Sau hơn 2 thập kỷ, "nạn nhân" Evander Holyfield có tiết lộ bất ngờ về cú cắn tai lịch sử của huyền thoại Mike Tyson

AB, Theo Trí Thức Trẻ 14:32 03/06/2020

Mới đây, huyền thoại Evander Holyfield đã có những chia sẻ thẳng thắn về cú cắn tai lịch sử của Mike Tyson.

Năm 1997, làng quyền Anh thế giới chứng kiến cú sốc thực sự khi Mike Tyson cắn đứt một mảnh tai của Evander Holyfield trong hiệp 3 để rồi bị xử thua. Đến nay, dù đã trải qua 2 thập kỷ, vụ việc này vẫn ghi dấu ấn đậm nét với Holyfield. Tuy nhiên, khá bất ngờ khi ông không giận dữ, thậm chí còn mừng vì cú đòn trên đã xảy ra.

"Vụ việc đó không làm tôi buồn bực. Dù thật sự rất đau đớn nhưng tôi thấy vui vì nó đã xảy ra. Bởi lẽ, nó cho tôi cơ hội để nói về sự tha thứ. Nếu ai đó đập phá nhà bạn bạn không thể trả thù bằng cách tương tự được. Thực ra, nhiều người không biết rằng Mike rất thông minh. Phần đông nghĩ Mike là kẻ điên rồ nhưng giờ ông ấy đã là một doanh nhân rồi. Bạn sẽ thay đổi khi bản thân già đi", Holyfield chia sẻ trên tờ The Times.

Sau hơn 2 thập kỷ, nạn nhân Evander Holyfield có tiết lộ bất ngờ về cú cắn tai lịch sử của huyền thoại Mike Tyson - Ảnh 1.

Mike Tyson cắn tai Evander Holyfield vào năm 1997.

Sau scandal kinh điển trên, Mike bị tước giấy phép thi đấu tới hơn 2 năm và mất thêm 3 triệu USD. Nhiều năm trôi qua, mối thâm thù của hai huyền thoại hạng nặng cũng không còn. Họ trở thành bạn tốt của nhau.

Hiện tại, cả hai đều đang tập luyện tích cực và tuyên bố sẽ trở lại để tham dự ít nhất một trận đấu từ thiện. Mike và Holyfield vẫn đang tiến hành thương thảo về trận thượng đài thứ 3 nhưng chưa có thỏa thuận chính thức nào được thông qua. Trong quá khứ, Holyfield đã đánh bại Mike Tyson trong cả hai lần gặp gỡ.

Sau hơn 2 thập kỷ, nạn nhân Evander Holyfield có tiết lộ bất ngờ về cú cắn tai lịch sử của huyền thoại Mike Tyson - Ảnh 2.

Evander Holyfield và Mike Tyson giờ đã trở thành bạn tốt của nhau.

"Chúng tôi dự định sẽ đấu khoảng 3 hiệp thôi. Không phải 10 hay 15 hiệp. Có thể tôi sẽ mang đồ bảo vệ đầu. Tôi không đặt mục tiêu sẽ hạ đo ván đối thủ nhưng tôi thấy mình vẫn đang làm tốt trong những buổi tập. Tôi cũng chịu được những cú đánh vào vùng đầu. Nếu Mike tấn công thì tôi sẽ phản công lại. Những cú thọc của tôi sẽ khiến cậu ta gặp khó khăn", Holyfield chia sẻ về trận đấu trong tương lai cùng Mike.

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm