Sau tất cả thì cuối cùng ARIDA: Backland's Awakening cũng đã phát hành trên iOS

Bảo Minh, Theo Thể thao & Văn Hóa 06:01 14/11/2022

Sau ba năm thì cuối cùng ARIDA Backlands Awakening cũng chịu đến tay người chơi sử dụng nền tảng iOS.

ARIDA: Backland's Awakening đã được phát hành trước trên PC và Android

Mới đây, nhà phát triển Aoca Game Lab đã thông báo sẽ ra mắt ARIDA: Backland's Awakening trên nền tảng iOS. ARIDA: Backland's Awakening được biết tới là một trò chơi phiêu lưu lấy bối cảnh một vùng đất tại Nam Mỹ. Điều đặc biệt là, tựa game này đã được phát hành trên PC vào năm 2019 và Android vào tháng 6 vừa qua.

Sau tất cả thì cuối cùng ARIDA: Backlands Awakening cũng đã phát hành trên iOS - Ảnh 1.

Tuy nhiên, với game thủ iOS thì phải chờ đến tận bây giờ mới có thể trên tay trò chơi phiêu lưu hấp dẫn này. ARIDA: Backland's Awakening mang tới một trải nghiệm phiêu lưu nhưng cũng có kết hợp thêm yếu tố sinh tồn.

ARIDA: Backland's Awakening sở hữu cốt truyện đầy nhân văn

Do bối cảnh của game diễn ra tại vùng đất khắc nghiệt như hoang mạc, vì vậy sẽ đặt game thủ vào hoàn cảnh phải làm sao giải quyết được các vấn đề cấp thiết của bản thân như lương thực và nước uống. Những cơn đói và khát sẽ đến liên tục, buộc game thủ phải trở thành một con người tháo vát và sử dụng tất cả các loài động thực vật mà bản thân tìm được để tồn tại.

ARIDA: Backland's Awakening được khen ngợi bởi những yếu tố sinh tồn này mang tính hiện thực của đời sống. Thay vì phải đối chọi với kẻ thù ngoài không gian hay sinh vật giả tưởng nào đó, người chơi sẽ phải đối mặt với chính những vấn đề rất gần gũi với cuộc sống con người.

Bên cạnh đó, ARIDA: Backland's Awakening cũng cung cấp thêm cho người chơi hệ thống kiến thức phong phú. Mỗi khi đến một vùng đất mới, game thủ sẽ được đọc những ghi chú về lịch sử, văn hóa theo cách này hay cách khác. Vì vậy, ARIDA: Backland's Awakening không đơn thuần chỉ là một tựa game sinh tồn mà đây còn là một trò chơi đem đến cho game thủ những trải nghiệm độc đáo và thú vị về cuộc sống con người tại vùng đất Nam Mỹ.

Cuối cùng, mục tiêu chính của ARIDA: Backland's Awakening chính là đưa nhân vật chính đoàn tụ với gia đình của mình, bằng cách vượt qua những môi trường sống và thử thách khắc nghiệt chốn hoang mạc. Chính vì vậy, tựa game này sở hữu một cốt truyện có chiều sâu, xúc động và rất nhân văn.

Theo: Gaming On Phone

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày