Sau phát ngôn "Muốn sử dụng free hãy gọi cho tôi" của nhạc sĩ Tú Dưa về MV bị gỡ, đại diện Huỳnh Lập khẳng định đã xin phép và đóng phí đủ!

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 20:34 10/07/2020

Sau lời chia sẻ từ phía nhạc sĩ Tú Dưa, đại diện phía Huỳnh Lập đã lên tiếng về sự việc.

Vừa qua, sau khi MV parody "Duyên Mình Lỡ" của Huỳnh Lập bất ngờ bị gỡ khỏi Youtube, nam diễn viên đã đăng đàn trên trang cá nhân khẳng định đã bị công ty Hồng Ân Entertainment (do nhạc sĩ Tú Dưa - người sáng tác ca khúc "Duyên Mình Lỡ") gắn cờ và gửi công văn yêu cầu phía Huỳnh Lập đóng tiền bản quyền từ ngày up video và khi nào hoàn tất thanh toán video sẽ được đăng tải trở lại trên Youtube. Trước sự việc này, nhạc sĩ Tú Dưa cũng có lời hồi đáp cho rằng dù muốn bài hát có sức sống nhưng không có nghĩa nghệ sĩ trẻ sử dụng miễn phí và việc phải trả phí khi cùng kiếm tiền trên một sản phẩm cho nhạc sĩ là điều đương nhiên. Thậm chí, anh còn thẳng thắn: "Nếu muốn dùng free (miễn phí), hãy nhấc máy gọi cho tôi".

Nhạc sĩ Tú Dưa thẳng thắn cho rằng việc phải trả phí khi cùng kiếm tiền trên một sản phẩm là điều đương nhiên.

Đại diện Huỳnh Lập lên tiếng đáp trả nhạc sĩ Tú Dưa sau sự cố MV parody bị gỡ: Đã gửi mail xin phép và đóng phí sử dụng đầy đủ  - Ảnh 2.

Dòng trạng thái của nhạc sĩ Tú Dưa trên trang cá nhân.

Trước lời lên tiếng của nhạc sĩ Tú Dưa, quản lý của nam diễn viên Huỳnh Lập cũng có bài đăng khá dài trên trang cá nhân để chia sẻ về việc này. Theo đó, đại diện của Huỳnh Lập cho hay sự việc này ai cũng thấy có vấn đề, tất cả những video parody của Huỳnh Lập đều mail xin phép và đóng phí sử dụng. Anh cho biết nếu không làm những điều này thì video đã bị đánh sập trên Youtube từ rất lâu chứ không phải bây giờ.

Đại diện của Huỳnh Lập nói thêm, việc truy thu từ phía nhạc sĩ Tú Dưa là hoàn toàn đúng với luật pháp nhưng nếu ngay từ ngày đầu tiên video được đăng tải trên kênh Youtube cá nhân của Huỳnh Lập và nam nhạc sĩ gửi ngay Công Văn Thu Tiền Bản Quyền Âm Nhạc tại thời điểm đó thì anh sẽ rất trân trọng nhạc sĩ Tú Dưa. Anh khẳng định không muốn có scandal khi sự nghiệp đang ổn định. Sau cùng đại diện Huỳnh Lập nhận toàn bộ trách nhiệm thuộc về mình cũng như Huỳnh Lập không có lỗi trong toàn bộ sự việc.

Đại diện Huỳnh Lập lên tiếng đáp trả nhạc sĩ Tú Dưa sau sự cố MV parody bị gỡ: Đã gửi mail xin phép và đóng phí sử dụng đầy đủ  - Ảnh 3.

Đại diện nam diễn viên Huỳnh Lập lên tiếng trước sự việc.

Đại diện Huỳnh Lập lên tiếng đáp trả nhạc sĩ Tú Dưa sau sự cố MV parody bị gỡ: Đã gửi mail xin phép và đóng phí sử dụng đầy đủ  - Ảnh 4.

Quản lý Huỳnh Lập nhận toàn bộ sai sót về mình, khẳng định Huỳnh Lập không liên quan.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm