Hai niềm hy vọng xứ Hàn tại LHP Cannes cùng "oanh tạc" mặt trận điện ảnh Hàn tháng 5

THUY LE, Theo Helino 09:00 30/04/2019

Điện ảnh Hàn tháng 5 là cuộc đua của những tác phẩm chính kịch với nhiều cái tên gạo cội. Đặc biệt, hai đại diện của Hàn tại Liên hoan phim Cannes đều sẽ ra mắt khán giả trong tháng này.

Mặt trận điện ảnh Hàn tháng 5 có thể nói là nhộn nhịp nhất từ đầu năm đến nay với cuộc đổ bộ của những tác phẩm được đánh giá cao ngay từ lúc mới thông báo nội dung và diễn viên. Nổi bật nhất là hai đại diện của Hàn Quốc tại Liên hoan phim Cannes: Parasite là The Gangster, The Cop, the Devil. Còn nếu bạn muốn một câu chuyện nhẹ nhàng, đừng bỏ qua Inseparable Bros của "hoàng tử châu Á" Lee Kwang Soo.

1. Inseparable Bros (Thằng Em Lý Tưởng)

Thể loại: Gia đình

Dự kiến công chiếu: 01/05/2019

Diễn viên: Shin Ha Kyun, Lee Kwang Soo, Esom, Park Chul Min

Hai niềm hy vọng xứ Hàn tại LHP Cannes cùng oanh tạc mặt trận điện ảnh Hàn tháng 5 - Ảnh 2.

Inseparable Bros sẽ mở đầu tháng 5 với câu chuyện tình anh em cảm động giữa Se Ha (Shin Ha Kyun) - một người thông minh nhưng bị khuyết tật và Dong Goo (Lee Kwang Soo) - người có thân thể khỏe mạnh nhưng lại không được nhanh nhạy. Cả hai không có quan hệ huyết thống với nhau, tuy nhiên họ vẫn sống như anh em ruột thịt trong 20 năm qua. Sự xuất hiện của cô nàng tốt bụng Mi Hyun (Esom) sẽ giúp họ hiểu hơn về thế giới bên ngoài, đồng thời cảm thông và chia sẻ với họ. Phim đồng thời sẽ được công chiếu tại Việt Nam trong tuần đầu tháng 5.

Trailer của "Inseparable Bros"

2. Miss and Mrs. Cops (Hai Quý Cô Cảnh Sát)

Thể loại: Hành động, Comedy

Dự kiến công chiếu: 09/05/2019

Diễn viên: Ra Mi Ran, Lee Sung Kyung, Yoon Sang Hyun, Choi Soo Young

Hai niềm hy vọng xứ Hàn tại LHP Cannes cùng oanh tạc mặt trận điện ảnh Hàn tháng 5 - Ảnh 5.

Câu chuyện của Miss and Mrs. Cops xoay quanh bộ đôi chị dâu - em chồng Mi Young (Ra Mi Ran) và Ji Hye (Lee Sung Kyung). Mi Young trước là một cảnh sát lão luyện của tổ trọng án nhưng sau khi có con thì lui về làm ở trung tâm phục vụ cộng đồng, ngày ngày giải quyết những vấn đề dân sự. Mọi chuyện cứ yên bình như thế cho đến khi cô em dâu Ji Hye - cũng là cảnh sát - được chuyển đến đội của Mi Young và tình hình yên bình cứ thế sụp đổ bởi bản tính tăng động của cô em. Hiềm khích chỉ bị đẩy sang bên khi cả hai cùng bắt tay giúp đỡ một nạn nhân của việc quay lén tình dục đang bị đe dọa công khai danh tính lên mạng xã hội sau ba ngày. Như thế, Miss and Mrs. Cops hứa hẹn là một món hài duyên dáng cho mặt trận điện ảnh tháng 5 đồng thời thu hút khán giả bởi nội dung có sự tương đồng với loạt bê bối camera ẩn của hàng loạt nam nghệ sĩ trong làng giải trí Hàn Quốc gần đây.

Trailer của "Miss and Mrs. Cops"

3. Juror 8 (Bồi Thẩm Đoàn Bình Dân)

Thể loại: Chính trị

Dự kiến công chiếu: 15/05/2019

Diễn viên: Moon So Ri, Park Hyung Sik, Baek Soo Jang, Yoon Kyung Ho

Hai niềm hy vọng xứ Hàn tại LHP Cannes cùng oanh tạc mặt trận điện ảnh Hàn tháng 5 - Ảnh 8.

Juror 8 theo chân nữ quan tòa Kim Joon Kyeom (Moon So Ri), người tiên phong trong quyết định thử nghiệm cho người dân can thiệp vào việc phán quyết một vụ án hình sự ở Hàn Quốc. 8 thường dân được lựa chọn để trở thành "bồi thẩm đoàn". Họ đều chỉ là những người dân thường, nhưng khi được chọn trở thành kẻ có thể ảnh hưởng đến công lý, họ hăng hái truy tìm sự thật không thua gì những người trong ngành luật pháp chính quy.

Trailer của "Juror 8"

4. The Gangster, The Cop, The Devil (Côn Đồ, Cảnh Sát, và Ác Quỷ)

Thể loại: Trinh thám, Tội phạm

Dự kiến công chiếu: 15/05/2019

Diễn viên: Ma Dong Seok, Kim Moo Yeol, Kim Sung Gyu, Heo Dong Won

Hai niềm hy vọng xứ Hàn tại LHP Cannes cùng oanh tạc mặt trận điện ảnh Hàn tháng 5 - Ảnh 11.

Cùng với Parasite của đạo diễn Bong Joon Ho, The Gangster, The Cop, The Devil là đại diện thứ hai của Hàn Quốc có mặt tại Liên hoan phim Cannes năm 2019. "Cầm đầu" tác phẩm này của đạo diễn Lee Won Tae là nam diễn viên gạo cội Ma Dong Seok trong vai một gã côn đồ tên Dong Soo đang nằm trong tầm ngắm của sát nhân hàng loạt Kang Kyung Ho (Kim Sung Kyu). Dong Soo là người duy nhất thoát được âm mưu sát hại của kẻ sát nhân, và từ đó lập một liên minh bất đắc dĩ với thám tử Tae Seok (Kim Moo Yul) để tóm tên tội phạm ác nhân.

Trailer của "The Gangster, The Cop, the Devil"

5. Good Fellas: Ongals and the Strangers (Ongals Và Những Kẻ Xa Lạ)

Thể loại: Tài liệu

Dự kiến công chiếu: Tháng 5/2019

Diễn viên: Jo Soo Won, Chae Kyeong Seon, Choi Gi Seop

Trailer của "Good Fellas: Ongals and the Stranger"

Dự án phim tài liệu kể về hành trình của nhóm hài kịch phi ngôn ngữ Ongals đã đi khắp thế giới để truyền bá hài kịch Hàn Quốc từ năm 2007. Họ đã đến Edinburgh, sân khấu kịch nổi tiếng nhất Châu Âu ở Luân Đôn và Trung tâm Nghệ thuật Seoul tại Hàn Quốc vào tháng 2 năm nay. Nhưng họ ấp ủ một giấc mơ khác mang tên Las Vegas. Nhóm Ongals đã quyết định đến Mỹ để luyện tập chuẩn bị cho sân khấu của mình. Tuy nhiên, một điều không may xảy đến vào phút chót trong khi nhóm còn quá ít thời gian để luyện tập trước buổi diễn, liệu họ có vượt qua được khó khăn đó và tiếp tục viết nên giấc mơ chinh phục Las Vegas của mình?

6. Parasite (Ký Sinh Trùng)

Thể loại: Chính kịch, Gia đình

Dự kiến công chiếu:

Diễn viên: Song Kang Ho, Lee Sun Kyun, Jo Yeo Jung, Choi Woo Shik

Hai niềm hy vọng xứ Hàn tại LHP Cannes cùng oanh tạc mặt trận điện ảnh Hàn tháng 5 - Ảnh 16.

Parasite, ngay từ thời điểm phong thanh sản xuất đã được đông đảo khán giả quan tâm bởi màn "song kiếm hợp bích" của đạo diễn Bong Joon Ho và bá chủ phòng vé Hàn Song Kang Ho. Nội dung Parasite xoay quanh hai gia đình với hai lối sống và hoàn cảnh trái ngược: một với cùng giàu có và một luôn trong cảnh túng thiếu. Những cuộc đời tưởng không liên quan lại bất ngờ giao nhau sau một sự việc bất thường. Hiện tại vẫn chưa biết tựa phim chính xác sẽ nói về điều gì, nhưng sự độc đáo khó cưỡng của đạo diễn Bong Joon Ho cùng xác nhận Parasite được đưa vào hạng mục tranh giải tại liên hoan phim Cannes đã đủ để khán giả an tâm về một tác phẩm độc đáo và thâm thuý nữa của Hàn Quốc. Tin vui là tác phẩm độc đáo này cũng sẽ được công chiếu tại Việt Nam vào tháng 6 tới.

Trailer của "Parasite"

7. My First Client (Thân Chủ Đầu Tiên)

Thể loại: Chính kịch, Pháp luật

Dự kiến công chiếu: Tháng 5/2019

Diễn viên: Lee Dong Hwi, Yoo Sun, Choi Myung Bin, Go Soo Hee

Hai niềm hy vọng xứ Hàn tại LHP Cannes cùng oanh tạc mặt trận điện ảnh Hàn tháng 5 - Ảnh 19.

Jung Yeob (Lee Dong Hwi) là một luật sư trẻ nhiều tham vọng. Anh không ngờ "thân chủ" đầu tiên của mình lại là một cô bé mới 10 tuổi tên Da Bin (Choi Myung Bin). Cô bé khăng khăng khẳng định mình đã trót giết chết đứa em trai bảy tuổi. Trong khi đó, mẹ Da Bin đang ngầm che giấu một bí mật động trời.

Trailer của "My First Client"

8. 0.0 MHz

Thể loại: Kinh dị, Siêu nhiên

Dự kiến công chiếu: 29/05/2019

Diễn viên: Jung Eun Ji, Lee Sung Yeol, Shin Joo Hwan, Choi Yoon Young

Hai niềm hy vọng xứ Hàn tại LHP Cannes cùng oanh tạc mặt trận điện ảnh Hàn tháng 5 - Ảnh 22.

0.0 MHz là chuyện phim kinh dị được remake dựa trên webtoon cùng tên của tác giả Jang Jak với nội dung xoay quanh các thành viên trong một câu lạc bộ thám hiểm đi vào căn nhà ma ám. Trong 0.0 MHz, cô nàng Jung Eun Ji (Apink) sẽ vào vai So Hee - người có khả năng nhìn thấy ma từ bé, còn Lee Seong Yeol (INFINITE) sẽ hóa thân thành một chàng sinh viên kỹ thuật đam mê viết tiểu thuyết. Ngoài ra, phim còn có sự tham gia diễn xuất của nữ diễn viên Choi Yoon Young, nam thần Jang Won Chang, và tài tử điển trai Shin Joo Hwan

Trailer của "0.0MHz"

Hy vọng 8 tác phẩm trên sẽ cho phòng vé Hàn một tháng nhộn nhịp!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm