Game di động thống trị Giải thưởng TIGA 2022

Hoàng Dương, Theo Tổ Quốc 17:12 12/11/2022

(Tổ Quốc) - Tại lễ trao giải TIGA năm nay, các trò chơi di động chiếm giữ vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng.

Giải thưởng TIGA được tổ chức bởi Hiệp hội các nhà phát triển trò chơi độc lập, nhằm đánh giá hoạt động kinh doanh và công nhận sự thành công của các công ty game độc lập. Giải thưởng có các hạng mục: Trò chơi của năm, Thể loại hay nhất, Nhà xuất bản hay nhất, Studio nhỏ hoặc lớn nhất... Năm nay, nhiều tên tuổi lớn như: Sony Interactive Entertainment hay Supermassive cũng góp mặt trong danh sách đề cử. Tuy nhiên, các nhà phát hành thắng lớn lại làm về game trên di động.

Game di động thống trị Giải thưởng TIGA 2022 - Ảnh 1.

Theo đó, Kwalee nhận giải Nhà xuất bản xuất sắc nhất, Ustwo nhận được hai giải là Studio nhỏ hay nhất và Game đơn giản hay nhất (cho sản phẩm Alba: A Wildlife Adventure). Trong khi đó, Space Ape Games đã nhận giải Trò chơi điện tử xuất sắc nhất cho tựa game di động.

Game di động thống trị Giải thưởng TIGA 2022 - Ảnh 2.

Chiến thắng này của các tựa game di động được xem là pha “đánh tiếng” với các bộ phận Game tay cầm (console) và PC của ngành. Giải thưởng có ý nghĩa không chỉ về mặt tài chính, danh tiếng, mà còn về sự công nhận từ ngành công nghiệp game. Nhà phát triển Kwalee không khỏi phấn khích khi nhận kết quả giải thưởng. Ông Harry Lang, Phó chủ tịch tiếp thị của công ty chia sẻ:

“Đây không phải là năm đầu tiên TIGA công nhận khả năng sáng tạo các trò chơi của Kwalee. Trong những năm gần đây, công ty luôn nằm trong số những công ty chiến thắng. Giải thưởng năm nay khẳng định rằng, Kwalee đang phát triển và đi đúng hướng”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm