Sau một buổi sáng đến trường, Đồng Nai gửi thông báo khẩn cho học sinh nghỉ hết tháng 2

Diệu Thu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:46 17/02/2021

Tỉnh giao Sở GD&ĐT Đồng Nai chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch học trực tuyến và trên truyền hình để đảm bảo chương trình học.

Ngày 17/2, học sinh các cấp tại Đồng Nai đã trở lại trường học bình thường, ngoại trừ một số trường tư thục có kế hoạch trở lại muộn hơn sau kỳ nghỉ Tết. Các trường đều thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, chuẩn bị nước sát khuẩn trước cổng trường, yêu cầu giữ khoảng cách, đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngay trong sáng nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Thái Bảo đã ký quyết định về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh. Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo cho trẻ em mầm non, học sinh các cấp, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 18/2 đến hết tháng 2 để đảm bảo sức khỏe cho người dân và kiểm soát dịch bệnh.

Sau một buổi sáng đến trường, Đồng Nai gửi thông báo khẩn cho học sinh nghỉ hết tháng 2 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Cụ thể, UBND tỉnh Đồng Nai cho rằng hiện nay tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Nhiều người từ các địa phương sẽ quay trở lại làm việc và học tập tại tỉnh sau Tết Nguyên đán nên nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất cao.

Trước đó, Đồng Nai đã có thông báo ngày 17/2, trẻ mầm non, học sinh, học viên toàn tỉnh sẽ nhập học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Sở GD&ĐT tỉnh yêu cầu các trường thực hiện tổng vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ trước khi cho trẻ, học sinh, học viên đi học trở lại.

Tỉnh giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch học trực tuyến và trên truyền hình để đảm bảo chương trình học. Đồng Nai yêu cầu tất cả người dân đã từng đến, về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương từ ngày 15/1 chủ động liên hệ với Trạm Y tế xã, phường hoặc cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, giám sát sức khỏe.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân kể lại giây phút kinh hoàng diễn ra đám cháy khiến 7 người chết tại TP HCM

    Vụ cháy kinh hoàng khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bàng hoàng, xót xa.
  • Đọc thêm