Sau cơn sốt ENDGAME, Việt Nam ra mắt phim siêu anh hùng nhưng bị ném đá vì một lí do

Chọng Chọng, Theo Helino 00:41 18/05/2019

Sau thất bại của Siêu Nhân X, Việt Nam lại tiếp tục sắp có một siêu anh hùng mới ra đời. Tuy nhiên, siêu anh hùng này lại quá giống siêu nhân Nhật Bản khiến khán giả Việt không hài lòng.

Sau Siêu Nhân X - phim siêu anh hùng đầu tiên của Việt Nam ra mắt hồi 4 năm trước (2015), Việt Nam sắp có thêm một phim siêu anh hùng nữa mang tên Legend Warrior: The Phoenix. Vừa mới giới thiệu poster, phim đã phải nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Legend Warrior: The Phoenix là dự án phim ngắn được lên ý tưởng và sản xuất bởi ekip Việt Nam và Nhật Bản. Phim thuộc dòng phim siêu anh hùng Tokusatsu nổi tiếng của Nhật Bản. Vậy nên, ngay từ poster đầu tiên, nếu không nói đó là siêu anh hùng Việt, hẳn phải có đến 99% mọi người nghĩ đó là phim Nhật Bản. Nhân vật siêu anh hùng chưa rõ tên được mặc giáp và đeo mũ kín mặt, nhìn hao hao hình ảnh Năm Anh Em Siêu Nhân hay Siêu Nhân Gao từng rất nổi tiếng với thiếu nhi Việt Nam. Yếu tố duy nhất có thể khiến người ta (miễn cưỡng) xem đó là dấu ấn siêu anh hùng Việt chính là nhân vật này chọn bộ giáp vào đỏ và mặt nạ màu vàng, nhìn tổng thể gợi lên hình ảnh cờ đỏ sao vàng Việt Nam.

Giữa cơn sốt ENDGAME, Việt Nam cho ra mắt phim siêu anh hùng, nhưng bị ném đá vì không khác gì siêu nhân Nhật Bản - Ảnh 1.

Ngay sau khi hình ảnh đầu tiên của Legend Warrior: The Phoenix được hé lộ, đã có nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng, đa phần mong muốn nhân vật siêu anh hùng này có nhiều nét đặc trưng Việt Nam hơn như bộ giáp có các hình ảnh liên tưởng đến Việt Nam hay sử dụng vũ khí được cách điệu từ cây tre chẳng hạn.

Giữa cơn sốt ENDGAME, Việt Nam cho ra mắt phim siêu anh hùng, nhưng bị ném đá vì không khác gì siêu nhân Nhật Bản - Ảnh 2.

Tokusatsu là từ được dùng để nói về dòng phim siêu anh hùng mà các nhân vật thường mặc những bộ trang phục có thiết kế kỳ lạ, và đôi khi là cả quái thú, người máy... Ở Việt Nam, chúng ta thường gọi dòng phim Tokusatsu là... phim siêu nhân.

Bộ phim Tokusatsu huyền thoại gắn liền với thời thơ ấu của nhiều bạn trẻ 8x, 9x chính là phim Super Sentai – hay còn gọi là 5 Anh Em Siêu Nhân với các nhân vật chính những chiến binh sử dụng sức mạnh đặc biệt để chống lại kẻ thù xâm lược Trái đất.

Giữa cơn sốt ENDGAME, Việt Nam cho ra mắt phim siêu anh hùng, nhưng bị ném đá vì không khác gì siêu nhân Nhật Bản - Ảnh 3.

Phim 5 Anh Em Siêu Nhân gắn liền với kí ức tuổi thơ của 8x, 9x.

Và không thể không kể đến bộ phim nổi tiếng Hyakujuu Sentai Gaoranger - một trong những phim Tokusatsu hot nhất tại Việt Nam. Hẳn nhiều bạn 8x, 9x vẫn còn nhớ câu nói nổi tiếng của phim này: “Nơi nào có sự sống, nơi đó có công lý”.

Giữa cơn sốt ENDGAME, Việt Nam cho ra mắt phim siêu anh hùng, nhưng bị ném đá vì không khác gì siêu nhân Nhật Bản - Ảnh 4.

Gaoranger hay còn gọi là Siêu Nhân Gao - bộ phim siêu nhân nổi tiếng nhất tại Việt Nam từ trước đến nay.

Chính vì hình tượng đã siêu nhân mặc giáp kín mít đã quá gắn liền với các siêu anh hùng Nhật Bản, nên siêu nhân (tạm gọi) The Phoenix xuất hiện với bộ giáp như siêu anh hùng Nhật đã vướng phải khá nhiều phản đối của của khán giả Việt.

Teaser phim Legend Warrior: The Phoenix sẽ được ra mắt tại sự kiện Japan Wave Festival - Làn sóng Nhật Bản 09/06/2019.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự thật về hàng loạt tiệm vàng gắn mác “Bảo Tín” ở Hà Nội: Tưởng “hàng nhái” mà hoá anh em ruột, cả gia tộc kế nghiệp từ người mẹ bán ốc luộc

    Từ một gánh hàng bán ốc luộc, khoai lang ngoài chợ, bà Lương Thị Điểm đã gây dựng nên thương hiệu vàng Bảo Tín nổi tiếng Hà Thành, đồng thời trở thành điểm tựa cho các con phát triển thương hiệu riêng như Bảo Tín Minh Châu, Bảo Tín Mạnh Hải,...
  • Đọc thêm