Sau Endgame, vũ trụ Marvel “bung lụa" trên nền tảng truyền hình trực tuyến của Disney ra sao?

PTA, Theo Helino 17:21 30/04/2019

Dịch vụ truyền hình trực tuyến có một vai trò nhất định trong giai đoạn 4 của MCU sau Endgame.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung Avengers: Endgame

Trong một cuộc họp báo đầu tháng 4, Disney đã trình diễn những hình ảnh đầu tiên của Disney Plus (Disney+), dịch vụ chiếu phim trực tuyến tương tự Netflix. Thông qua đó, những series đầu tiên của Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) trên Disney+ cũng lộ diện.

Với Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết), Marvel Studios đã kết thúc Infinity Saga - trường thiên kéo dài trong 11 năm với 22 phim. Hậu Endgame, tương lai điện ảnh Marvel sẽ là một “vũ trụ đa nền tảng", kết nối giữa màn ảnh rộng và màn ảnh nhỏ, theo trang TheWrap.

Với Disney+, Marvel Studios đang phát triển một dãy các phim truyền hình, trong đó nhân vật chính là các siêu anh hùng trên màn ảnh rộng của MCU.

Sau Endgame, vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ “bung lụa trên nền tảng truyền hình trực tuyến của Disney như thế nào? - Ảnh 1.

MCU kết hợp với Disney+

Những series đã được công bố

TheWrap đưa tin, những nhân vật của vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ đến với Disney+ gồm: Bucky Barnes (Sebastian Stan), Falcon (Anthony Mackie), Loki (Tom Hiddleston), Vision (Paul Bettany), Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) và Hawkeye (Jeremy Renner). Những nhân vật này đều đã được xác nhận, trực tiếp hoặc gián tiếp, bởi Disney.

“Falcon và Winter Soldier”

Theo The Verge, chủ tịch Kevin Feige đã xác nhận series này sẽ theo chân hai thành viên Avengers và thể hiện họ một cách sâu sắc hơn là những gì fan hâm mộ đã nhìn thấy các phim MCU trước đó. Hai diễn viên Anthony Mackie và Sebastian Stan sẽ tiếp tục thể hiện các vai Facon và Winter Soldier.

Avengers: Endgame đã kết thúc với việc Captain America (về già) trao cho Sam Wilson chiếc khiên. Vì vậy có một sự giả định hợp lý rằng “Falcon và Winter Soldier” sẽ tập trung vào việc Sam xoay xở như thế nào khi nhận nhiệm vụ của Captain America. Hoặc Facon và Bucky đều trở thành Captain America, vì trong truyện tranh cả hai người đều nhận lấy danh hiệu Đội trưởng Mỹ sau khi Rogers nghỉ hưu.

Sau Endgame, vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ “bung lụa trên nền tảng truyền hình trực tuyến của Disney như thế nào? - Ảnh 2.

Falcon và Winter Soldier

“WandaVision”

Theo The Verge, series WandaVision sẽ tập trung vào Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) và Vision (Paul Bettany), cũng có thể về mối quan hệ giữa họ".

Thông tin dự án này gây ra cho các fan một chút bối rối, vì trong Endgame, nhân vật Vision của Paul Bettany vẫn không xuất hiện, tức nhiều khả năng anh này vẫn không thể hồi sinh sau trận chiến với Thanos trong Avengers: Infinity War.

Giống như các series truyền hình hay phim ảnh khác, WandaVision có thể là phim tiền truyện, khai thác quá khứ của hai nhân vật trên. Dù rằng lịch sử của hai nhân vật này khá “mỏng", họ chỉ mới gặp nhau trong Avengers: Age of Ultron năm 2015.

Sau Endgame, vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ “bung lụa trên nền tảng truyền hình trực tuyến của Disney như thế nào? - Ảnh 3.

Scarlet Witch và Vision

Cũng có giả định rằng Vision sẽ hồi sinh sau Endgame. Trang TheWrap chỉ ra hai khả năng: Con đường dễ nhất em gái của Black Panther - Shuri (Letitia Wright) - sẽ “tải" lại một lượng các ký ức của Vision khi cô cố gắng lấy viên đá tâm trí ra khỏi đầu anh trong Infinity War và hồi sinh Vision.

Một cách trở lại khác (có nguồn gốc từ truyện tranh) là Scarlet Witch sẽ tạo nên một thực tế khác nơi Vision có thể tồn tại.

“Loki”

Giống Vision, Loki vẫn được xem là đã chết sau Avengers: Endgame. Tuy nhiên, nhiều fan vẫn có giả thuyết rằng Loki đã giả đò chết trong Infinity War. Cũng có một giả định khác: trong Endgame, việc Loki trốn thoát cùng khối Tesseract có thể dẫn đến sự hồi sinh của Thần Lừa Lọc.

Giống như Black Widow, nhân vật Loki có những câu chuyện quá khứ thú vị và chưa được khai thác hết. Feige thậm chí từng nói rất rõ ràng trong một sự kiện của Disney: “Anh ta có khá nhiều quá khứ và nhiều câu chuyện để kể".

Sau Endgame, vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ “bung lụa trên nền tảng truyền hình trực tuyến của Disney như thế nào? - Ảnh 4.

Loki trong Avengers: Infinity War

Một series về Hawkeye

Dự án này đến nay vẫn chưa có tên, và cũng chưa được chính thức xác nhận. Tuy nhiên theo tờ Variety, series này đang trong quá trình xây dựng.

Trang TheWrap cho hay, series của Disney+ sẽ tập trung vào Hawkeye hướng dẫn Kate Bishop (một nhân vật từ truyện tranh mà chưa xuất hiện trên màn ảnh rộng của MCU) để trở thành một Hawkeye mới.

Sau Endgame, vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ “bung lụa trên nền tảng truyền hình trực tuyến của Disney như thế nào? - Ảnh 5.

MCU trong tương lai sẽ "cực kỳ tập trung vào Disney+"

Mặc dù vũ trụ Marvel từng xuất hiện trên màn ảnh nhỏ qua AMC hay Netflix, nhưng với Disney+ lần này, sự kết hợp là độc quyền và mật thiết hơn.

Chủ tịch Marvel Studios nhấn mạnh vai trò của Disney+ đối với vũ trụ Marvel sau cột mốc Endgame. “Một MCU sau Endgame sẽ cực kỳ khác biệt. Và cực kỳ tập trung vào Disney+ trong việc kết nối những phim tương lai của chúng tôi”, Feige nói trong một sự kiện đầu tháng 4.

“Sẽ có những đường dây câu chuyện quan trọng được xây dựng bên trong MCU, với những phân nhánh từ những series khác mà Disney đang sản xuất và những phim của chúng tôi trên màn ảnh rộng", Feige cho biết.

Sau Endgame, vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ “bung lụa trên nền tảng truyền hình trực tuyến của Disney như thế nào? - Ảnh 6.

Kevin Feige - chủ tịch Marvel Studios

Về cách kể chuyện của MCU trên màn ảnh nhỏ, chủ tịch Marvel Studios nói: “Đây là một cơ hội tuyệt vời cho chúng tôi tại Marvel Studios để kể những câu chuyện theo một cách khác”.

Còn theo trang ScreenRant đầu tháng 3, Kevin Feige đã hé lộ rằng “những phim trên màn ảnh nhỏ sẽ khác nhau như thế nào với những phim của ông, và với ông ấy, nó chung quy là về khả năng đào sâu hơn những nhân vật này - đặc biệt là những nhân vật phụ".

Sau Endgame, vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ “bung lụa trên nền tảng truyền hình trực tuyến của Disney như thế nào? - Ảnh 7.

Marvel Studios

“Tôi nghĩ sẽ là sự độc lập của câu chuyện, và đó là điều thú vị về nền tảng streaming, thật sự không cần một quy luật nào. Đối với Marvel Studios, chúng tôi có một phương thức khác để kể chuyện…” Kevin Feige phát biểu.

Disney+ sẽ chính thức ra mắt vào 12/11 tới đây, là một trong những dự án ưu tiên hàng đầu của Disney với mục tiêu là tái tạo trải nghiệm điện ảnh trên màn ảnh rộng trong truyền hình trực tuyến tại nhà.

Giống như Star Wars, vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ là một phần quan trọng của dự án này.

Sau Endgame, vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ “bung lụa trên nền tảng truyền hình trực tuyến của Disney như thế nào? - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vì sao Mặt Trời bị xem là "thủ phạm" giấu mặt gây ra thảm họa chìm tàu Titanic

    Bão Mặt trời có thể đã khiến hệ thống định vị của tàu Titanic gặp trục trặc, khiến con tàu này lệch hướng trước khi lao vào một tảng băng trôi trên Đại Tây Dương
  • Đọc thêm