Sau gần 2 tháng chữa trị, chú chó bị chém đứt đôi mặt đã hồi phục kỳ diệu và chạy nhảy tung tăng

Toàn Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 23:15 04/03/2018

Nhờ sự chung tay của rất nhiều người tốt, chú chó Nâu đã trải qua ca phẫu thuật phức tạp để định hình lại gương mặt. Sau một thời gian dài điều trị, hiện tại Nâu đã khoẻ mạnh và có thể chạy nhảy tung tăng.

Hẳn nhiều độc giả vẫn còn nhớ trường hợp của chú chó Nâu - chú chó bị chém đứt đôi mặt ở Bà Rịa Vũng Tàu. Đầu năm 2018 vợ chồng anh Hoàng Nhơn (Nhóm Gia đình của bé) sau khi nghe tin báo đã lặn lội xuống Bà Rịa để đưa Nâu lên Sài Gòn chữa trị. Trải qua hơn 5 ngày vật lộn cùng vết thương khá nặng, tình trạng của Nâu lúc bấy giờ là rất yếu, cơ thể gầy gò do bỏ ăn nhiều ngày, vết thương kéo dài từ mõm đến khoé mắt có dấu hiệu bị hoại tử.

Sau gần 2 tháng chữa trị, chú chó bị chém đứt đôi mặt đã hồi phục kỳ diệu và chạy nhảy tung tăng - Ảnh 1.

Chú cho Nâu kiên cường sống sót sau 5 ngày bị chém đứt đôi mặt.

Cả cộng đồng chung tay cứu Nâu

Ngay sau khi về đến Sài Gòn, Nâu được đưa đến gặp bác sĩ Nghĩa - người đã cứu chú chó Lucky ở Bến Tre 2 năm trước. Sau khi thăm khám, bác sĩ đã đưa ra phương án để phẫu thuật cho Nâu. Tuy nhiên số tiền chi cho ca phẫu thuật cũng như hậu phẫu khá tốn kém, nên nhóm Gia đình của bé đã đứng ra kêu gọi cộng đồng quyên góp tiền cứu Nâu.

Sau gần 2 tháng chữa trị, chú chó bị chém đứt đôi mặt đã hồi phục kỳ diệu và chạy nhảy tung tăng - Ảnh 2.

Nâu được đưa đến gặp bác sĩ ngay khi về Sài Gòn.

Ngày 10/2 ca phẫu thuật định hình nối liền mõm cho Nâu đã được bác sĩ Nghĩa, bác sĩ Khê cùng ekip của SaiGon Pet Clinic thực hiện. Được biết ca phẫu thuật khá phức tạp nên đội ngũ y bác sĩ cũng như các thành viên trong nhóm hỗ trợ đều rất hồi hộp.

May mắn là ca phẫu thuật đã được thực hiện thành công. Hoàng Nhơn chia sẻ: "Nhóm thật không dám tin sẽ có ngày Nâu được phẫu thuật định hình nối liền mõm như vậy. Không hề đơn giản vì con đã mất rất nhiều máu, bị nhiễm trùng. Bây giờ vết thương bắt đầu có cơ chế loại bỏ phần hư, tự lành phần còn sống". 

Sau gần 2 tháng chữa trị, chú chó bị chém đứt đôi mặt đã hồi phục kỳ diệu và chạy nhảy tung tăng - Ảnh 3.

Ca phẫu thuật cho Nâu đã thành công.

Sau ca phẫu thuật, vết cắt của Nâu đã được may lại và bên trong được bắt nẹp cố định để các tế bào có thể tự lành và giúp cả vết thương khép lại. 

Điều kỳ diệu đã đến với Nâu

Những tưởng vết thương sẽ mất khá nhiều thời gian để hồi phục, tuy nhiên tình hình sức khoẻ của Nâu có nhiều tiến triển tốt hơn mong đợi. Đầu tháng 3 này, mọi người đều vui mừng khi vết mổ đã được cắt chỉ và cậu bạn nhỏ có thể tung tăng chạy nhảy như xưa.

Sau gần 2 tháng chữa trị, chú chó bị chém đứt đôi mặt đã hồi phục kỳ diệu và chạy nhảy tung tăng - Ảnh 4.

Nâu đã khoẻ mạnh sau ca phẫu thuật.

Clip: Chú chó Nâu có thể tung tăng chạy nhảy sau gần 2 tháng chữa trị. Nguồn: Facebook 

Sau gần 2 tháng chữa trị, chú chó bị chém đứt đôi mặt đã hồi phục kỳ diệu và chạy nhảy tung tăng - Ảnh 6.
Sau gần 2 tháng vết thương của Nâu đã dần dần bình phục.

Như vậy sau Lucky, Nâu tiếp tục viết nên những câu chuyện kỳ diệu về sức sống kiên cường trong nghịch cảnh, cũng như sự tử tế của rất nhiều con người trong xã hội. Được biết sang tuần sau Nâu sẽ xuất viện, mong rằng em cũng sẽ may mắn có được một người chủ tốt như Lucky.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm