị tẩy chay vì Diễm My 9x vạ miệng: Nghệ sĩ mình hình như không sợ khán giả? - Ảnh 12.
Sau Vu Quy Đại Náo, phim cung đấu Việt bị tẩy chay vì Diễm My 9x vạ miệng: Nghệ sĩ mình hình như không sợ khán giả? - Ảnh 13.
Sau Vu Quy Đại Náo, phim cung đấu Việt bị tẩy chay vì Diễm My 9x vạ miệng: Nghệ sĩ mình hình như không sợ khán giả? - Ảnh 14.
Sau Vu Quy Đại Náo, phim cung đấu Việt bị tẩy chay vì Diễm My 9x vạ miệng: Nghệ sĩ mình hình như không sợ khán giả? - Ảnh 15.
Sau Vu Quy Đại Náo, phim cung đấu Việt bị tẩy chay vì Diễm My 9x vạ miệng: Nghệ sĩ mình hình như không sợ khán giả? - Ảnh 16.

Tính đến thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa thể kết luận rằng ai đúng ai sai. Hay chỉ đơn giản là một chiêu bài truyền thông, nhưng rõ ràng nếu là "chơi chiêu", thì "sai rồi". Để kết thúc bài viết, xin mượn bình luận của độc giả Viết Ngân về thực trạng điện ảnh Việt có những diễn viên "siêng" tạo scandal hiện nay:

Ở TVB có Huỳnh Tâm Dĩnh làm con giáp thứ 13, bị khán giả quay lưng tẩy chay, cả đoàn làm phim Bằng Chứng Thép 4 phải bỏ tiền tỉ ra quay lại, thay diễn viên mới. Cho nên mới thấy khán giả Việt mình còn dễ dãi, dễ tha thứ cho nghệ sĩ. Chúng ta nên làm căng lần này để nghệ sĩ thấy tầm quan trọng của khán giả và cộng đồng mạng. Không có fan thì không có cơm ăn, đơn giản thôi.

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ nên làm "căng" cho nghệ sĩ nhớ đời?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • MCK gửi lời nhắn đến anti-fan

    MCK gửi lời nhắn đến anti-fan
  • Đọc thêm