Vợ chồng trẻ ở Sài Gòn vượt cả trăm km, đưa chú chó bị chém đứt đôi mặt đi chữa trị

Toàn Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 22/01/2018

Không ngại đường xá xa xôi, ngay sau khi nhận được tin của Nâu - chú chó bị chém đứt đôi mặt, vợ chồng Hoàng Nhơn đã tức tốc chạy về Bà Rịa để tìm cách đưa Nâu về Sài Gòn chữa trị.

"Xin hãy cứu Nâu!"

Ngày 17/1, vợ chồng Hoàng Nhơn và Trúc Linh tranh thủ ngày nghỉ để về Vũng Tàu thăm gia đình. Sau khi ăn trưa, Nhơn được vợ báo rằng có một chú chó ở Xuyên Mộc (Bà Rịa- Vũng Tàu) cần được trợ giúp.

"Em vừa gặp một chú chó hoang bị người ta chặt mõm. Bây giờ mõm của chú chó bị tách làm đôi. Chú chó không có nhà để ở, cứ ngủ ngoài đường vậy đó. Ở dưới em không có bác sĩ thú y. Em cầu mong mọi người giúp em cứu lấy chú chó ấy" - Trúc Linh, cô bạn tốt bụng ở Xuyên Mộc đã gửi lời cầu cứu đến Trạm cứu hộ động vật Vũng Tàu khi nhìn thấy chú chó.

Vợ chồng trẻ ở Sài Gòn vượt cả trăm km, đưa chú chó bị chém đứt đôi mặt đi chữa trị - Ảnh 1.

Chú chó tội nghiệp bị chém đứt đôi mặt và mõm ở Xuyên Mộc.

Không nghĩ ngợi lâu, vợ chồng Hoàng Nhơn ngay lập tức chạy xe đến Xuyên Mộc để giúp đỡ cho chú chó tội nghiệp. Vượt hơn 50 km từ Vũng Tàu về Xuyên Mộc, vợ chồng Hoàng Nhơn không kiềm được cảm xúc khi nhìn thấy thương tật của chú chó.

Vợ chồng trẻ ở Sài Gòn vượt cả trăm km, đưa chú chó bị chém đứt đôi mặt đi chữa trị - Ảnh 2.

Vợ chồng Hoàng Nhơn vốn là thành viên của Hội yêu động vật.

"Không hiểu vì lý do gì mà chú chó bị chém lìa nửa mặt gần tới khoé mắt. Mình đoán có lẽ bé bị vậy cũng tầm 4-5 ngày rồi. Thật may mắn có 1 chị thấy vậy cho cơm nước uống mỗi ngày. Mà nhìn không hiểu bé ăn bằng cách nào nữa, vì một bên hàm gần lìa ra có lẽ đã hoại tử, nguy cơ phần bỏ 1 bên mặt rất cao" - Hoàng Nhơn chia sẻ.

Những hình ảnh đáng thương của Nâu.

Nâu - là cái tên mà mọi người đã đặt cho chú chó kiên cường này, nó đã sống sót một cách kỳ diệu với vết thương khá nghiêm trọng trong suốt 5 ngày qua. Sau khi xem xét tình hình, vợ chồng Nhơn liền đưa chú về Vũng Tàu để sơ cứu, lấy lại sức khoẻ trước khi về Sài Gòn chữa trị.

Vợ chồng trẻ ở Sài Gòn vượt cả trăm km, đưa chú chó bị chém đứt đôi mặt đi chữa trị - Ảnh 4.

Hai vợ chồng chuẩn bị đưa Nâu về Sài Gòn chữa trị.

Cả cộng đồng cùng chung tay cứu Nâu

Về đến Sài Gòn, vợ chồng Nhơn đã đưa Nâu đến gặp bác sĩ để thăm khám cũng như đưa ra phương pháp chữa trị cho chú chó. "Về sơ bộ, được biết vết thương có thể khó trở lại hiện trạng ban đầu do đã bị cỡ 7 ngày trở lên. Thể trạng con hiện tại cũng chưa ổn định nên sẽ được quan sát và hội chẩn để đưa ra hướng chữa tốt nhất. Các y bác sỹ sẽ hết lòng để cứu giúp con" - Linh chia sẻ.

Vợ chồng trẻ ở Sài Gòn vượt cả trăm km, đưa chú chó bị chém đứt đôi mặt đi chữa trị - Ảnh 5.

Nâu được đưa đến gặp bác sĩ để thăm khám.

Vợ chồng Linh cũng cho biết, thời gian chữa cho Nâu tính theo tháng chứ không phải ngày một ngày hai. Ai đã từng theo dõi quá trình điều trị cho Lucky ở Bến Tre bị cột mõm hơn 2 năm trước sẽ hiểu, chi phí chữa trị cho Nâu cũng không ít hơn Lucky và thời gian lành vết thương cũng gần giống Lucky.

Vợ chồng trẻ ở Sài Gòn vượt cả trăm km, đưa chú chó bị chém đứt đôi mặt đi chữa trị - Ảnh 6.

Nâu được bác sĩ băng bó vết thương.

"Dựa vào chi phí chữa cho Lucky thì có thể ước tính không dưới 50 triệu. Nhưng vui mừng là có sự chung tay của rất nhiều người yêu thương Nâu, tụi mình đã nhận được gần 24 triệu tiền ủng hộ cho Nâu. Mình cảm thấy rất vui vì có rất nhiều người đồng hành cùng Nâu" - vợ chồng Linh tâm sự.

Vợ chồng trẻ ở Sài Gòn vượt cả trăm km, đưa chú chó bị chém đứt đôi mặt đi chữa trị - Ảnh 7.

Hành trình của Nâu vừa mới bắt đầu với rất nhiều những người đồng hành tốt bụng.

Hiện tại Nâu đang được một tình nguyện viên người nước ngoài chăm sóc. Với mong muốn cho Nâu thời gian nghỉ ngơi hồi phục cũng như không làm ảnh hưởng đến công tác chữa trị, thông tin về Nâu xin phép được giữ bí mật.

Mong rằng thời gian tới phép màu sẽ đến với Nâu, giống như điều kỳ diệu đã đến với Lucky vào 2 năm trước.

Vợ chồng trẻ ở Sài Gòn vượt cả trăm km, đưa chú chó bị chém đứt đôi mặt đi chữa trị - Ảnh 8.
Mong rằng Nâu cũng may mắn như Lucky đã từng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14