MV parody "Duyên Mình Lỡ" bị gỡ khỏi Youtube, Huỳnh Lập bóng gió: "Để người thứ 3 chen vào thì 1 đồng cũng không được thiếu"

LEEM, Theo Trí Thức Trẻ 08:10 09/07/2020

Sau khi khiến người hâm mộ hoang mang vì phiên bản parody đình đám ngày nào "bốc hơi" trên Youtube, Huỳnh Lập đã có chia sẻ cụ thể đến khán giả.

Vừa qua, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao trước bài đăng thông báo "bay màu" MV parody "Duyên Mình Lỡ" của Huỳnh Lập. Theo đó, ra mắt được 2 năm và nhận được tình cảm của khán giả nhưng cách đây ít ngày, bản parody đã bỗng dưng "không cánh mà bay" và khiến cho Huỳnh Lập tưởng chừng như Youtube "quét" nhầm.

Tuy nhiên mới đây, nam diễn viên đã gây chú ý khi chia sẻ dòng trạng thái đầy ẩn ý: "Có thương nhau trong quá khứ thì cũng nên cho nhau "tờ giấy bản quyền" chứ để sau này "người thứ 3" chen vào thì 1 đồng cũng không được thiếu. Lập xin nhận hết lỗi về bản thân mình và tự cho mình một bài học lớn về những mối quan hệ". Cũng ở dưới phần bình luận, Huỳnh Lập đã chia sẻ rõ ràng những gì đã xảy ra với sản phẩm của mình và vì sao nó lại "bốc hơi".

MV parody Duyên Mình Lỡ bị gỡ khỏi Youtube, Huỳnh Lập bóng gió: Để người thứ 3 chen vào thì 1 đồng cũng không được thiếu - Ảnh 1.

Dòng trạng thái gây chú ý trên trang cá nhân của Huỳnh Lập.

Cụ thể, Huỳnh Lập cho biết công ty Hồng Ân Entertainment là đơn vị nắm giữ bản quyền ca khúc "Duyên Mình Lỡ" của nhạc sĩ Tú Dưa cũng như việc nam nhạc sĩ đã bàn giao độc quyền cho công ty Hồng Ân Entertainment để làm việc bản quyền với các đối tác sử dụng ca khúc, trong đó có MV "Duyên Mình Lỡ" parody của Huỳnh Lập. Ở thời điểm hiện tại, sản phẩm này đã bị công ty Hồng Ân gắn cờ và gửi công văn yêu cầu phía Huỳnh Lập đóng tiền bản quyền từ ngày up video - thời gian này được nam diễn viên giải thích rằng trước cả ngày nhạc sĩ Tú Dưa bán bản quyền cho công ty Hồng Ân) và khi nào hoàn tất thanh toán video sẽ được đăng tải trở lại trên Youtube.

Sự việc này xảy ra không nằm trong tính toán của Huỳnh Lập vì anh cho biết đã từng xin phép Hương Tràm, nhạc sĩ Tú Dưa cũng như đạo diễn Kawaii Tuấn Anh làm MV parody "Duyên Mình Lỡ" tại ngay buổi họp báo của ca sĩ Hương Tràm và nhận được sự ủng hộ nhưng không có bất kỳ văn bản nào xác nhận bản quyền được sử dụng ca khúc này. Kết quả đó chính là khi công ty Hồng Ân nắm giữ bản quyền thì đại diện nhạc sĩ Tú Dưa truy thu từ quá khứ, hiện tại và tương lai. Huỳnh Lập cũng khẳng định công ty 17 Production và quản lý của anh đang hoàn tất toàn bộ số tiền mà công ty Hồng Ân yêu cầu để nhằm giữ lại sản phẩm từng được khán giả yêu quý.

MV parody Duyên Mình Lỡ bị gỡ khỏi Youtube, Huỳnh Lập bóng gió: Để người thứ 3 chen vào thì 1 đồng cũng không được thiếu - Ảnh 2.

Những chia sẻ cụ thể về những gì đã xảy ra với "Duyên Mình Lỡ" parody.

Trước đó, khi tìm kiếm từ khoá "Duyên Mình Lỡ Huỳnh Lập" trên Youtube cho đến hiện tại chỉ hiển thị MV gốc chính thức từ Hương Tràm và video reaction của hot stream MisThy hay đoạn clip hậu trường "Duyên Mình Lỡ" parody. Còn tuyệt nhiên, video full parody "Duyên Mình Lỡ" của nam diễn viên đã thực sự biến mất khỏi Youtube.

MV parody Duyên Mình Lỡ bị gỡ khỏi Youtube, Huỳnh Lập bóng gió: Để người thứ 3 chen vào thì 1 đồng cũng không được thiếu - Ảnh 3.

MV parody hiện đã bị gỡ khỏi Youtube vì những vấn đề liên quan đến bản quyền.

MV parody Duyên Mình Lỡ bị gỡ khỏi Youtube, Huỳnh Lập bóng gió: Để người thứ 3 chen vào thì 1 đồng cũng không được thiếu - Ảnh 4.

MV "Duyên Mình Lỡ" - Hương Tràm

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông trùm Điền Quân đang vướng vào loạt lùm xùm là ai?

    Sau khi Color Man bị CEO Phương Hằng nhắc đến trong livestream, những thông tin về ông trùm Điền Quân đang được netizen đặc biệt quan tâm.
  • Đọc thêm