Sau Khá Bảnh, Dương Minh Tuyền cũng vừa bị YouTube cho "bốc hơi" toàn bộ kênh

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 14:49 04/04/2019

Được biết, doanh thu tối đa của Dương Minh Tuyền trên YouTube có tháng lên tới tận 80.000 USD.

Trong khi diễn biến về Khá Bảnh và vụ việc lùm xùm ngày qua tạm lắng xuống với cái kết bị khoá kênh YouTube thì mới đây, Dương Minh Tuyền - một trong những đối tượng "giang hồ mạng" tương tự - cũng đã chịu chung số phận.

Sau Khá Bảnh, Dương Minh Tuyền cũng vừa bị YouTube cho bốc hơi toàn bộ kênh - Ảnh 1.

Thông báo "tài khoản vi phạm chính sách về nội dung bạo lực của YouTube" trên địa chỉ kênh Dương Minh Tuyền.

Cụ thể, khoảng 12h trưa ngày 4/4, kênh YouTube với hơn 500.000 subscriber của Dương Minh Tuyền đã không thể tìm thấy hay truy cập được. Tình trạng này xảy ra y hệt với kênh 2 triệu sub của Khá Bảnh hôm qua. Được biết, Dương Minh Tuyền đã chủ động xóa hơn 60 video có nội dung bị "gắn cờ" cảnh cáo phản cảm của YouTube, nhưng cuối cùng cái kết đắng nhất vẫn xảy đến như ngày hôm nay.

Sau Khá Bảnh, Dương Minh Tuyền cũng vừa bị YouTube cho bốc hơi toàn bộ kênh - Ảnh 2.

Thống kê của SocialBlade cho thấy Dương Minh Tuyền đã mất dữ liệu kênh YouTube, từng có thành tích tối đa 80.000 USD/tháng.

Trước khi bị xóa kênh, các video của Dương Minh Tuyền vẫn thản nhiên bật kiếm tiền từ hợp tác quảng cáo trên YouTube, với mức doanh thu tối đa từng lên tới 180 triệu/tháng theo lời "khoe" của đối tượng này. Điều khiến nhiều người bức xúc là động thái thờ ơ, không đả động gì của YouTube trong suốt một thời gian dài, khi Dương Minh Tuyền đăng rất nhiều video tục tĩu, chửi thề và bạo lực.

Đây là bằng chứng rõ rệt cho nỗ lực thay đổi của Google cũng như YouTube sau khi đưa ra thông báo gần đây, cam kết thắt chặt chính sách và xử lý các "hành vi tiêu cực của một số YouTuber làm tổn hại danh tiếng chung của cộng đồng các nhà sáng tạo nội dung."

Sau Khá Bảnh, Dương Minh Tuyền cũng vừa bị YouTube cho bốc hơi toàn bộ kênh - Ảnh 3.

Sắp tới liệu sẽ là những cái tên nào bị Youtube cho vào danh sách "bay màu"?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày