Sau dưa hấu và thanh long, tiếp tục đến sầu riêng "kêu cứu" vì ảnh hưởng của dịch virus corona

Oishi, Theo Trí Thức Trẻ 09:20 17/02/2020

Hiện tại, ở Tiền Giang đang có tới 40.000 tấn sầu riêng chưa bán được.

Ảnh hưởng của tình trạng lây lan dịch virus corona đã và đang khiến cho nhiều lĩnh vực trong đời sống bị ảnh hưởng nặng nề. Điển hình như việc xuất khẩu nông sản đang bị ngưng trệ khiến cho nhiều nông sản bị tồn lại.

Trước đó, rất nhiều dưa hấu và thanh long đã phải nhờ tới các biện pháp "giải cứu" như bán tại các thành phố, các siêu thị bán không lợi nhuận hay "vua bánh mì" Kao Siêu Lực đã cho ra mắt bánh mì thanh long để giúp tiêu thụ loại quả này. Thế nhưng vẫn chưa dừng ở đó, bởi sau dưa hấu và thanh long thì lại tiếp tục đến sầu riêng cần được "giải cứu".

Sau dưa hấu và thanh long, tiếp tục đến sầu riêng kêu cứu vì ảnh hưởng của dịch virus corona - Ảnh 1.

Theo VTV, tại Tiền Giang, hơn 40.000 tấn sầu riêng chưa bán được. Nhiều nhà vườn đứng trước nguy cơ thua lỗ nặng và khả năng tái đầu tư sản xuất cho mùa kế tiếp bị ảnh hưởng trầm trọng. Cụ thể, trước khi xảy ra dịch bệnh, giá sầu riêng dao động từ 55.000 - 60.000/kg, nay chỉ còn 28.000 - 30.000/kg, chưa kể tới việc lượng lớn sầu riêng chưa thể tiêu thụ.

Sau dưa hấu và thanh long, tiếp tục đến sầu riêng kêu cứu vì ảnh hưởng của dịch virus corona - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ).

*Dịch virus corona đã và đang gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Bên cạnh các biện pháp giải quyết như giải cứu nông sản Việt, phòng tránh lây lan dịch bệnh tại các trung tâm vui chơi, hàng quán ăn uống, bản thân mỗi người đều cần trang bị kiến thức để phòng bệnh cho mình và mọi người xung quanh.

Sau dưa hấu và thanh long, tiếp tục đến sầu riêng kêu cứu vì ảnh hưởng của dịch virus corona - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm