Sau gần một năm "lỡ hẹn" tiền từ thiện, chủ quản SBTC Esports đã chính thức công khai góp 200 triệu vào Quỹ vaccine Covid-19

Mạnh Đức, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:35 01/07/2021

Tú Cao - quản lý SBTC Esports đã có những lời giải thích đối với sự việc chậm trễ chuyển tiền từ thiện.

Như vậy là sau khoảng thời gian dài giữ tiền từ thiện kể từ tháng 10/2020, quản lý của SBTC Esports đã có động thái chính thức đối với khoản ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại miền Trung. Trải qua nhiều lần "lỡ hẹn" với lý do dịch bệnh và không có lời giải thích hợp lý, ngày 30/6/2021, ông Cao Lê Tuấn Tú đã cùng streamer NoWay trực tiếp mang số tiền ủng hộ 200 triệu đồng đi ngân hàng, gửi đến Quỹ vaccine phòng chống Covid-19.

Sau gần một năm lỡ hẹn tiền từ thiện, chủ quản SBTC Esports đã chính thức công khai góp 200 triệu vào Quỹ vaccine Covid-19 - Ảnh 1.

Bài đăng mới nhất của Cao Lê Tuấn Tú

Theo như bài đăng, có thể thấy rằng quản lý SBTC Esports đã giải thích rằng vì nhiều lý do chủ quan và khách quan nên đã không thực hiện được công việc này - chứ không phải vì mục đích "ăn chặn" như cộng đồng mạng đã nghĩ.

Đồng thời, ông Tú Cao cũng đã nêu ra rõ ràng những khoản tiền từ thiện của các mạnh thường quân, bao gồm cả tiền lãi ngân hàng sau thời gian chậm trễ gần 1 năm. Cuối cùng là số tiền mà ông đóng góp thêm để quỹ này tròn 200 triệu đồng, kèm với bức ảnh NoWay đi chuyển tiền tại ngân hàng.

Sau gần một năm lỡ hẹn tiền từ thiện, chủ quản SBTC Esports đã chính thức công khai góp 200 triệu vào Quỹ vaccine Covid-19 - Ảnh 2.

Streamer NoWay tại ngân hàng…

Sau gần một năm lỡ hẹn tiền từ thiện, chủ quản SBTC Esports đã chính thức công khai góp 200 triệu vào Quỹ vaccine Covid-19 - Ảnh 3.

… đã trực tiếp chuyển số tiền 200 triệu đồng tới Quỹ phòng chống Covid-19 tại Việt Nam

Fanpage của NoWay cũng đã đăng tải những bức ảnh trên và cộng đồng mạng đã có phản ứng vô cùng tích cực với hành động này:

"Ai cũng như vậy thì có phải hay không? Good job!"

"Tuyệt vời anh ơi!"

"Ngưỡng mộ quá anh Long ơi!"

Sau gần một năm lỡ hẹn tiền từ thiện, chủ quản SBTC Esports đã chính thức công khai góp 200 triệu vào Quỹ vaccine Covid-19 - Ảnh 4.

Bài đăng trên fanpage của NoWay

Có thể thấy rằng, đây là việc làm dù muộn nhưng cũng phần nào khiến cho các mạnh thường quân của ông Cao Lê Tuấn Tú yên tâm. Đồng thời, câu chuyện này cũng là bài học đắt giá bởi không chỉ chính ông, các nhà hảo tâm, người hâm mộ mà cả streamer NoWay cũng bị ảnh hưởng danh tiếng.

Ảnh: FBNV

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm