Sau hơn nửa thập kỷ, LCK tái lập kỷ lục thất bại ê chề trước LPL với trận thua của Gen.G

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 16:14 31/05/2020

Dù không phải là một giải đấu thuộc hệ thống chuyên nghiệp của Riot, nhưng thất bại tại Mid-Season Cup 2020 vẫn khiến người hâm mộ LCK khó lòng nuốt trôi.

Trận thua của Gen.G Esports trước TOP Esports ở vòng Bán kết giải giao hữu Mid-Season Cup 2020 LPL - LCK , không chỉ là cột mốc đánh dấu cho sự lép vế của người Hàn trước các đại diện Trung Quốc, mà còn thiết lập một kỷ lục buồn trong lòng những người hâm mộ LCK.

 TES vs GEN Highlights ALL GAMES Day 3 Mid Season Cup 2020 Semifinals Top Esports vs Gen G by Onivia

Thất bại "trắng lưng" với tỉ số 0-3 của Gen.G Esports vào ngày hôm qua 30/5/2020, đã đánh dấu cột mốc 2063 ngày kể từ lần gần nhất, một đại diện LCK nhận "thất bại tuyệt đối" trước một đại diện LPL trong các cuộc đối đầu giữa hai khu vực.

Trở lại quá khứ gần 6 năm trước, cái tên của LCK phải đón nhận thất bại đau đớn tương tự Gen.G, chính là Najin White Shield - Đại diện Hạt giống số 3 của Hàn Quốc tham dự CKTG 2014. Ở vòng Tứ kết giải đấu Cup thế giới năm đó, đội hình gồm những cái tên quen thuộc như GorillA, Zefa, Watch... đã bị đại diện đến từ Trung Quốc - OMG, đánh bại với tỉ số 3-0 trong trận đấu diễn ra vào ngày 6/10/2014, đánh dấu lần đầu tiên, một đội tuyển Hàn Quốc phải nhận thất bại "3 trắng" ở một giải đấu quốc tế.

Sau hơn nửa thập kỷ, LCK tái lập kỷ lục thất bại ê chề trước LPL với trận thua của Gen.G - Ảnh 2.

Một khoảnh khắc hiếm hoi trong quá khứ, một đại diện LPL đã hủy diệt một đại diện LCK trong thời kỳ hoàng kim của LMHT Hàn Quốc

Thực chất, trận thua của Gen.G chỉ là trong một giải đấu giao hữu, nhưng chắc chắn cột mốc này sẽ mãi trở thành vết thương lòng đối với những fan hâm mộ LMHT xứ kim chi.

Ở thời điểm hiện tại, có lẽ không còn ai nghi ngờ về vị thế giữa hai khu vực LPL và LCK nữa, có điều, những thất bại của các đội tuyển LCK trong giải đấu vừa qua vẫn đủ sức khiến tất cả phải ngỡ ngàng, bởi lẽ khoảng cách về trình độ là có, nhưng khoảng cách lớn tới mức không tưởng như vậy thì đúng là ít ai ngờ.

Sau hơn nửa thập kỷ, LCK tái lập kỷ lục thất bại ê chề trước LPL với trận thua của Gen.G - Ảnh 3.

Gen.G Esports - Đại diện ưu tú nhất của LCK tại Mid-Season Cup 2020 cũng không tránh khỏi thất bại đau đớn trước các đại diện LPL

Sau cùng thì, LCK rõ ràng đang đứng trước một thách thức lớn, với yêu cầu cấp thiết về việc thực hiện một cuộc cải tổ toàn diện, cả ở tư duy chiến thuật, lối chơi lẫn công tác đào tạo trẻ. Trong bối cảnh LPL hàng năm vẫn cho ra lò những lứa tuyển thủ trẻ vô cùng chất lượng, thì một số team LCK thậm chí phải tìm tới những cựu binh như Smeb để bổ sung lực lượng.

Đúng là LPL chưa thể so sánh được với LCK về những danh hiệu, nhưng đó đã là chuyện của quá khứ. Nếu vẫn giữ vững lối chơi và tư duy cầu toàn như hiện tại, không sớm thì muộn, LCK cũng sẽ bị LPL vượt mặt.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14