Bị tố làm chó Bull Pháp mang bầu 7 con chết, phòng khám lên tiếng: "Tôi mong mọi người lắng nghe từ 2 phía"

L.A, Theo Trí Thức Trẻ 00:37 04/01/2018

Sự ra đi của em chó Bull Pháp đang mang bầu 7 con khiến chủ của nó và dân mạng đau lòng. Chủ đàn chó tố phòng khám thú y vô trách nhiệm truyền dịch làm chết chó của mình. Phía phòng khám cũng đã có những phản hồi về vấn đề này.

Bull Pháp là loài chó được nhiều bạn trẻ biết đến và yêu mến vì chúng có vẻ ngoài đáng yêu. Giá một em Bull Pháp không hề rẻ nhưng chúng vẫn được những gia đình trung lưu ưa chuộng chọn làm thú nuôi trong nhà. Vì sự "sang chảnh" này mà những thông tin về Bull Pháp luôn thú hút được sự chú ý, quan tâm từ phía dân mạng.

Mới đây, trên MXH xuất hiện một bài viết liên quan tới em chó này. Tuy nhiên, nó lại là một tin buồn. Bạn Lê Thành Trung, chủ bài post, thông báo rằng mình vừa mất cùng lúc 8 em chó Bull Pháp màu Bule (gồm 1 chó mẹ và 7 chó con chết lưu trong bụng trước ngày sinh). Bài viết đã thu hút sự chú ý của dân mạng với 8,1k like và rất nhiều bình luận chia sẻ.

Đàn chó Bull Pháp chết cả mẹ lẫn con trước ngày sinh

Theo như chia sẻ của Trung, ngày 9/12, chú chó tên Tobi được đưa đến phòng khám thú cưng H.V trên đường Trường Chinh (Hà Nội) để thăm khám, siêu âm chuẩn bị cho kỳ sinh nở. Tại đây, Tobi được các bác sĩ truyền dịch để khỏe hơn. Tuy nhiên, chuyện không may đã xảy ra.

Bị tố làm chó Bull Pháp mang bầu 7 con chết, phòng khám lên tiếng: Tôi mong mọi người lắng nghe từ 2 phía - Ảnh 1.

Các bác sĩ phòng khám thú y H.V mổ lấy con trong bụng chó Bull mẹ sau khi nó qua đời.

Trung kể: "Vì bụng bầu quá to, cứ ăn nhiều là bé lại nôn ra, bác sĩ T. nói để truyền cho bé 1 ít nước đường sẽ tốt cho bé hơn! Tôi đồng ý truyền dịch cho bé. Gia đình tôi rất cẩn thận nên trong quá trình truyền nước cho bé luôn có người ở lại theo dõi. Sau khi tôi bế Tobi để truyền dịch được 1 lúc, thì bắt đầu nghe thấy Tobi kêu ử ử khó chịu. Ngay lúc đó, tôi có hỏi bác sĩ C. tại sao con chó của tôi lại kêu thế, nó khó chịu hay đang buồn đi vệ sinh?

Cùng lúc này thì kim truyền cũng bị tắc. Bác sĩ C. chỉ nhìn và không đưa ra câu trả lời nào, tiếp tục bảo y tá khác ra thông kim để truyền tiếp, nhưng cũng không thông được nên tôi nói thôi không cần truyền nữa, chắc để em đưa Tobi về. Tobi nhà em vẫn ăn được chứ không phải bỏ ăn, để em về cho ăn từng ít một. Bác sĩ đồng ý và tôi đưa Tobi về.

Về tới nhà thì Tobi vẫn khó chịu, đứng ngồi bồn chồn và kêu ử ử. Tôi đi cọ chuồng và chuẩn bị ổ cho Tobi, khi quay lại thì thấy Tobi đã mệt lả, co giật, nằm ngất xuống. Tội gọi điện lại thông báo tình trạng của Tobi và gấp rút mang Tobi quay lại phòng khám H.V.

Tobi của tôi đã chết ngay trên đường qua phòng khám. Tới H.V, bác sĩ C. và bác sĩ T. đưa Tobi đi mổ để cứu con nhưng các con của Tobi cũng đã chết lưu hết. Tôi quá sốc, gọi điện báo cho cho giám đốc phòng khám thú y H.V để nói sự việc và muốn phía phòng khám tìm nguyên nhân cái chết của Tobi".

Bị tố làm chó Bull Pháp mang bầu 7 con chết, phòng khám lên tiếng: Tôi mong mọi người lắng nghe từ 2 phía - Ảnh 2.

Đàn chó Bull Pháp của Trung đã chết trước sự bàng hoàng của anh.

Sau khi nói chuyện với giám đốc phòng khám thú y, Trung đã đưa điện thoại của mình cho vị này trao đổi với 2 bác sĩ thú y có mặt tại phòng khám lúc đó. Chàng trai kể mình bị sốc khi nghe được câu đầu tiên vị giám đốc này nói với nhân viên của mình là: "Tại sao em không cho khách kí cam kết trước khi truyền dịch?".

"Có phải điều đầu tiên khi giám đốc một phòng khám nghe thấy có việc xảy ra đối với "bệnh nhân" là tìm cách đổ lỗi cho nhân viên và người nhà bệnh nhân? Sau đấy theo thoả thuận 2 bên, gia đình tôi để Tobi lại H.V để tìm nguyên nhân và chôn cất", Trung bức xúc.

Vài hôm sau, bác sĩ T. là người trực tiếp liên hệ với gia đình Thành Trung để đưa ra thoả thuận miễn phí dịch vụ 1 năm chăm sóc cho tất cả vật nuôi của anh và toàn bộ vật nuôi mà anh bán. Trung và gia đình chưa hài lòng với cách xử lý này vì cho rằng phòng khám thú y vẫn không có một lời xin lỗi.

Những ngày sau đó, gia đình Trung đến phòng khám H.V để cùng các bác sĩ tại đây làm rõ nguyên nhân cái chết của Tobi thì nhận được câu trả lời: Không tìm ra được nguyên nhân cái chết và muốn thỏa thuận lại.

Cụ thể, phòng khám H.V muốn gửi gia đình Trung 2 triệu đồng cùng với 5 triệu đồng từ cá nhân bác sĩ T. - người trực tiếp khám bệnh và truyền dịch cho Tobi hôm 9/12. Mục đích của số tiền này là "tiền hỗ trợ" và nói "Công ty em không còn muốn gia đình quay lại khám chữa nữa".

Tuy nhiên, trong lần gặp mặt tiếp theo, đại diện phòng khám H.V đã không đồng ý gửi số tiền 2 triệu đồng nữa. Hiện, chỉ có bác sĩ T. gửi gia đình Trung 5 triệu đồng kèm bản cam kết: Không có bất cứ hành động nào gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và uy tín của phòng khám. Trung không nhận số tiền này.

Bị tố làm chó Bull Pháp mang bầu 7 con chết, phòng khám lên tiếng: Tôi mong mọi người lắng nghe từ 2 phía - Ảnh 3.

Tobi khi đang truyền dịch tại phòng khám H.V, trước khi chết vài tiếng.

"Sau tất cả, tôi không cần đền bù, không cần tiền mà điều tôi mong muốn nhất là sự thật và công bằng", Trung viết.

Giám đốc phòng khám H.V: "Cách gia đình bạn Trung bắt đền 70 triệu sau đó hạ xuống 7 triệu khiến bác sĩ của chúng tôi hoang mang"

Sau khi bài viết của Trung được đăng tải và gây hiệu ứng mạnh trong cộng đồng những người yêu chó, rất nhiều người đã vào Fanpage của phòng khám thú y H.V để lại những bình luận tiêu cực, xúc phạm nặng nề.

Trước những ý kiến đầy bức xúc, phản đối cách làm việc vô trách nhiệm của phòng khám H.V với đàn chó của Trung, Giám đốc phòng khám thú y H.V lên tiếng chia sẻ với chúng tôi rằng:

"Bài viết của bạn Thành Trung đăng lên mạng là không chính thống. Con chó của bạn ấy khi siêu âm là đang có bầu sắp sinh, sức khỏe yếu. Các bác sĩ đã truyền dịch cho chó của Trung sau đó chó đã rời phòng khám trong trạng thái hoàn toàn khỏe mạnh. Camera của phòng khám chúng tôi đã ghi lại những hình ảnh ấy.

Trong vòng 1 tiếng con chó về nhà cùng chủ thì chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra. Một con chó đang mang bầu như thế có thể gặp bất cứ chuyện gì ví dụ uống nước sặc, đi đường đông khói bụi ngột ngạt... gây ra hậu quả đáng tiếc. Tôi xin khẳng định lại, con chó không chết tại phòng khám của chúng tôi.

Sự việc xảy ra cũng đã hơn 1 tháng nay. Bạn ấy cảm thấy xót xa cho con chó. Còn bác sĩ chúng tôi cũng là bị rủi ro mà thôi. Cái gì cũng có luật nhân quả, chúng tôi đã làm đúng lương tâm của người bác sĩ. Số tiền bác sĩ đề cập với bạn ấy là sự chia sẻ với những mất mát dành cho khách hàng lâu năm của phòng khám, đó không phải là một sự bồi đền.

Cách gia đình nhà bạn Trung bắt đền 70 triệu sau đó hạ xuống 7 triệu khiến bác sĩ của chúng tôi hoang mang, lo lắng. Nhưng tôi chỉ đạo cứ bình tĩnh.

Người nhà của Trung muốn nhận được một số tiền cao hơn, khi không đạt được mục đích họ quay ra đi tìm nguyên nhân cái chết của con chó. Tôi đã nghĩ đến chuyện mời ban khoa học về để tìm nguyên nhân con chó chết nhưng nếu kết quả ra không như Trung mong muốn, bạn ấy lại bảo giáo sư thông đồng với phòng khám của tôi.

Tôi mong các bạn nên lắng nghe mọi việc từ hai phía. Nếu có bất cứ trang tin nào đăng tải nội dung sai sự thật, một chiều từ phía bạn Trung và gia đình, chúng tôi sẽ kiện".

Liên lạc với Trung về vấn đề này, bạn Trung cho biết: "Bên phòng khám chủ động liên hệ trước với gia đình mình để thoả thuận. Vì họ có thiện chí nên gia đình mình cũng rất thẳng thắn đưa ra số tiền để phòng khám đền bù là 70 triệu đồng. Con Tobi nhà mình là chó Bull Pháp, giá trị không hề nhỏ, chó con giá trung bình 30 - 50 triệu/con. Chó mẹ nhà mình người ta trả 100 triệu mình cũng không bán. Trong lúc bàng hoàng và bối rối thì mình đã không nghĩ quá nhiều. Mình nghĩ họ muốn thỏa thuận nên mình đưa ra số tiền 70 triệu - nhỏ hơn rất nhiều với giá trị thực của đàn chó nhà mình".

Hiện, câu chuyện này vẫn đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận trên MXH.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm