MXH xúc động cái kết của Iron Man: "Trừ lần đầu bay lên bầu trời xanh, sau này không còn thấy anh ấy cười nữa…"

Paul, Theo Helino 13:00 30/04/2019

Sự ra đi của Iron Man khiến nhiều khán giả không kềm được xúc động và phải bồi hồi nhớ lại 11 năm anh gắn bó với biệt đội Avengers.

(Bài viết tiết lộ nội dung phim: Độc giả cân nhắc trước khi xem).

Để tưởng nhớ đến sự ra đi mãi mãi của Iron Man/ Tony Stark (Robert Downey Jr.) trong Avengers: Endgame, một thành viên trên Weibo đã viết một bài cảm nhận khá sâu sắc và sau đó được một fanpage thông thạo Hoa ngữ dịch lại. Bài đăng này sau đó đã nhận được khá nhiều phản ứng của cư dân mạng, phần lớn đều bày tỏ sự yêu mến và tiếc nuối của mình gửi đến siêu anh hùng Iron Man - "khai quốc công thần" của vũ trụ điện ảnh Marvel. Bài viết sâu sắc, sát với nội dung nhưng dường như cũng có chính tâm tư của người dịch. Và câu nói khiến mọi người buồn nhất, đó chính là "Ngoại trừ lần đầu tiên bay lên trời xanh, sau này không còn thấy anh ấy cười nữa..."

MXH trước sự ra đi của Iron Man: Trừ lần đầu bay lên bầu trời xanh, sau này không còn thấy anh ấy cười nữa… - Ảnh 1.

Nguồn: 97ST Subteam.

Nội dung đầy đủ của bài viết như sau:

Trên Weibo có một chủ đề: "Vì sao có nhiều người thích Người Sắt (Iron Man) vậy?". Có một câu nói mình nghĩ có thể giải thích rõ vấn đề này. "Ngoại trừ lần đầu tiên bay lên trời xanh, sau này không còn thấy anh ấy cười nữa…"

Tony Stark là một con người cô đơn

Đúng vậy, con người đằng sau bộ giáp sắt đó, dùng thân thể của người thường để chiến đấu với thần linh. Đóng mặt nạ lại, hai mắt sáng lên, đã có thể khiến mọi người sục sôi nhiệt huyết.

Còn người mang bộ giáp đó thì sao?

Tony Stark, Người Sắt, công tử đào hoa, nhà khoa học thiên tài, nhà từ thiện, tỉ phú. Vậy mà người gần gũi với anh ấy lại nói: "So you’re the man who has everything, and nothing."

Có tất cả, và cũng không có gì.

Bởi vì anh ấy rất cô đơn.

Nhưng sau này không còn như vậy nữa. Sau này anh ấy có Pepper, cũng có rất nhiều bạn bè

Anh ấy vui lắm, nhưng lại chẳng nói ra. Chỉ dồn hết tâm sức chế tạo trang bị cho từng người bạn mới. Đội Trưởng nói anh ấy sẽ không bao giờ hy sinh vì người khác, anh ấy vẫn cứng miệng trả lời đúng vậy, thế mà vừa quay người một cái đã một mình ôm bom bay ra ngoài không gian.

Sau khi quen biết mọi người, anh ấy nhanh chóng đem tòa nhà Stark của mình sửa thành tòa nhà Avengers.

Mấy chữ Avengers sáng rực trên cao trong màn đêm của New York, như một đứa trẻ ngửa đầu lên trời hét lớn, "Nhìn đi, đây là bạn của tôi đó".

Sau đó thì sao?

Mâu thuẫn với Đội Trưởng Mỹ (Captain America), trước khi anh ấy nói câu "So was I" đã đóng mặt nạ lại rồi.

Đội Trưởng không nhìn thấy sự thất vọng hiện lên trong đôi mắt của anh ấy.

Nhưng chúng ta thì thấy.

Có hôm Người Nhện bị rớt xuống nước, mới ngạc nhiên phát hiện hóa ra trong bộ đồ chiến đấu mà Tony thiết kế có chức năng làm nóng sấy khô.

Sao anh ấy lại biết được là bé Người Nhện sẽ lạnh chứ?

À, là tại vì anh ấy đã từng bị rơi xuống nơi lạnh như băng, gió lạnh thổi qua rét run, lúc đó cũng chả có ai giúp anh ấy thiết kế ra một bộ đồ có thể sưởi ấm cơ thể.

Anh ấy chỉ muốn tất cả những khổ sở mà anh ấy đã chịu đựng, thậm chí cho dù mấy anh hùng có siêu năng lực này chắc chỉ cười nhạo cái sự "lạnh" của anh ấy, không được xảy ra với thằng nhóc này.

Anh ấy yêu quý thằng nhóc này đến vậy đấy.

Rồi thì sao?

Thằng nhóc này tan biến đi ngay trong vòng tay của anh ấy.

Jarvis ở bên anh ấy bao nhiêu năm, không biết sao cũng bị giết.

Đợi đến lúc anh ấy hiểu được tình cảm của ba dành cho mình, ba cũng đã mất từ nhiều năm trước.

Anh ấy có được người bạn mới, người đó lại dùng khiên của ba anh ấy đấm vào ngực mình.

Anh ấy rất thích một thằng nhóc, muốn bảo vệ nó bằng mọi cách, cuối cùng thằng nhóc đó lại chết trong chính vòng tay của anh ấy.

Hóa ra số phận lại có thể tàn nhẫn đến mức này, đem tất cả những gì một con người trân quý mong ước, đập nát từng cái từng cái một trước mắt anh ấy.

Ngay cả lúc anh ấy vừa muốn nói với Pepper là muốn có con, giây tiếp theo Phù Thủy Tối Thượng đã xuất hiện ngay trước mặt.

Có lúc tôi thật mong anh ấy sẽ bỏ cuộc, mang theo Pepper trốn đi rồi sinh con, sống một cuộc sống "không sợ có ngày này" mà anh ấy muốn. Đây là chuyện mà ai cũng tiếc nuối, nhưng nếu được như vậy thì quá tốt đẹp rồi.

Thế mà anh ấy chỉ có thể có lỗi nói, "Xin lỗi, bữa tối này anh về không kịp rồi".

Sau khi đánh nhau với Thanos, bộ giáp của anh ấy đã hư hỏng đến độ dùng không được nữa. Chỉ bằng thân thể và máu thịt của người thường để chiến đấu với một kẻ mà đến thần và phù thủy còn không thắng được.

Anh ấy chỉ nghĩ rằng thằng nhóc đó vẫn đang nhìn mình, nó theo mình lên đây, mình phải bảo vệ nó.

Trước giờ anh chưa từng có suy nghĩ phải bảo vệ bản thân.

I didn’t do all I could/ Tôi đã không làm hết sức mình.

Cơn ác mộng mà Scarlet Witch cho anh ấy thấy, cuối cùng lại quấn lấy anh ấy cả đời.

Tối hôm qua xem lại Người Sắt 1 từ 10 năm trước, lúc Robert xuất hiện tôi đã đơ ra một lúc, hình như tôi đã quên mất anh ấy cũng đã từng trẻ như vậy, chói mắt đến thế.

Tôi cũng quên mất Tony Stark vốn dĩ là một người ăn chơi, là người đàn ông vui vẻ cười lớn nơi ánh đèn chớp nháy ở nơi hoan lạc, chứ không phải là người mà mọi người quen hôm nay, sau khi đóng lớp mặt nạ lại trở thành dũng sĩ chiến đấu với kẻ thù.

Xem cảnh lần đầu tiên anh ấy khoác lên mình bộ giáp, nụ cười tươi rói của anh ấy vào lúc đó, tôi tự nhiên lại muốn khóc.

Sau này không được nhìn thấy nụ cười đó nữa rồi.

(Nguồn: Facebook 97ST Subteam)

Ngay sau khi bài viết này được đăng lên mạng, đã có khá nhiều khán giả, người đọc lẫn fan hâm mộ Iron Man và vũ trụ điện ảnh Marvel để lại bình luận của mình. Phần lớn đều là những lời lẽ bày tỏ sự biết ơn, yêu mến vị siêu anh hùng đã có công đặt những viên gạch đầu tiên tạo nên một vũ trụ điện ảnh hoành tráng như ngày hôm nay. Một số fan còn trích dẫn lại những đoạn phim đầy kỷ niệm, ám ảnh của vị siêu anh hùng Người Sắt một cách đầy hồi tưởng.

MXH trước sự ra đi của Iron Man: Trừ lần đầu bay lên bầu trời xanh, sau này không còn thấy anh ấy cười nữa… - Ảnh 3.

Tạm dịch: "Cám ơn đã làm anh hùng của chúng tôi, thưa ngài!".

MXH trước sự ra đi của Iron Man: Trừ lần đầu bay lên bầu trời xanh, sau này không còn thấy anh ấy cười nữa… - Ảnh 4.
MXH trước sự ra đi của Iron Man: Trừ lần đầu bay lên bầu trời xanh, sau này không còn thấy anh ấy cười nữa… - Ảnh 5.

Fan nhắc lại khoảnh khắc đau lòng giữa Tony và Captain America như một cách nhắc nhở rằng Iron Man từng bị chính người bạn tốt của mình hiểu lầm như thế nào.

MXH trước sự ra đi của Iron Man: Trừ lần đầu bay lên bầu trời xanh, sau này không còn thấy anh ấy cười nữa… - Ảnh 6.

Đối với một số khán giả, Iron Man đã là một huyền thoại. Anh bắt đầu thập niên điện ảnh của mình bằng câu nói "I Am Iron Man" và cũng kết thúc nó bằng chính câu nói tương tự.

Tạm kết

Sự ra đi của Iron Man/ Tony Stark đối với nhiều khán giả mà nói là một sự đáng tiếc vô hạn. Ai trải qua 11 năm qua với dòng phim siêu anh hùng nhà Marvel đều sẽ hiểu vai trò của Người Sắt đối với vũ trụ điện ảnh này. Đồng thời cũng sẽ phát triển một mối liên hệ nào đó đối với Tony Stark. Ít nhất thì chúng ta cũng đã quen với gương mặt nghiêm nghị, trí tuệ thiên tài và những câu thoại không thể nào châm biếm hơn mỗi khi ra rạp xem phim siêu anh hùng. Nhưng sau khi Avengers: Endgame kết thúc, khán giả sẽ không còn được gặp Tony Stark nữa. Điều này để lại một khoảng trống không nhỏ trong lòng người hâm mộ lẫn những người đơn thuần chỉ yêu mến thương hiệu Avengers.

Có điều, buổi tiệc nào mà chẳng phải tàn. Cái kết của Iron Man đối với nhiều người có thể không thỏa mãn, nhưng đối với Người Sắt, đó chắc chắn là sự yên nghỉ bình an nhất sau một thập kỷ chiến đấu miệt mài bảo vệ nhân loại.

MXH trước sự ra đi của Iron Man: Trừ lần đầu bay lên bầu trời xanh, sau này không còn thấy anh ấy cười nữa… - Ảnh 7.

Tạm biệt, Tony Stark - Iron Man. Love you 3000!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bão số 9: Thương lắm, người dân miền Trung cẩn thận ghi tên lên từng tấm mái tôn để lỡ có bị gió thổi bay vẫn tìm lại được

    "Tôn nhà chú Tuấn, bay xin lại" được ghi lại trên mái tôn của nhà dân là những hình ảnh đầy xót xa mà người dân vùng bão đã làm thành quen mỗi lần bão đổ bộ.
  • Đọc thêm