Marvel đã rót tiền vào túi các siêu anh hùng: Người vài trăm triệu đô, người chỉ... vài trăm nghìn

Paul, Theo Helino 15:22 12/05/2019

Số tiền cát-xê khủng mà các diễn viên nhận được cho nhân vật siêu anh hùng của mình, có người lên đến hàng trăm triệu đô la nhưng có người chỉ nhận được có vài trăm nghìn.

Cái giá phải trả cho một vai diễn siêu anh hùng có lẽ bao gồm cả mồ hôi, nước mắt và đôi lúc là cả máu, nhưng thành quả thu về thì không tồi chút nào. Đó là sự yêu mến của khán giả trên toàn thế giới, quãng thời gian được sống cùng những nhân vật tuyệt vời và tình bạn giữa những người bạn diễn cũng tuyệt vời không kém. Thực tế nhất, có lẽ lại là... số tiền cát xê mà mỗi người thu về túi mình sau mỗi lần dòng phim Avengers đạt được thành công vang dội.

Iron Man (Robert Downey Jr.): 360 triệu đô la (830 nghìn tỉ đồng)

Iron Man (2008): $500,000 (11,6 tỷ đồng)

Avengers: Endgame (2018): giao động 50 triệu đô – 200 triệu đô (Khoảng 232 - 1,2 nghìn tỉ đồng)

Marvel đã rót tiền vào túi các siêu anh hùng: Người vài trăm triệu đô, người chỉ... vài trăm nghìn - Ảnh 1.

Mặc dù con số chính xác cho thu nhập của Endgame chưa được công bố, nhưng ít nhất Người Sắt nhận được khoảng từ 50 triệu đô (Năm 2012 ông đã thu được con số này nhờ đóng The Avengers). Đối với Endgame và Infinity War, tờ Stylecaster dự đoán rằng thù lao của Tony rơi vào khoảng 200 triệu đô (khoảng 4,6 nghìn tỉ đồng), con số cao hơn các bạn diễn khác rất nhiều lần. Ngoài ra, theo tờ The Hollywood Reporter đưa tin, Robert Downey Jr. thu về 15 triệu đô (350 tỉ đồng) cho màn xuất hiện thoáng qua, chỉ vài phút trong Spider-man: Homecoming. Nếu chỉ đóng vai phụ, mà Tony Stark đã thu về từng ấy tiền thì không lý do gì trong phim đóng chính, anh lại phải hài lòng với con số nhỏ hơn 200 triệu đô.

Marvel đã rót tiền vào túi các siêu anh hùng: Người vài trăm triệu đô, người chỉ... vài trăm nghìn - Ảnh 2.

Tuy nhiên, cũng theo tờ The Hollywood Reporter, Robert nhận được con số khá khiêm tốn, chỉ khoảng 500,000 đô (khoảng 1,6 tỷ đồng) cho phần phim Iron Man đầu tiên của mình ra mắt năm 2008. Doanh thu thấp như vậy là bởi vì vào khoảng thời gian tiền kỳ của Iron Man 2008, cái tên Robert Downey Jr. từng là một cái tên đầy rủi ro, các nhà sản xuất đã rất phân vân khi phải đưa cái tên này vào danh sách lựa chọn. Đạo diễn của phim lúc bấy giờ, là Jon Favreau đã phải tranh cãi khá nhiều để Robert được tham gia thử vai. Nhờ lần thử vai quan trọng đó, Robert đã giành được vai diễn Iron Man về cho mình, và nhờ khả năng hóa thân thần kỳ vào nhân vật, anh đã trở thành gương mặt có cát-xê cao nhất dàn siêu anh hùng Marvel. Tổng cộng tất cả các phần phim có Robert tham gia, anh thu được xấp xỉ 360 triệu đô (khoảng 830 nghìn tỉ đồng), một con số rất khủng.

Chris Evans (Captain America): 53,1 triệu đô la (1,2 nghìn tỉ đồng).

Captain America: The First Avenger (2011): 1 triệu đô (Khoảng 23 tỉ đồng)

Avengers: Endgame (2019): 15 triệu đô (Khoảng 350 tỉ đồng)

Marvel đã rót tiền vào túi các siêu anh hùng: Người vài trăm triệu đô, người chỉ... vài trăm nghìn - Ảnh 3.

Theo tờ Bussiness Insider, đại úy Steve thu về 1 triệu đô tiền thu lao khi đóng trong phim debut của Captain America/Steve Rogers. Sau cả quá trình đồng hành cùng vũ trụ điện ảnh Marvel, thì khi đến Endgame, con số cát-xê của Chris Evans đã lên đến 15 triệu đô, bằng với số tiền anh thu được sau khi đóng Captain America: Civil War (2016), Avengers: Infinity War (2018). Nếu tính luôn cả phần phim Captain America: Winter's Soldier (nhận 3,2 triệu đô), sau 11 năm đồng hành cùng vai trò người Đội Trưởng Mỹ, Chris Evans đã thu về tầm 53,1 triệu đô (khoảng 1,2 nghìn tỉ đồng).

Hawkeye (Jeremy Renner): 38,1 triệu đô (khoảng 886 tỉ đồng)

The Avengers (2012): 2- 3 triệu đô (khoảng 46-69 tỉ đồng)

Avengers: Endgame (2019): 15 triệu đô (Khoảng 350 tỉ đồng)

Marvel đã rót tiền vào túi các siêu anh hùng: Người vài trăm triệu đô, người chỉ... vài trăm nghìn - Ảnh 4.

Hawkeye/ Clin Barton ra mắt tại vũ trụ Marvel năm 2012 trong The Avengers. Theo The Hollywood Reporter, Jeremy nhận khoảng 2-3 triệu đô (khoảng 45 - 70 tỷ đồng) để xuất hiện trong vai diễn này. Con số này không quá chênh lệch so với các diễn viên khác như Chris Evans, Chris Hemsworth và Mark Ruffalo. Con số doanh thu của Hawkeye cho Endgame không được công bố chính xác nhưng nếu anh nhận lương bằng với các đồng nghiệp thì nhiều khả năng Ronin (tên của Hawkeye trong Endgame) cũng sẽ nhận được 15 triệu đô la. Tổng tài sản anh kiếm được từ đóng phim Marvel sẽ vào khoảng 38,1 triệu đô (Khoảng 886 tỉ đồng) cho các phần phim có sự góp mặt của Hawkeye: Marvel's The Avengers (2012), Avengers: Age of Ultron (2015) và Avengers: Endgame (2019).

Thor (Chris Hemsworth): 37,5 triệu đô (khoảng 872 tỉ đồng)

Thor (2011): 150,000 đô (Khoảng 3,5 tỷ đô)

Avengers: Endgame (2019): 15 triệu đô (Khoảng 350 tỉ đồng)

Marvel đã rót tiền vào túi các siêu anh hùng: Người vài trăm triệu đô, người chỉ... vài trăm nghìn - Ảnh 5.

Trước khi trở thành một mảnh ghép của Avengers, cái tên Chris Hemsworth ít được biết đến hơn những thành viên còn lại. Trong khi những cái tên khác đã được nhiều người biết đến qua nhiều tác phẩm điện ảnh nổi tiếng, thì Chris mới chỉ có ba phim điện ảnh: A Perfect Getaway, Star Trek (2009) và Ca$h (2010). Có lẽ vì vậy mà cát-xê khởi điểm của Thor thấp hơn nhiều so với những người còn lại. Trang Business Insider chia sẻ, Chris chỉ thu về tầm 150 nghìn đô cho phần phim đầu tiên của Thor. Sau đó thì những phần phim tiếp theo, doanh thu của anh mới khởi sắc. Marvel's The Avengers (2012) mang về cho Chris 2 triệu đô (46 tỉ đồng). Avengers: Age of Ultron trả Thần Sấm 5,4 triệu đô (khoảng 125 tỉ đồng). Cả hai phần Thor: Ragnarok (2017), Avengers: Infinity War (2018) đều mang về cho anh 15 triệu đô (350 tỉ) cho mỗi phần. Tổng cộng, Thần Sấm - Thor "cày" được khoảng 37, 5 triệu đô (khoảng 872 tỉ đồng) cho sự nghiệp làm siêu anh hùng của mình tính cho tới nay.

The Hulk (Mark Ruffalo): 23,8 triệu đô (khoảng 553 tỉ đồng)

The Avengers (2012): 2 triệu – 3 triệu đô (khoảng 46-69 tỉ đồng)

Avengers: Endgame (2019): 15 triệu đô (Khoảng 350 tỉ đồng)

Marvel đã rót tiền vào túi các siêu anh hùng: Người vài trăm triệu đô, người chỉ... vài trăm nghìn - Ảnh 6.

The Hulk/Bruce Banner (Mark Ruffalo) được tuyển chọn lại sau khi Edward Norton rời đi sau The Inredible Hulk ra rạp năm 2008. Vậy nên Mark Ruffalo coi như đã không có doanh thu cho phần phim riêng của Hulk và The Avengers (2012) là lần đầu tiên Mark Ruffalo "debut" vũ trụ Avengers và cũng là khoản doanh thu đầu tiên anh nhận từ vũ trụ Marvel.

Theo tờ Hollywood Reporter, Ruffalo thu về khoảng 2 - 3 triệu đô cho lần xuất hiện đầu tiên của mình, bằng với các bạn diễn Chris Hemsworth và Chris Evans. Xét việc Ruffalo cũng xuất hiện trong Endgame, nhiều khả năng mức lương của anh cũng sẽ cao ngang với các bạn diễn còn lại (dĩ nhiên là không bằng Robert). Tính luôn thù lao của các phần phim trước, Mark Ruffalo nhận được 2,8 triệu đô (khoảng 65 tỉ đồng) sau khi đóng Avengers: Age of Ultron, 6 triệu đô (khoảng 139,5 tỉ đồng) cho sự xuất hiện trong Avengers: Infinity War, thì tổng cộng Người Khổng Lồ Xanh đã bỏ túi: 23,8 triệu đô (khoảng 553 tỉ đồng).

Black Widow (Scarlett Johansson): 21,4 triệu đô (khoảng 498 tỉ đồng)

Black Widow (2020/2021): $15 triệu đô (khoảng 350 tỉ đồng)

Avengers: Endgame (2019): $15 triệu đô

Marvel đã rót tiền vào túi các siêu anh hùng: Người vài trăm triệu đô, người chỉ... vài trăm nghìn - Ảnh 7.

"Lương" của Góa Phụ Đen là một con số khá bí ẩn, nhưng có thể đoán được "cô đào" nóng bỏng nhất thế giới chắc chắn sẽ không nhận con số bèo bọt. Phần phim đầu tiên cô xuất hiện trong vũ trụ Marvel, Iron Man 2 (2008) đã phải trả cho Scarlett Johansson 400 ngàn đô (khoảng 9,3 tỉ đồng) chỉ cho vai cô trợ lý cá nhân của Tony Stark, một tuyến nhân vật phụ. Khi sang đến Age of Ultron, tờ Forbes đã công bố con số của Black Widow khủng tới mức, lên đến 20 triệu đô (465 tỉ đồng). Đến Infinity War và Endgame, nếu Black Widow vẫn giữ được mức tiền lương của mình bằng với các "đồng nghiệp" thì cô cũng sẽ nhận được 15 triệu đô cho cả hai phim. Điều này cũng khá hợp lý, vì theo như mức cát-xê cho phần phim riêng của Góa Phụ được tờ The Hollywood Reporter công bố, thì Scarlett được trả 15 triệu đô, bằng với thu nhập của các nam đồng nghiệp khác ở phim riêng của họ.

Marvel đã rót tiền vào túi các siêu anh hùng: Người vài trăm triệu đô, người chỉ... vài trăm nghìn - Ảnh 8.

Hơi bị "ngược" so với quy trình sản xuất siêu anh hùng của Marvel, đó là các siêu anh hùng phải có phần phim riêng trước. Black Widow lại có phim riêng sau khi các phim chung của cả nhóm Avengers được phát hành. Lúc này, danh tiếng của cô nàng trong thương hiệu Avengers đã khá tốt rồi nên dĩ nhiên phần thù lao sẽ cao hơn các đồng nghiệp khi họ đóng phim riêng. Ví dụ, trong khi Thor chỉ mang về cho Chris Hemsworth có 150,000 thì ở Black Widow, Scarlett Johansson thu được tới 15 triệu đô. Đó là sự chênh lệch và cái "lời" của việc chịu khó đóng vai phụ cho các siêu anh hùng khác trong thời gian khai sinh của vũ trụ phim Marvel. Tổng cộng, Scarlett thu về 21,4 triệu đô (498 tỉ đồng), mà đó mới chỉ là những con số chính thức thôi đó né!

Black Panther (Chadwick Boseman): 5,7 triệu đô (132,5 tỉ đồng) chưa tính Endgame

Black Panther (2017): 2 triệu đô (khoảng 46 tỉ đồng)

Avengers: Endgame (2019): Chưa được tiết lộ

Marvel đã rót tiền vào túi các siêu anh hùng: Người vài trăm triệu đô, người chỉ... vài trăm nghìn - Ảnh 9.

Tiền lương của Báo Đen trong Avengers: Infinity War và Endgame chưa được tiết lộ, nhưng có khả năng cao là con số ấy sẽ vượt xa phần phim riêng của Black Panther. Đặc biệt là khi phần phim riêng của chiến binh báo đã cán mốc 1 tỉ đô doanh thu toàn thế giới năm 2017, phim lại còn đoạt giải Oscar. Dĩ nhiên thanh thế của Vua xứ Wakanda phải tăng lên nhiều, kéo theo đó là số tiền cát-xê Marvel phải trả cho anh.

Theo tờ The Hollywood Reporter công bố, Boseman nhận mức lương 2 triệu đô (khoảng 46 tỉ đồng) cho vai diễn trong Black Panther. Tổng số lần anh xuất hiện trong vũ trụ Marvel mới chỉ có 3-4 lần, nhưng lần nào chàng vua của xứ Wakanda cũng thu về con số kha khá. Chứng tỏ trọng lượng từ cái tên và nhân vật của anh không hề nhẹ chút nào. Trong lần xuất hiện đầu tiên ở Captain America: Civil War, Chadwick thu về chỉ có 700,000 đô (khoảng 163 triệu đồng). Trong phần Avengers: Infinity War, anh nhận 2-3 triệu đô (khoảng 46-69 tỉ đồng) cho sự xuất hiện của mình. Vậy tổng con số doanh thu của siêu anh hùng Báo Đen, nếu chưa tính Endgame đã là 5,7 triệu đô (khoảng 132,5 tỉ đồng) rồi.

Star-Lord (Chris Pratt): 6,5 triệu đô (khoảng 151 tỉ đồng).

Guardians of the Galaxy (2014): 1,5 triệu đô (35 tỉ đồng)

Avengers: Endgame (2019): Chưa được công bố

Marvel đã rót tiền vào túi các siêu anh hùng: Người vài trăm triệu đô, người chỉ... vài trăm nghìn - Ảnh 10.

Theo tờ Forbes, Chris Pratt chỉ thu được con số khá thấp so với các đồng nghiệp ở phần phim debut của anh, Guardians of the Galaxy (2014), vài nguồn tin của tờ báo này tiết lộ anh thu được khoảng 1,5 triệu đô. Điều này khá dễ hiểu vì dù sao đây cũng là phim ra mắt của anh chàng. Sang đến Endgame và Infinity War, thì vai trò của Star-Lord cũng không nhiều khi mà anh là một trong những siêu anh hùng bị "bay màu". Bù lại, Star-Lord lại là một trong những siêu anh hùng đứng đầu chiến tuyến chống lại Thanos, nên nhiều khả năng điều này sẽ tăng giá trị của Chris Pratt khi quay trở lại phim riêng. Trong Infinity War, tờ Forbes và tờ Stylecaster cùng chia sẻ rằng anh nhận được khoảng 5 triệu đô (khoảng 116 tỉ đồng) cho vai diễn. Có thể là thù lao của anh sẽ cao hơn sau Endgame, nhưng tính cho tới thời điểm hiện tại, anh chàng đội trưởng đội bảo vệ Thiên hà này mới chỉ thu được khoảng 6,5 triệu đô (khoảng 151 tỉ đồng) từ Marvel, hơi ít so với đồng đội.

Captain Marvel (Brie Larson): 5 triệu đô (khoảng 116 tỉ đồng)

Captain Marvel (2019): 5 triệu đô (khoảng 116 tỉ đồng)

Avengers: Endgame (2019): Chưa công bố

Marvel đã rót tiền vào túi các siêu anh hùng: Người vài trăm triệu đô, người chỉ... vài trăm nghìn - Ảnh 11.

Vẫn theo tờ The Hollywood Reporter, Brie Larson thu về 5 triệu đô cho vai diễn Captain Marvel trong phim riêng của cô ra mắt năm 2019. Con số khá khiêm tốn khi mà phim thu về những 1 tỷ đô, cộng thêm bản thân Brie Larson là một người từng chiến thắng tượng vàng Oscar. Nhưng điều này lại hợp lý với truyền thống của Marvel, phim debut lúc nào cũng trả lương "bèo" nhất. Tính ra Brie lại là người có mức lương "debut" khá khẩm nhất trong cả giàn siêu anh hùng cho đến nay, ngay cả Iron Man cũng chỉ nhận được 500,000 cho phần phim đầu tiên của mình. Mức lương của Brie Larson trong Endgame cũng chưa được công bố nhưng chắc chắn không thể cao bằng các anh hùng xuất hiện trước.

Doctor Strange (Benedict Cumberbatch): 11 triệu đô (khoảng 255,8 tỉ đồng)

Doctor Strange (2016): 6.4 triệu đô (khoảng 149 tỉ đồng)

Avengers: Endgame (2019): Chưa công bố

Marvel đã rót tiền vào túi các siêu anh hùng: Người vài trăm triệu đô, người chỉ... vài trăm nghìn - Ảnh 12.

Tờ Chiếc Gương (The Mirror) từng đưa tin, Benedict thu khoảng 6,4 triệu đô cho vai diễn Stephan Strange (Dr Strange) trong phần phim đầu tiên của vị bác sĩ này ra mắt vào năm 2016, một con số cao hẳn so với mức thù lao của các bạn đồng liêu. Tờ báo còn đưa tin rằng trong phần phim riêng tiếp theo ra mắt năm 2020, mức cát-xê của Dr Strange sẽ lên tới 9,6 triệu đô (khoảng 223 tỉ đồng). Mức lương của anh trong Endgame tuy chưa được công bố, nhưng Dr Strange là một trong những siêu anh hùng bị "bay màu" nên có lẽ con số sẽ không cao được như những người khác. Mặt khác, tờ The Hollywood Reporter khẳng định rằng lương lậu của Dr Strange nằm trong top những con số "khủng" nhất dàn cast. Ở phần Avengers: Infinity War, thù lao Marvel phải trả cho vị đạo sĩ này chỉ thua Black Widow mà thôi. Nghĩa là nếu như các đồng liêu khác thu được 15 triệu đô thì con số của hai người này có thể sẽ chỉ ít hơn một chút. Cộng thêm phần lương anh nhận từ lần xuất hiện trong Thor: Ragnarok là 5,4 triệu đô. Thì cho tới nay đã có khoảng 11 triệu đô (khoảng 255,8 tỉ đồng) trong tổng số doanh thu từ Marvel của Benedict Cumberbatch đã được tiết lộ.

Spider-Man (Tom Holland): 500,000 đô (khoảng 11,6 tỉ đồng)

Spider-Man: Homecoming (2017): 500,000 đô (khoảng 11,6 tỉ đồng)

Avengers: Endgame (2019): Chưa công bố

Marvel đã rót tiền vào túi các siêu anh hùng: Người vài trăm triệu đô, người chỉ... vài trăm nghìn - Ảnh 13.

Tờ The Daily Mail từng đưa tin, Tom Holland nhận 500,000 đô cho vai diễn chính trong Spider-man: Homecoming (2017) và thêm tiền thưởng sau phim. Bù lại, Homecoming thu về đến 880 triệu đô nên có lẽ phần tiền thưởng ngoài bảng chấm lương của anh chàng cũng khá cao. Chưa kể đến những phim sau nữa khi mà tương lai của Nhện Nhí với Marvel còn dài. Mặc dù phần lương của anh trong Endgame chưa được tiết lộ, nhưng cũng như các nhân vật khác, các phân đoạn của Spider-man trong phim rất ít vì anh đã bị "bay màu". Tiếc là doanh thu của Nhện Nhí trong Infinity War cũng chưa được tiết lộ, đáng tiếc doanh thu cho tới nay của Tom Holland (con số được công bố) mới chỉ vỏn vẹn có 500,000. Anh phải đứng bét bảng xếp hạng vậy.

Tuy không ai nói, nhưng có một điều dễ thấy đó là mức thù lao của các siêu anh hùng thể hiện tầm quan trọng của họ đối với Marvel, cho tới thời điểm hiện tại. Có nghĩa là những siêu anh hùng còn lại vẫn chưa tới thời điểm tỏa sáng thực sự. Iron Man thu được nhiều nhất, vì vai trò của anh trong vũ trụ Marvel đã lên tới đỉnh cao tỏa sáng. Trong tương lai, người tiếp theo nắm giữ vị trí này của Iron Man là ai, hãy cùng chờ xem nhé.

Avengers: Endgame hiện vẫn đang công chiếu tại các rạp toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm